MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

3 người ch*t do sét đánh trong cơn mưa dông, cách tránh bị sét đánh

Mưa dông, sét tại xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái đã làm 03 người ch*t do sét đánh.
Mục lục

Tại tỉnh Yên Bái, theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, chiều ngày 11/8/2019 trên địa bàn xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu đã xảy ra mưa dông, sét làm 03 do sét đánh (Bà Mùa Thị Sông, sinh năm 1962, Chị Thào Thị Vi, sinh năm 1994, cháu Lý A Suối, sinh năm 2019).

Tỉnh Lào Cai, theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, ngày 11/8/2019 trên địa bàn huyện Mường Khương xảy ra mưa lớn cục bộ làm thiệt hại 8ha lúa, 0.15ha ngô, cuốn trôi 2 tấn ngô hạt và 1.000 cây giống; sạt lở 14 điểm giao thông; sạt lở 20m kênh và một số thiệt hại khác. Ước tính giá trị trên 500 triệu đồng.

Tỉnh An Giang, theo báo cáo nhanh, do mưa lớn kèm dông lốc, trên địa bàn huyện An Phú, Tri Tôn và thị xã Tân Châu đã làm sập 05 căn nhà và tốc mái, xiêu vẹo 91 căn nhà.

Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai yêu cầu tỉnh Kiên Giang tiếp tục triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả ngập lụt do mưa lũ gây ra đảm bảo an toàn cho người dân, khách du lịch trên đảo, huy động lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết để tổ chức cứu trợ tại những nơi còn ngập lụt, tổ chức giúp nhân dân dọn dẹp nhà cửa vệ sinh môi trường, không để người dân bị đói rét, dịch bệnh.

Tỉnh Thanh Hóa tiếp tục tập trung lực lượng, khẩn trương tìm kiếm người mất tích, triển khai các công tác cứu trợ, tiếp tục khôi phục giao thông, thông tin liên lạc cho các khu vực bị lũ quét, bố trí nơi ở cho người dân bị mất nhà cửa; khôi phục sản xuất, sớm ổn định đời sống của nhân dân.

Trung tâm Quốc gia dự báo KTTV tiếp tục cung cấp các bản tin thiên tai và các diễn biến thời tiết nguy hiểm, bất thường.

Về sự cố hồ chứa thủy điện Đắk Kar, mực nước hồ đang giảm, đến 05h00 ngày 13/08 mực nước hồ ở 468,6m (thấp hơn cao trình đỉnh đập 11,9m, dưới cao trình MNDBT 6,4m), cửa van đã hoạt động bình thường, vẫn giữ khẩu độ mở cửa van.

Các hồ chứa thuỷ lợi khu vực Tây nguyên ở mức trung bình 65-80% dung tích thiết kế, cụ thể: Kon Tum 65%, Đăk Nông 85%, Gia Lai 68%, Đắk Lắk: 65%, Lâm Đồng 75%.

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/3-nguoi-chet-do-set-danh-trong-con-mua-dong-n161941.html)
 • Cấp cứu khi bị sét đánh về y học

  Cấp cứu khi bị sét đánh về y học
  Từ đầu tháng 5 đến nay, rải rác ở các địa phương đã xảy ra một số vụ sét đánh đã gây Tu vong hoặc chấn thương nghiêm trọng cho nhiều người.
 • thiết bị giao tiếp với người ch*t của bác học Edison

  thiết bị giao tiếp với người ch*t của bác học Edison
  Thomas Edison được cho là đã phát minh ra thiết bị giao tiếp với người ch*t và truyền đạt thiết kế máy lại cho đồng nghiệp. Do không có một nguyên mẫu nào, giới khoa học đang tìm cách vén đám mây bí ẩn quanh giả thiết này.
 • 162 người ch*t vì T*i n*n giao thông trong 6 ngày nghỉ lễ

  162 người ch*t vì T*i n*n giao thông trong 6 ngày nghỉ lễ
  Trong 6 ngày nghỉ lễ, cả nước xảy ra 263 vụ T*i n*n giao thông, làm ch*t 162 người, bị thương 184 người, mất tích 3 người. Trung bình mỗi ngày xảy ra gần 44 vụ, làm ch*t 27 người và gần 31 người bị thương.
 • 4 ngày nghỉ lễ: 91 người ch*t vì T*i n*n giao thông

  4 ngày nghỉ lễ: 91 người ch*t vì T*i n*n giao thông
  Cục Cảnh sát giao thông (C67), Bộ Công an - cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ, toàn quốc xảy ra 163 vụ T*i n*n giao thông (TNGT), làm ch*t 91 người, bị thương 109 người, mất tích 3 người. Số người ch*t vì TNGT giảm so với cùng kỳ năm 2014 và thấp hơn ngày thường.
 • Góc thư giãn: Sấm sét

  Góc thư giãn: Sấm sét
  Một cơn giông sấm sét loang loáng, mưa như trút. Chị vợ hỏi chồng: - Anh có nhớ bữa chúng mình mới quen nhau không?
 • 9 triệu người mắc, hơn 1 triệu người ch*t vì lao

  9 triệu người mắc, hơn 1 triệu người ch*t vì lao
  Đây là thông tin được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra nhân ngày Thế giới phòng chống lao hôm nay 24/3/2015. Việt Nam xếp thứ 13 trong số 22 nước có gánh nặng bệnh lao cao nhất thế giới.
 • Cấp cứu người bị sét đánh

  Cấp cứu người bị sét đánh
  Từ đầu tháng 5 đến nay, rải rác ở các địa phương như Quảng Ngãi, Điện Biên, Kon Tum, Nghệ An, Đồng Nai... đã xảy ra nhiều vụ sét đánh làm Tu vong 11 người và trên 30 người bị thương.
 • Làm thế nào để không bị sét đánh mùa dông bão?

  Làm thế nào để không bị sét đánh mùa dông bão?
  Vì sét mang tính ngẫu nhiên, bất ngờ nên không có vị trí an toàn tuyệt đối, song người dân vẫn có thể chủ động phòng tránh sét bằng những biện pháp đơn giản, tiết kiệm, hiệu quả….
 • Cấp cứu nạn nhân bị sét đánh

  Cấp cứu nạn nhân bị sét đánh
  (Mangyte) - Người bị sét đánh nếu còn thở thì phải giúp họ tỉnh lại. Nhanh chóng đưa nạn nhân đến trạm y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời.
 • Phòng ngừa trẻ em bị sét đánh và điện giật

  Phòng ngừa trẻ em bị sét đánh và điện giật
  Trời mưa, đặc biệt là trong cơn giông, sét đánh hoặc điện giật là những tai họa cần lưu tâm, nhất là đối với trẻ em.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY