MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

3 nhóm đối tượng được tiêm vắc - xin phòng Covid-19 đợt 2

(MangYTe) - Theo Sở Y tế TP.HCM, trên cơ sở 56.250 liều vắc-xin được phân bổ, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt 2 cho 3 nhóm đối tượng gồm.
Mục lục

Trên cơ sở 56.250 liều vắc-xin được phân bổ, thành phố hồ chí minh sẽ triển khai tiêm vắc-xin phòng covid-19 đợt 2 cho 3 nhóm đối tượng gồm:

- 45.190 liều ưu tiên cho nhân viên y tế làm công tác khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế (người chưa được tiêm mũi 1 trong chiến dịch đợt 1) cả công lập, ngoài công lập và bệnh viện thuộc bộ y tế đóng trên địa bàn thành phố;

- 2.000 liều ưu tiên cho nhân viên làm việc có tiếp xúc với người nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

- 9.050 liều tiêm mũi thứ 2 dành cho nhân viên y tế đã được tiêm mũi 1.

Gs.ts.bs nguyễn tấn bỉnh, giám đốc sở y tế tp.hcm cho biết, toàn ngành y tế có hơn 60.000 nhân viên, trong đợt tiêm chủng này do số lượng vắc xin hạn chế nên ngành y tế ưu tiên cho nhân viên làm công tác chuyên môn được tiêm trong đợt này. cơ sở y tế là nơi có nhiều nguy cơ cũng như là tuyến phòng thủ không được để lây nhiễm covid-19 nên tiêm chủng cho nhân viên y tế là ưu tiên số một.

3 nhóm đối tượng được tiêm vắc - xin phòng Covid-19 đợt 2 - Ảnh 1.

Theo kế hoạch, chiến dịch tiêm vắc-xin phòng COVID-19 tại TP.HCM đợt 2 sẽ diễn ra từ ngày 19/4/2021 đến ngày 30/4/2021 và hoàn thành tiêm vét trước ngày 15/5/2021.

Do nguồn cung vắc xin khan hiếm, liều vắc-xin để tiêm cho nhân viên y tế là rất quý, các đơn vị khẩn trương tổ chức thực hiện tiêm chủng đúng tiến độ, không để vắc-xin hết hạn sử dụng mà nhân viên không được tiêm.

Bs. ckii. nguyễn trí dũng, giám đốc trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố nhấn mạnh đến việc đảm bảo an toàn khi thực hiện tiêm chủng vắc-xin phòng covid-19. tất cả các điểm tiêm chủng cần chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ hộp thuốc cấp cứu. riêng các điểm tiêm chủng tại trung tâm y tế cần lập phương án phối hợp với bệnh viện gần nhất để đảm bảo xử trí cấp cứu cho các trường hợp có sự cố bất lợi sau tiêm trong buổi tiêm chủng.

Theo kế hoạch, chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại TP.HCM đợt 2 sẽ diễn ra từ ngày 19/4/2021 đến ngày 30/4/2021 và hoàn thành tiêm vét trước ngày 15/5/2021.

Được biết, Việt Nam cần khoảng 150 triệu liều vắc xin để tiêm chủng cho 75% dân số. Trong chiến dịch tiêm đợt 1, hệ thống giám sát ghi nhận gần 33% người được tiêm có phản ứng nhẹ thông thường sau khi tiêm và tự hết sau 1-2 ngày mà không cần phải điều trị, chăm sóc y tế. Có khoảng 1‰ (một phần nghìn) trường hợp có phản ứng quá mẫn sau tiêm, được xử trí đúng theo quy định, sức khỏe của những người này đều đã ổn định, trở lại đi làm sau 1-2 ngày theo dõi, điều trị tại cơ sở y tế.

Đặc biệt, đến nay Việt Nam chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào bị đông máu và huyết khối xảy ra sau khi tiêm chủng.

PHA LÊ

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/3-nhom-doi-tuong-duoc-tiem-vac-xin-phong-covid-19-dot-2-20210418094736745.htm)
 • Chuyện “khoe quan hệ” khi khám bệnh và đêm trực nhiều ám ảnh

  Chuyện “khoe quan hệ” khi khám bệnh và đêm trực nhiều ám ảnh
  Một người đàn ông đến cấp cứu vì đau quặn bụng. Khi mình đến khám, ông ta cứ luôn miệng nói: Tôi quen anh giám đốc A. Tôi có làm ăn với chị trưởng phòng B. Có lẽ do ông ta nghĩ rằng, khi nói ra những mối quan hệ ấy, mình sẽ làm việc chu đáo hơn.
 • Khi thầy thuốc nhận tội về mình

  Khi thầy thuốc nhận tội về mình
  Trong thực hành khám chữa bệnh, người thầy thuốc không phải chỉ giỏi về chuyên môn kỹ thuật, như vậy chưa đủ mà còn phải biết không ít những vấn đề có liên quan đến tâm lý xã hội, đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.
 • Chuyện “khoe quan hệ” và đêm trực nhiều ám ảnh

  Chuyện “khoe quan hệ” và đêm trực nhiều ám ảnh
  Một người đàn ông đến cấp cứu vì đau quặn bụng. Khi mình đến khám, ông ta cứ luôn miệng nói: Tôi quen anh giám đốc A.
 • Khi người mẹ trầm cảm (phần 2)

  Khi người mẹ trầm cảm (phần 2)
  Suốt 2 ngày, người mẹ hầu như không ăn không ngủ, luôn túc trực bên giường bệnh và có thể khóc bất cứ khi nào. Dù đã thấy tia hi vọng con gái được cứu sống, vậy điều gì đã làm cho người mẹ rơi vào trầm cảm nhanh đến vậy?
 • “Bài học về rèn luyện y đức phải đi từ thực tiễn”

  “Bài học về rèn luyện y đức phải đi từ thực tiễn”
  ThS.BS. Nguyễn Trọng Khoa đã chia sẻ với Báo SKĐS về những kinh nghiệm của anh trên cương vị lãnh đạo trẻ cũng như những cảm nghĩ của anh đối với phong trào thầy thuốc trẻ tình nguyện vì cộng đồng.
 • Nâng cấp người bệnh

  Nâng cấp người bệnh
  Nhiều người than: vào bệnh viện rộng lớn, làm xét nghiệm này, chụp phim nọ… không biết đằng nào mà lần, cứ đi đâu cũng phải hỏi, làm gì cũng phải hỏi, chỉ mỗi việc đi tìm đường thôi cũng mất nửa thời gian.
 • 10 việc làm có mức lương cao tại Việt Nam

  10 việc làm có mức lương cao tại Việt Nam
  Theo cuộc khảo sát từ 72.000 công việc được niêm yết tại trang mạng việc làm JobStreet từ tháng 6/2014 đến nay, nhân viên y tế dẫn đầu top 10 lĩnh vực ngành nghề được hưởng lương cao nhất, với trên 24 triệu đồng.
 • Những mối nguy trong lao động ngành y

  Những mối nguy trong lao động ngành y
  Tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ đối với sức khoẻ là công việc thường xuyên trong lĩnh vực y tế và điều này gây áp lực không nhỏ đối với cán bộ, nhân viên y tế
 • Bác sĩ không nên dùng kỹ năng để kết thúc cuộc sống người bệnh

  Bác sĩ không nên dùng kỹ năng để kết thúc cuộc sống người bệnh
  Quyền được an tử hay trợ tử là vấn đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Những người đưa ra ý kiến phản đối hay ủng hộ đều có lý lẽ riêng của mình,
 • Xây dựng chính sách BHYT khuyến khích người dân KCB y học cổ truyền

  Xây dựng chính sách BHYT khuyến khích người dân KCB y học cổ truyền
  Đây là thông tin được thể hiện trong thông báo kết luận của Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về công tác y dược cổ truyền.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY