MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

3 nơi này trên cơ thể ngày càng sạm đen chứng tỏ gan của bạn đang bị tổn hại nặng nề

Ở những nơi này trên cơ thể, nếu có hiện tượng ngày càng đen sạm đi thì chứng tỏ lá gan của bạn đang kêu cứu, bạn phải thật sự chú ý đến sức khỏe bản thân mình.
Mục lục

1. Móng tay

Theo y học cổ truyền trung quốc, móng tay có thể phản ánh sức khoẻ của gan. móng tay là bộ phận có sự kết nối với gan, chúng được coi là"tấm gương" phản chiếu sức khỏe của gan. các chuyên gia còn gọi móng tay là chiếc đồng hồ đo thời tiết của gan, hay còn có cách nói "gan tốt xấu nằm ở móng tay".

Ảnh minh họa.

Khi móng tay có bỗng bất ngời có vệt màu đen nổi lên, ngày qua ngày màu đen này càng đậm hơn(khi không có sự va đập hay chấn thương) thì có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm gan.

Viêm gan làm tổn thương các tế bào gan, dẫn đến chất sắc tố màu nâu đen trong tế bào gan tăng lên, với tế bào chất béo cũng tăng đồng thời ở những mức độ khác nhau làm cho móng tay có các đường vân nổi lên màu đen. màu đen chính là biểu hiện của tế bào gan bị hư hại.

Số lượng mụn đầu đen trên mặt, lưng và ngực ngày càng nhiều hơn

Mụn đầu đen không chỉ là biểu hiện cho 1 làn da không mạnh khỏe do không được bảo vệ và chăm sóc đúng cách mà đó còn là cảnh báo cho việc lá gan đang bị nguy hại. khi chức năng gan suy yếu, nó không thể phá hủy các hormone nội tiết tố trong cơ thể. lúc này, lượng bã nhờn cũng sẽ nhiều hơn, dẫn đến sự gia tăng mụn đầu đen.

Da ngày càng sạm đi

Sắc da trênkhuôn mặt bạn sẽ thể hiện sức khỏe của các cơ quan nội tạng của cơ thể. ví dụ nếu da tái xanh rất dễ gặp các bệnh về tim mạch, hô hấp; còn da thâm sạm hay vàng nghệ là biểu hiện của các bệnh về gan.

Nếu bạn mắc một số bệnh về gan, nó sẽ dễ dẫn đến giảm khả năng bất hoạt của estrogen, gây ra sự chuyển hóa sắc tố bất thường, và làn da sẽ sạm đi trong thời gian ngắn.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/3-noi-nay-tren-co-the-ngay-cang-sam-den-chung-to-gan-cua-ban-dang-bi-ton-hai-nang-ne-d297726.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-noi-nay-tren-co-the-ngay-cang-sam-den-chung-to-gan-cua-ban-dang-bi-ton-hai-nang-ne/20201215033332174)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY