MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

3 năm trời mắng vợ “ăn bám vô dụng”, nhìn thứ vợ bỏ lại trên gối mà tôi rùng mình

Mẹ tôi thương con trai vất vả, còng lưng nuôi vợ con nên có ý oán trách con dâu không đỡ đần chồng trong khía cạnh kinh tế.
Mục lục

Chuỗi 10 ngày ác mộng của nhà tôi bắt đầu từ buổi sáng thứ bảy hôm ấy. Tôi ngủ dậy không thấy vợ đâu. Trên gối đầu của cô ấy chỉ có một mẩu giấy để lại, báo rằng vợ đi vắng, tôi đừng tìm, 10 ngày sau cô ấy chắc chắn sẽ về và giải thích mọi chuyện.

Mẹ tôi biết chuyện thì tức đến tím tái. không hiểu vợ có chuyện gì mà bỏ nhà cửa con cái để đi? nhưng cũng chẳng thể tìm được cô ấy, chúng tôi đành chờ vợ về hỏi tội. trong thời gian đó, tôi với mẹ phải quán xuyến việc nhà.

Hai đứa con nhỏ đang tuổi nghịch ngợm quậy phá, một mình tôi không thể trông hết được hai đứa, phải cho chúng ăn ngủ, tắm rửa, đi dạo, đủ mọi vấn đề. Mẹ tôi vừa cơm nước lại dọn dẹp và phụ tôi trông cháu. Hết cuối tuần tôi đi làm, mình bà ở nhà, được một ngày bà đã thều thào bảo rằng không chịu nổi.

Không hiểu vợ có chuyện gì mà bỏ nhà cửa con cái để đi? (ảnh minh họa)

Sau đó chúng tôi phải thuê người giúp việc ban ngày phụ bà. Nói chung là nhà cửa loạn cào cào cả lên, không ra đâu vào đâu cả. Cố gắng cũng đợi được hết 10 ngày mà tưởng như muốn kiệt sức, lúc nhìn bóng dáng vợ xuất hiện ở cổng, tôi thở phào nhẹ nhõm.

Đến lúc biết vợ bỏ chồng con, nhà cửa đi du lịch một mình cho khuây khỏa, tôi tức đến tím gan. Sao cô ấy có thể vô trách nhiệm đến mức ấy! Trước sự chất vấn của chồng và mẹ chồng, vợ tôi chỉ cười nhạt:

"nếu tôi là kẻ vô dụng chẳng được tích sự gì, sao tôi vắng nhà lại khiến mọi người phải khó chịu đến thế? tưởng không nhìn thấy tôi thì mọi người sẽ vui vẻ thoải mái hơn? nhưng dường như tôi vừa đi vắng thì nhà cửa rối tung lên phải không? việc mất đi một người vô dụng lại có sức ảnh hưởng lớn đến thế à?".

Tôi cứng họng không đáp lại được lời nào. Vợ tôi sinh hai đứa con liền nhau nên đã ở nhà 3 năm nay. Cô ấy không kiếm ra tiền, một mình tôi lo cho cả gia đình.

Mẹ tôi thương con trai vất vả, còng lưng nuôi vợ con nên có ý oán trách con dâu không đỡ đần chồng trong khía cạnh kinh tế. Ngày thường tôi đi làm, mẹ chồng nàng dâu ở nhà chắc cũng hay hục hặc cãi nhau.

Thật ra mẹ chỉ nói vài câu “ăn bám vô dụng” mà thôi. Tôi nghĩ chẳng phải chuyện gì to tát, cô ấy là phận con dâu, chỉ cần nín nhịn là được. Ngoài ra tôi thấy mẹ nói cũng đúng mà, tôi nuôi cả gia đình, cô ấy không kiếm được xu nào, sự thật rành rành đấy thôi.

Thực sự vợ đã cho tôi một phen được sáng mắt ra. (Ảnh minh họa)

Trước đây chắc con còn nhỏ quá nên cô ấy chưa thể vùng lên. giờ bé thứ hai nhà tôi đã cai sữa rồi, vợ mới quyết tâm cho nhà chồng một bài học. bình thường lúc nào cũng mắng cô ấy không làm được gì, đến lúc vợ không có nhà, tôi với mẹ mới biết khối lượng công việc mà vợ đảm nhiệm lớn đến thế nào. hai đứa con nhỏ, phục vụ các nhu cầu của chúng đã đủ khiến mệt hết hơi cả ngày. chưa nói còn dọn dẹp, nhà cửa, cơm nước ngày ba bữa, giặt giũ và đủ thứ công việc không tên.

Được mấy hôm, tôi mệt mỏi quá mới tìm đến dịch vụ giúp việc thì phải há hốc sợ hãi. Không người giúp việc nào nhận trông cả hai đứa trẻ, lại thêm việc nhà, cơm nước cả. Khối lượng công việc quá lớn, trả lương cao thì họ cũng không đủ sức làm nổi. Mà thuê một người giúp việc thì lương đã khoảng sáu, bảy triệu rồi.

Thực sự vợ đã cho tôi một phen được sáng mắt ra, nhớ đến cảnh đầu tắt mặt tối trông con, cơm nước mà tôi vẫn thấy rùng mình sợ hãi. mẹ tôi cũng sợ con dâu lắm rồi, từ giờ cho dù vợ chưa đi làm lại thì chúng tôi cũng không bao giờ dám nói cô ấy ăn bám vô dụng nữa.

Theo Thời đại plus

Link bài gốc Lấy link

http://thoidaisuckhoe.click.vn/4-nam-lay-a-hau-xinh-dep-kem-16-tuoi-shark-hung-khang-dinh-day-la-thuong-vu-lai-nhat-d308216.html

Theo Thời đại plus

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-nam-troi-mang-vo-an-bam-vo-dung-nhin-thu-vo-bo-lai-tren-goi-ma-toi-rung-minh/20220810030239385)
 • Có nên ăn mướp đắng khi mang thai?

  Có nên ăn mướp đắng khi mang thai?
  Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
 • Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên

  Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên
  Kế hoạch hóa gia đình theo phương pháp tự nhiên là phương pháp xác định thời điểm có thể quan hệ T*nh d*c mà không thể có thai
 • Thể dục khi mang thai: Cách để có sức khỏe tốt trong thai kỳ

  Thể dục khi mang thai: Cách để có sức khỏe tốt trong thai kỳ
  Tập thể dục giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn và duy trì cân nặng của mình. Tập luyện còn có thể giúp giảm bớt hoặc ngăn chặn sự khó chịu trong thời gian mang thai. Nó cũng có thể giúp bạn có thêm năng lượng và chuẩn bị cơ thể bạn vào chuyển dạ bằng cách tăng khả năng chịu đựng và sức mạnh cơ bắp. Nếu không mắc bệnh lý nghiêm trọng và đang có một thai kỳ không biến chứng, thường thì tập thể dục là an toàn.
 • Ăn uống đầy đủ khi mang thai

  Ăn uống đầy đủ khi mang thai
  Ăn uống đầy đủ khi mang thai không chỉ đơn giản là bạn ăn nhiều hơn. Bạn cũng phải cân nhắc đến việc bạn ăn gì khi mang thai. Những thực phẩm giàu dinh dưỡng để phục vụ cho sự phát triển của thai nhi.
 • Ngủ trong thời gian mang thai

  Ngủ trong thời gian mang thai
  Ngủ trong thời gian mang thai thực sự rất khó khăn. Những ông bố bà mẹ tương lai không ngờ rằng khi mang thai lại khó ngủ đến thế.
 • Quan hệ T*nh d*c trong khi mang thai

  Quan hệ T*nh d*c trong khi mang thai
  Khi mang thai quan hệ T*nh d*c có an toàn hay không? Liệu có ảnh hưởng tới thai nhi hay không? Trong khi mang thai, ham muốn T*nh d*c của tôi giảm/tăng thì có bình thường hay không?
 • Những điều cần suy nghĩ tới trước khi mang thai

  Những điều cần suy nghĩ tới trước khi mang thai
  Những điều bạn cần suy nghĩ tới trước khi mang thai: nên ăn gì, lưu ý về acid folic, vấn đề cân nặng, tập thể dục, thay đổi một số thói quen, vấn đề sức khỏe trong thời gian mang thai.
 • Cần làm gì khi mang thai ngoài ý muốn

  Cần làm gì khi mang thai ngoài ý muốn
  Nếu mang thai ngoài ý muốn, bạn có thể sẽ cảm thấy sợ hãi hoặc không biết làm thế nào. Nhưng hãy nhớ rằng bất kỳ trong hoàn cảnh nào, bạn cũng có nhiều lựa chọn.
 • Chụp X quang có an toàn trong lúc mang thai?

  Chụp X quang có an toàn trong lúc mang thai?
  Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
 • Dinh dưỡng trong quá trình mang thai

  Dinh dưỡng trong quá trình mang thai
  Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY