MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

3 loại cây là khắc tinh của phòng ngủ, tránh xa kẻo vợ chồng lục đục, gia đạo xuống dốc không phanh

Những loại cây này theo quan niệm phong thủy rất không tốt khi đặt trong phòng ngủ, vì thế bạn nên tránh thật xa.
Mục lục

Cây kim tiền

Cây kim tiền là loại cây mang lại tài lộc, giàu sang, phú quý đến cho gia chủ. tuy nhiên, cần lưu ý tới vị trí đặt cây kim tiền, bởi điều này cũng hết sức quan trọng vì nó cần phù hợp với cả phong thuỷ và điều kiện phát triển của cây.

Loại cây này thường được đặt ở những nơi có nhiều ánh sáng như bệ cửa sổ, phòng khách, cạnh cửa ra vào. đặt cây kim tiền ở phòng ngủ được coi là cấm kỵ.

Chưa kể, lá của cây kim tiền rất độc, nếu phòng ngủ có trẻ con không may ăn phải sẽ cực kỳ nguy hiểm.

Cây xương rồng

Theo phong thuỷ, cây xương rồng có sức mạnh hoá hung thành may. tuy nhiên, bạn chỉ nên đặt cây xương rồng ở ngoài cửa để nó bảo vệ gia đình khỏi các nguồn khí xấu. còn nếu đặt trong phòng ngủ, cây xương rồng lại mang hàm ý đối đầu, khiến vợ chồng bất hoà, lục đục bởi có nhiều gai nhọn xung quanh.

Ảnh minh họa.

Cây phát tài

Cũng giống cây kim tiền, cây phát tài được coi là sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. những vị trí thích hợp để đặt cây phát tài là trong hành lang hoặc ở bàn làm việc. nên tránh đặt cây trong phòng ngủ bởi khi tiếp xúc, chất độc trong thân, lá có thể gây ngứa, bỏng rát và thậm chí tử vong.

Một số lưu ý khi đặt cây xanh trong phòng ngủ

- theo phong thủy, không gian phòng ngủ thiên về tĩnh, bởi vậy không nên trồng cây to, đậm, gốc xù xì... ngoài ra cũng nên tránh cây lá to cản trở tầm nhìn, vướng víu lối đi và gây khó khăn cho việc di chuyển.

- không trồng cây có hoa sặc sỡ, mùi đậm phòng ngủ hoặc cây đã héo úa. như thế sẽ tạo cảm giác khó chịu, ngột ngạt và dẫn tới khó ngủ.

- nên chọn những loại cây ưa bóng râm, có màu xanh nhẹ nhàng, kích thước nhỏ, lá mềm mại, cần ít công chăm sóc và nước tưới.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/3-loai-cay-la-khac-tinh-cua-phong-ngu-tranh-xa-keo-vo-chong-luc-duc-gia-dao-xuong-doc-khong-phanh-d316728.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-loai-cay-la-khac-tinh-cua-phong-ngu-tranh-xa-keo-vo-chong-luc-duc-gia-dao-xuong-doc-khong-phanh/20210611073627406)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY