MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

3 loại tiền người khôn ngoan nhất định phải tiêu, nghèo mấy cũng không được tiết kiệm

Đời người sống khôn ngoan là phải biết tiêu xài 3 loại tiền này. Dù có nghèo khó thiếu thốn thì cũng không nên tiết kiệm.
Mục lục

Nhiều người sống ở đời dù giàu có hay nghèo khó vẫn vướng bận, lẩn quẩn với câu hỏi: “Vì sao tiền không bao giờ đủ để tiêu?”. Thật ra, tiền nhiều hay ít thì chúng ta đều sẽ tiêu hết, quan trọng là biết cách tiêu khôn ngoan. Con người sống khôn ngoan chính là biết cách tiêu tiền. Chỉ cần biết tiêu tiền đúng chỗ thì tiền kiếm được sẽ càng nhiều hơn.

Đầu tư cho bản thân, ngày càng hoàn thiện

Tư duy nông cạn, đầu óc nghèo nàn thì cuộc sống không thể khá lên được. Biết đầu tư tiền bạc vào đầu óc của mình thì không chỉ kiếm được tiền mà còn biết quản lý tài chính. Thế thì có làm gì, ở đâu, gặp vận hạn cũng không sợ nghèo khó.

Nhiều người cho rằng cuộc sống khó khăn, tiền bạc kiếm cơm còn không đủ, làm gì dư dả để học hành? Nhưng tư tưởng này chỉ có ở người nông cạn, không bao giờ phát triển được. Thứ con người luôn thiếu thốn không phải là tiền, mà là một đầu óc được đầu tư, mở mang. Càng đầu tư vào bản thân thì chỉ có lời chứ không lỗ.

Nếu bạn chỉ nghĩ cho những đồng tiền trước mắt thì cả đời không thể tìm được cơ hội bứt phá - Ảnh minh họa: Internet

Nếu bạn chỉ nghĩ cho những đồng tiền trước mắt thì cả đời không thể tìm được cơ hội bứt phá. Đây cũng là lý do nhiều người một đời khổ vì tiền, không bao giờ thấy đủ tiền.

Người thông minh, có đầu óc sẽ hiểu học tập là con đường kiếm tiền lâu dài nhất. Dù ở tuổi nào, bồi bổ cho bản thân cũng cần thiết. Vì thế, tiền để học tập nhất định không được tiết kiệm. Dẫu cho phải vay mượn cũng đáng giá. Bởi sau đó cái bạn có được là tri thức, có thời hạn cả đời để tận dụng, phát triển bản thân.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong cuộc sống thì vấn đề chính là phải biết đầu tư vào bản thân trước. Dù bạn bao nhiêu tuổi cũng không trễ để học tập, trau dồi kinh nghiệm.

Tiền hiếu thuận với cha mẹ nhất định phải tiêu

Dù kinh tế cha mẹ có vững vàng thì tiền hiếu thuận cho cha mẹ cũng phải tiêu. hay bản thân nghèo khó thế nào cũng phải dành một ít tiền cho cha mẹ. vì đó là nhân nghĩa, là đạo làm người. cha mẹ nghèo khó thì cả đời cũng đã nuôi ta thành người. dù họ có chịu nợ nần, khổ cực cũng không bỏ rơi ta ngày nào.

Quý nhân đầu tiên trong đời mỗi người chính là cha mẹ - Ảnh minh họa: Internet

Vì thế dù cha mẹ hôm nay nghèo hay giàu cũng hãy bày tỏ lòng hiếu thuận bằng tiền bạc. báo đáp cha mẹ bằng tiền không có nghĩa là chỉ cần bỏ tiền thì không cần quan tâm, hỏi han. có tiền bạc, người già sẽ thấy an toàn hơn, cũng hiểu con cái có lòng với cha mẹ. nhưng hỏi han, chăm sóc, dành thời gian cho cha mẹ cũng phải có.

Quý nhân đầu tiên trong đời mỗi người chính là cha mẹ. hiếu thuận với cha mẹ cũng là tạo vận may cho chính mình. tiền phụng dưỡng cho cha mẹ dù ít hay nhiều cũng nhất định phải có. dù có túng thiếu cũng không thể bỏ qua khoản tiền này.

Tiền báo đáp

Cuộc sống ngày nay không hẳn cái gì cũng quy ra tiền. Nhưng có những ân tình nhất định phải chi bằng tiền để báo đáp.

Nếu bạn là ông chủ giỏi kiếm tiền thì đừng quên công lao của nhiều nhân viên đã cố gắng làm việc. Tiền bạn bỏ ra cho họ không chỉ cho họ miếng cơm mà còn là động lực để nỗ lực vì công ty.

Nếu bạn là người đi làm thuê, chẳng giàu có dư dả vậy thì hãy báo đáp bằng phấn đấu vì tập thể. Nhưng cũng đừng quên những khoản tiền thể hiện sự hiểu chuyện, tôn trọng với cấp trên hay đồng nghiệp.

Con người muốn sống hạnh phúc đừng quá cần tiền tới mức không nghĩ cho tương lai và đạo lý - Ảnh minh họa: Internet

Nếu bạn là người chịu ơn một ai đó, thì đừng chỉ nói một câu biết ơn, dù đối phương có nói không cần tiền bạc. Cuộc sống này tiền có bao giờ là thừa? Huống hồ, biết khéo léo báo đáp bằng tiền hay vật chất, bạn càng trở thành người thấu tình đạt lý.

Con người muốn sống hạnh phúc đừng quá cần tiền tới mức không nghĩ cho tương lai và đạo lý. Người sống khôn ngoan sẽ biết tiêu tiền để sinh ra tiền. Vận may, tài vận cũng một phần nằm ở đầu óc, nhân quả mà bạn tạo ra.

Theo Phong Kim/Phụ nữ Sức khỏe

Link bài gốc Lấy link

https://phunusuckhoe.vn/3-loai-tien-nguoi-khon-ngoan-nhat-dinh-phai-tieu-ngheo-may-cung-khong-duoc-tiet-kiem-c17a348602.html

Theo Phong Kim/Phụ nữ Sức khỏe

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-loai-tien-nguoi-khon-ngoan-nhat-dinh-phai-tieu-ngheo-may-cung-khong-duoc-tiet-kiem/20210324025315126)
 • Phụ nữ trở thành phương tiện sản xuất và hàng hóa?

  Phụ nữ trở thành phương tiện sản xuất và hàng hóa?
  Ông Lê Minh Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội) mới đây phát biểu với truyền thông...
 • Xót xa bé trai sơ sinh lở loét khắp người bị cha mẹ bỏ rơi

  Xót xa bé trai sơ sinh lở loét khắp người bị cha mẹ bỏ rơi
  Vừa chào đời, bé Nguyễn Hồng Vũ đã mắc chứng ly thượng bì bọng nước bẩm sinh khiến khắp cơ thể lở loét và bị cha mẹ bỏ rơi. Câu chuyện của bé trai tội nghiệp ngay khi được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
 • Bệnh hay gặp ở phụ nữ trung niên

  Bệnh hay gặp ở phụ nữ trung niên
  Phụ nữ khi bước vào tuổi trung niên thường gặp những bệnh bỗng từ đâu đến khiến họ bối rối và khó khăn khi xử trí.
 • Bệnh hay gặp ở phụ nữ tuổi trung niên

  Bệnh hay gặp ở phụ nữ tuổi trung niên
  Ở lứa tuổi trung niên, phụ nữ bỗng đâu gặp những căn bệnh tuy không hiểm nghèo, chết người nhưng lại gây khó chịu, bối rối khiến cuộc sống có những ảnh hưởng không nhỏ...
 • 5 nhóm dưỡng chất phụ nữ lớn tuổi cần bổ sung

  5 nhóm dưỡng chất phụ nữ lớn tuổi cần bổ sung
  Phụ nữ khi tuổi cao hàm lượng hoóc-môn estrogen trong cơ thể giảm mạnh, nhất là sau khi mãn kinh, nên tỉ lệ mắc bệnh tim mạch lại càng lớn. Để giúp phụ nữ hạn chế các loại bệnh nan y, các chuyên gia ở ĐH Y khoa Einstein Mỹ (ECM) vừa giới thiệu 5 loại dưỡng chất quan trọng phụ nữ nên bổ sung.
 • Phụ nữ trung niên cần kiểm tra sức khỏe định kỳ

  Phụ nữ trung niên cần kiểm tra sức khỏe định kỳ
  Phụ nữ ở độ trung niên là giai đoạn gắn liền với thời kỳ tiền mãn kinh, ở độ tuổi này sức đề kháng và khả năng hấp thu dinh dưỡng đã giảm nhiều, các chức năng của cơ thể cũng không còn hoạt động tốt như trước nên rất dễ mắc bệnh như: mỡ máu, đái tháo đường, tim mạch, loãng xương…
 • Phụ nữ trên 70 - Nên khám bệnh gì?

  Phụ nữ trên 70 - Nên khám bệnh gì?
  Dưới đây là hướng dẫn khám bệnh đối với nhóm phụ nữ trên 70 của các chuyên gia ở bệnh viện Mayo Clinic (Mỹ).
 • Sử dụng nội tiết thay thế cho phụ nữ mãn kinh

  Sử dụng nội tiết thay thế cho phụ nữ mãn kinh
  Mãn kinh là một giai đoạn sinh lý tự nhiên của người phụ nữ, biểu hiện sự hết kinh vĩnh viễn sau khi buồng trứng ngưng tiết estrogen. Tuổi mãn kinh là tuổi chấm dứt hoàn toàn kinh nguyệt, xảy ra sau một khoảng thời gian từ 2 -5 năm với những triệu chứng ban đầu kinh nguyệt bị rối loạn, giai đoạn này được gọi là tiền mãn kinh.
 • Chăm sóc cha mẹ lú lẫn

  Chăm sóc cha mẹ lú lẫn
  Chăm sóc người lú lẫn, rối loạn trí tuệ là cả một công việc khó khăn, nặng nhọc, với nhiều kiên nhẫn, khoan dung, chiếm gần hết ngày. Trách nhiệm người săn sóc là rất lớn lao.
 • Người phụ nữ mang bệnh không biết sợ

  Người phụ nữ mang bệnh không biết sợ
  Từng bị chĩa súng vào đầu, dí dao vào người, đối mặt với rắn độc... nhưng người phụ nữ 47 tuổi chẳng hề sợ hãi gì, bởi chị mắc một căn bệnh di truyền hiếm gặp: bệnh không biết sợ
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY