MangYTe

Khoa học hôm nay

3 thanh niên nhập cảnh trái phép, đón xe ở TP.HCM âm tính với COVID-19

MangYTe - Sau khi nhập cảnh trái phép, 3 thanh niên bắt xe khách tuyến TP.HCM - Hà Nội để về Quảng Bình vào sáng 1-1-2021. Khi về đến địa phương, cả 3 đã ra khai báo y tế.
Mục lục

Ngày 2-1, ông nguyễn đức cường - giám đốc sở y tế tỉnh quảng bình - cho biết đơn vị đã có kết quả xét nghiệm lần 1 liên quan đến các mẫu bệnh phẩm của 3 trường hợp nhập cảnh trái phép về nước, đang thực hiện cách ly y tế tại địa phương. cả 3 trường hợp đều có kết quả âm tính với virus sars-cov-2.

Ngành y tế quảng bình sẽ tiếp tục lấy mẫu bệnh phẩm của cả 3 người này để làm xét nghiệm lần thứ 2 và 3 trong thời gian thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định.

Theo đó, 3 công dân đều trú tại huyện bố trạch, quảng bình là n.v.m. (sinh năm 1996), n.v.h. (sinh năm 1987), t.m.q. (sinh năm 1993), làm thợ xây dựng đã nhập cảnh trái phép theo đường mòn, lối mở từ nước ngoài về biên giới mộc bài, tây ninh vào ngày 30-12-2020, sau đó đến an giang và đi xe khách từ an giang về tp.hcm.

Tiếp đó cả 3 người bắt xe khách tuyến tp.hcm - hà nội để về quảng bình vào sáng 1-1-2021. khi về đến địa phương, cả 3 người này đã thực hiện khai báo y tế tại địa phương.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh quảng bình, sở y tế quảng bình đã phối hợp với các ban, ngành, đơn vị liên quan lấy mẫu xét nghiệm và đưa các công dân trên đi cách ly y tế tập trung theo quy định.

Giám đốc sở y tế tỉnh quảng bình thông tin thêm, hiện tình trạng sức khỏe của n.v.m., n.v.h. và t.m.q. đều ổn định, chưa có biểu hiện sốt, ho, khó thở và các biểu hiện bất thường khác.

Các lực lượng chức năng của đơn vị cũng đã hướng dẫn gia đình các công dân thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại nhà, nơi cư trú để công tác phòng dịch hiệu quả.

Sở y tế quảng bình đề nghị ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 huyện bố trạch chỉ đạo phòng y tế, trung tâm y tế huyện tiếp tục điều tra, truy vết và theo dõi những đối tượng tiếp xúc, kịp thời phát hiện những biểu hiện bất thường như sốt, ho, khó thở... báo ngay cho trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và ngành y tế địa phương để có kế hoạch xử lý kịp thời.

Đặc biệt, trong những ngày nghỉ lễ và tết dương lịch, người dân cũng nên nâng cao ý thức, chủ động, nghiêm túc thực hiện các quy định, hướng dẫn về công tác phòng chống dịch covid-19 nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

TTXVN

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/3-thanh-nien-nhap-canh-trai-phep-don-xe-o-tp-hcm-am-tinh-voi-covid-19-2021010209051988.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY