MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

3 nữ tình nguyện viên bắt đầu tiêm vắcxin Nanocovax liều cao nhất

Đây là 3 người trong nhóm 20 người cuối cùng tham gia thử nghiệm giai đoạn 1 vắcxin Nanocovax do công ty Nanogen sản xuất.
Mục lục

3 nu tinh nguyen vien bat dau tiem vacxin Nanocovax lieu cao nhat hinh anh 1Tiêm mũi vắcxin ngừa COVID-19 Nano Covax liều 75mcg cho tình nguyện viên nữ. (Ảnh: PV/Vietnam+)

sáng 12/1, học viện quân y chính thức tiêm vắcxin nanocovax liều cao nhất 75mcg cho 3 tình nguyện viên.

Như vậy, đến nay việc thử nghiệm giai đoạn 1 đã hoàn thành 50%.

theo phó giáo sư chử văn mến - giám đốc trung tâm thử nghiệm lâm sàng và tương đương sinh học (học viện quân y), ba tình nguyện viên đầu tiên tiêm liều 75mcg đều là nữ, độ tuổi từ 20-22.

[Hai người Nga tái dương tính SARS-CoV-2 đã cho kết quả âm tính]

Gần 10 giờ sáng nay, nữ tình nguyện viên đầu tiên của nhóm 3 đã được tiêm liều vắcxin nanocovax 75mcg. sau theo dõi 3 giờ ổn định, 2 tình nguyện viên tiếp theo sẽ được tiêm vào trưa và chiều nay.

Đây là 3 người trong nhóm 20 người cuối cùng tham gia thử nghiệm giai đoạn 1 vắcxin nanocovax do công ty nanogen sản xuất.

Đến nay, 40 người tiêm liều 25mcg và 50mcg trước đó đều có sức khoẻ ổn định. các phản ứng sau tiêm chỉ đau tại vị trí tiêm và sốt nhẹ nhưng đều hết sau 24 giờ. nhóm nghiên cứu của học viện quân y vẫn giữ liên lạc thường xuyên và chưa phát hiện bất cứ trường hợp nào có dấu hiệu bất thường.

Dự kiến ngày 15-16/1, nhóm tình nguyện viên đầu tiên tiêm liều 25mcg sẽ tiếp tục tiêm mũi 2./.

PV (Vietnam+)

Vắcxin phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/3-nu-tinh-nguyen-vien-bat-dau-tiem-vacxin-nanocovax-lieu-cao-nhat/689150.vnp)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY