MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

3 ngày liên tiếp, Hải Dương không ghi nhận ca mắc mới Covid-19

(HNMO) - Tính từ 6h đến 18h ngày 21-3, nước ta không ghi nhận ca mắc mới. Như vậy, riêng tại tỉnh Hải Dương, đã qua 3 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng.
Mục lục

(hnmo) - theo tin từ bộ y tế, tính từ 6h đến 18h ngày 21-3, nước ta không ghi nhận ca mắc mới. như vậy, riêng tại tỉnh hải dương, đã qua 3 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. còn các tỉnh, thành phố có ca mắc trong đợt dịch này đều liên quan tới hải dương hoặc trở về từ hải dương đã qua 21 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới. 

Tính đến 18h ngày 21-3, tổng số ca mắc covid-19 tại nước ta vẫn là 2.572 ca, trong đó có 1.601 ca lây nhiễm trong nước.

Tính từ ngày 27-1 đến nay, nước ta ghi nhận 908 ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng, tại 13 tỉnh, thành phố: hải dương, quảng ninh, hà nội, thành phố hồ chí minh, hải phòng, hòa bình, hưng yên, bắc ninh, bắc giang, điện biên, gia lai, hà giang và bình dương. các địa phương này đã qua 21 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới. tại hà nội, từ ngày 16-2 đến nay, đã qua 36 ngày liên tiếp chưa ghi nhận thêm ca mắc mới trong cộng đồng.

Đến hết ngày 20-3, toàn tỉnh hải dương cũng đã tổ chức tiêm vắc xin covid-19 cho 14.495 người. trong đó, đã có 7 nơi hoàn thành công tác tiêm chủng vắc xin covid-19 cho các đối tượng ưu tiên đủ điều kiện trong đợt này, gồm: thành phố hải dương, thành phố chí linh, thị xã kinh môn, huyện cẩm giàng, huyện kim thành, huyện nam sách và huyện gia lộc. các khu vực còn lại trên địa bàn tỉnh tiếp tục tổ chức tiêm theo kế hoạch, dự kiến kết thúc vào ngày 31-3.

Cũng theo Bộ Y tế, tính đến 18h ngày 21-3, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 37.174 người, trong đó có 490 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 17.990 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Đến nay, nước ta đã có 2.198 ca được điều trị khỏi, 35 ca tử vong.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/994143/3-ngay-lien-tiep-hai-duong-khong-ghi-nhan-ca-mac-moi-covid-19)

Chủ đề liên quan:

ca mắc mới covid-19 dương tính
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY