Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

3 nơi không nên đến sau tuổi 50

Con người bước qua tuổi 50 có 3 nơi luôn ẩn chứa nhiều rắc rối vì thế cần hạn chế lui tới 3 nơi lắm thị phi này.
Mục lục

Khổng Tử từng nói: "40 không nghi ngờ, 50 biết mệnh, 60 nghe thuận tai". Khi đi được nửa chặng đường, bạn có kỳ vọng gì cho bản thân? Bạn chọn từ bỏ sự nghiệp và tận hưởng cuộc sống của mình, hay cố gắng hết sức để tạo ra một đỉnh cao khác trong cuộc đời? Trên thực tế, dù đang ở giai đoạn nào của cuộc đời, chúng ta đều hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai. Nhưng về bản chất, đã đến lúc nên từ bỏ một số thứ.

Nơi cạnh tranh

“Đừng làm những chuyện lợi ích lâu dài, đừng đến nơi mọi người đang cạnh tranh”.

Đừng làm những việc có thể mang lại lợi ích lâu dài, vì những việc tưởng chừng như có cơ hội kinh doanh không giới hạn và lợi nhuận đều đặn lại phải ẩn chứa đằng sau đó một cái bẫy lớn, nếu không cẩn thận sẽ mất tất cả.

Đừng đi đến nơi mà mọi người đang cạnh tranh, bởi vì một nơi như vậy nhất định trở thành mục tiêu chỉ trích của công chúng, đầy rẫy các loại đấu đá công khai và bí mật, nếu bạn không có quyết tâm cao và năng lực mạnh mẽ, bạn rất dễ nản lòng và bị thương.

Đối với hầu hết những người trên 50, tinh thần và thể lực không còn tốt như trước, không thể so đấu đá được nữa, chỉ có thể so sự điềm tĩnh, thỏa đáng, trên có cha mẹ già, dưới có con nhỏ.

Ảnh minh họa.

Nơi thị phi

Người xưa có câu: “Thị phi chỉ vì quá lắm lời, phiền phức đều do hay ra mặt”.

Trong cuộc sống, đúng sai luôn là điều tất yếu, nhưng chúng ta có thể giải quyết bằng cách “thị phi vào trong tai, không nghe thành không có”. Đối với những đúng sai tầm thường đó, thay vì tranh cãi, tốt hơn là bạn nên bỏ qua nó, cuộc sống ít khi rối ren hơn.

Điều quan trọng hơn là giữ im lặng về sự đúng sai của người khác. Mỗi gia đình đều có những vấn đề khó giải quyết, bản thân không hiểu rõ, cũng không liên quan đến mình. Không ai muốn sự xấu xí của mình bị người khác biết, và nếu bạn chen vào, bạn có thể bị người khác ghét bỏ.

Những nơi rượu thịt

Trong “Trang Tử Nam Hoa Kinh” có câu: “Quân tử kết giao nhạt như nước, tiểu nhân kết giao ngọt như rượu”.

Quân tử kết giao không nhất thiết phải là mối quan hệ sinh tử, đao to búa lớn như trong truyện, phim ảnh. Đôi khi đó là những tình bạn bình thường nhưng bền chặt Còn giao tình giữa tiểu nhân thì ngọt như mật, tuy ngọt, béo ngậy nhưng không được bền lâu.

Ảnh minh họa.

Thời gian và tuổi tác trôi đi, những người từng là bạn bè cũng dần mất liên lạc, những người bạn luôn bên cạnh ta đều là những mối quan hệ bình thường. Tình bạn có thể vượt qua thử thách thời gian mới là tình bạn chân thành, vĩnh cửu.

Vì vậy, những nơi rượu thịt nên ít lui tới, những lúc rảnh rỗi gặp gỡ bạn bè, cùng uống trà, hàn huyên vài ba câu chuyện cũng là một thú vui lớn của cuộc đời.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/3-noi-khong-nen-den-sau-tuoi-50-d163878.html

Theo Gia đình Việt Nam

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-noi-khong-nen-den-sau-tuoi-50/20201126083227264)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY