MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

3 loại cà rốt không nên mua vì khi chế biến sẽ kém ngon, vị nhạt, thiếu dinh dưỡng

Dưới đây 3 loại cà rốt không được mua bằng không khi chế biến sẽ kém ngon, vị nhạt, thiếu dinh dưỡng. Chị em nội trợ nên đặc biệt lưu ý.
Mục lục

Cà rốt bị nứt

Cà rốt bị nứt, lớp vỏ xây xát, nứt thịt tức không còn tươi. hương vị của loại cà rốt này sau khi chế biến sẽ không ngon. thậm chí khâu bảo quản cũng vô cùng khó khăn dù bạn có vào tủ lạnh chăng nữa.

Cà rốt cầm nhẹ tay

Khi cầm cà rốt, nếu cảm thấy nhẹ tay tức cà rốt đã được để trong một thời gian dài mà không được hút ẩm. loại cà rốt này sau khi chế biến thường không ngon, đảm bảo hương vị. dù bạn có dùng bất kỳ phương pháp nào để bù nước cho chúng.

Cà rốt kích thước quá lớn

Cà rốt kích thước quá lớn, vỏ bóng nhẫy, không nên mua. vì trong điều kiện bình thường, cà rốt không thể phát triển đặc biệt to như vậy. ngoài ra, củ càng lớn sẽ càng già, sau khi chế biến sẽ kém ngon. không nên chọn những củ bị mềm, bị dập, bị héo và quá vẹo vọ.

Những bí quyết chọn cà rốt tươi ngon, chất lượng:

- màu sắc: nên chọn những củ cà rốt sáng màu, tươi ngon, còn cứng chắc, thẳng và trơn láng.

- cuống cà rốt: nên chọn những củ nguyên cuống, cành lá tươi, không khô héo. cà rốt dù già hay non, thì phần lõi ở giữa càng nhỏ càng ngọt. ngoài ra, chị em nên chú ý, những củ nhiều cành lá ở phần gốc hay phần vai to dày thường có lõi to, hương vị khi nấu lên sẽ nhạt hơn.

- kích thước: như đã đề cập ở trên, không nên mua những củ cà rốt quá to, vì chúng thường bị xơ và không ngọt. bạn nên chọn những củ cà rốt nhỏ, vị của chúng thường mềm, dịu, ăn chắc thịt và đảm bảo hương vị.

Theo Khoẻ & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/3-loai-ca-rot-khong-duoc-mua-bang-khong-khi-che-bien-se-kem-ngon-vi-nhat-thieu-dinh-duong-d271355.html

Theo Khoẻ & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-loai-ca-rot-khong-nen-mua-vi-khi-che-bien-se-kem-ngon-vi-nhat-thieu-dinh-duong/20210302100353287)
 • Dinh dưỡng cho người mất ngủ

  Dinh dưỡng cho người mất ngủ
  Thông thường một ngày cần 8 tiếng nghỉ ngơi giúp khôi phục hoặt động của não bộ sau một ngày lao động mệt mỏi. Ít ngủ sẽ là “kẻ thù” số 1 dẫn tới sự suy giảm hoạt động của não bộ
 • Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư phổi

  Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư phổi
  Bố tôi 72 tuổi, mới phát hiện bị ung thư phổi giai đoạn 2. Hiện bố tôi đã xạ trị xong và đang điều trị theo đơn của bác sĩ.
 • Lợi ích tuyệt vời của cà rốt

  Lợi ích tuyệt vời của cà rốt
  Ăn rau củ đều rất hữu ích, nhưng cà rốt còn tuyệt vời hơn, bởi có nhiều lý do nên ăn chúng mỗi ngày.
 • Dinh dưỡng về già khác thời trẻ thế nào?

  Dinh dưỡng về già khác thời trẻ thế nào?
  Con người sống được nhờ ăn. Thức ăn cung cấp năng lượng để cơ thể hoạt động và tu bổ những hao mòn đảm bảo cho các chức năng của cơ thể được hoạt động bình thường.
 • 10 lời khuyên về dinh dưỡng giúp phòng bệnh ung thư

  10 lời khuyên về dinh dưỡng giúp phòng bệnh ung thư
  Theo các chuyên gia người Mỹ , để phòng tránh hữu hiệu căn bệnh ung thư, bữa ăn của bạn nên tuân thủ công thức 2 phần thực vật và không quá 1/3 chất đạm động vật.
 • Lão hóa, đột biến gen vì thiếu dinh dưỡng

  Lão hóa, đột biến gen vì thiếu dinh dưỡng
  Mangyte-Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiếu hụt dinh dưỡng gây ra tổn thương DNA. Khi các yếu tố dinh dưỡng cần thiết bị thiếu sẽ đem đến kết quả xấu trong quá trình sao chép và số lượng tế bào đột biến càng tăng.
 • Dinh dưỡng dành cho phụ nữ trung niên

  Dinh dưỡng dành cho phụ nữ trung niên
  Khi bước vào tuổi trung niên, cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi dễ thiếu hụt một số chất, dẫn đến mất cân bằng về dinh dưỡng.
 • Dinh dưỡng ở người chạy thận nhân tạo

  Dinh dưỡng ở người chạy thận nhân tạo
  Dư âm sau những ngày Tết, sau rằm tháng Giêng là những món ăn thịt cá nhiều đạm, nhiều loại bánh kẹo phong phú.
 • Dinh dưỡng phòng bệnh bướu cổ

  Dinh dưỡng phòng bệnh bướu cổ
  Bướu cổ đơn thuần là loại u của tuyến giáp trạng, nhưng không kèm tăng hay giảm chức năng tuyến giáp...
 • Dinh dưỡng để hạn chế sâu răng

  Dinh dưỡng để hạn chế sâu răng
  Sâu răng là một trong những bệnh răng miệng thường gặp, rất dễ mắc phải nếu chúng ta không có một chế độ chăm sóc răng miệng tốt.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY