Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

3 ngư dân Bình Định mất tích được tàu hàng nước ngoài cứu

Sáng 30/10, ông Hồ Đắc Chương, Chánh văn phòng, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Bình Định cho biết, một tàu hàng (đang trên hành trình đi Nhật Bản) đã cứu sống được 3 ngư dân trên tàu cá BĐ 97469 TS khi tàu cá này bị chìm trong cơn bão số 9.
Mục lục

Ba ngư dân được tàu m/v fortune iris cứu bao gồm: lê minh don (20 tuổi), phan quốc quy (35 tuổi), võ văn hoài (35 tuổi). hiện sức khỏe của các ngư dân tạm thời ổn định sau nhiều ngày lênh đênh trên biển.

Một ngư dân Bình Định được cứu sống. Ảnh cơ quan chức năng cung cấp.Một ngư dân Bình Định được cứu sống. Ảnh cơ quan chức năng cung cấp.

Cụ thể, lúc 18h ngày 29/10, thuyền trưởng tàu M/V Fortune Iris gọi điện thoại đến Đài Thông tin duyên hải Nha Trang thông báo đã cứu được 3 thuyền viên Don, Quy, Hoài.

Khi làm việc với đại diện tàu m/v fortune iris, 3 ngư dân cho biết 14 thuyền viên trên tàu bđ 97469 ts có 4 người mất tích, 2 người chết khi tàu vừa chìm, còn lại 5 người đã mất trên biển do kiệt sức.

Các cơ quan chức năng đang liên lạc làm việc với tàu M/V Fortune Iris để tiếp nhận lại 3 ngư dân.

Trước đó, vào chiều 27/10, 2 tàu cá bđ96388 ts (có 12 lao động) và tàu cá bđ 97469 ts (14 lao động) của ngư dân tỉnh bình định bị chìm tại vùng biển cách phía đông nha trang (khánh hòa) 170 hải lý và khi đang di chuyển tránh bão số 9.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định thăm hỏi, động viên gia đình các ngư dân mất tích.Lãnh đạo tỉnh Bình Định thăm hỏi, động viên gia đình các ngư dân mất tích.

Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm những thuyền viên mất tích trên biển.

Theo danh sách, toàn bộ 26 những ngư dân trên 2 tàu cá trên đều ở các xã, phường của thị xã hoài nhơn (bình định).

Ngày 29/10, lãnh đạo bộ nn&ptnt, lãnh đạo tỉnh ủy, ubnd tỉnh bình định cùng thị ủy hoài nhơn đã đến thăm hỏi, động viên gia đình những ngư dân bị mất tích trên biển.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/3-ngu-dan-binh-dinh-mat-tich-duoc-tau-hang-nuoc-ngoai-cuu-522085.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY