MangYTe

Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

3 thay đổi khi đi tiểu ngầm cảnh báo tế bào ung thư đã xâm nhập vào cơ thể, nếu bạn không có thì xin chúc mừng

(Tổ Quốc) - Khi có tế bào ung thư trong cơ thể, chúng ta sẽ gặp phải 3 dấu hiệu khác thường khi đi tiểu và cùng tìm hiểu xem đó là những dấu hiệu nào nhé!
Mục lục

Ung thư luôn là một trong những căn bệnh ác tính nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng con người. chính vì vậy, chủ đề ung thư luôn là chủ đề nóng được nhiều người vô cùng quan tâm. tuy nhiên, không nhiều người biết rõ về các triệu chứng của bệnh ung thư, phải đợi tới khi bệnh tiến triển đến giai đoạn cuối thì đã quá muộn.

Dưới đây chính là 3 thay đổi xảy ra khi đi tiểu ngầm cảnh báo tế bào ung thư đã ghé thăm cơ thể bạn rồi đấy!

1. Đi tiểu ra máu

Trong những trường hợp bình thường, màu sắc của nước tiểu người khỏe mạnh thường có màu vàng nhạt và không có hiện tượng gì bất thường khác. nhưng nếu nó có lẫn máu trong nước tiểu khi tiểu tiện thì nguy cơ mắc sỏi thận là khá cao.

Ngoài ra, dấu hiệu này có thể liên quan mật thiết đến ung thư tuyến tiền liệt và ung thư bàng quang. ngay khi thấy các triệu chứng như vậy xuất hiện trong thời gian dài, bạn cần tiến hành khám sức khỏe kịp thời để tránh tình trạng ung thư tiến triển nặng hơn.

3 thay đổi khi đi tiểu ngầm cảnh báo tế bào ung thư đã xâm nhập vào cơ thể, nếu bạn không có thì xin chúc mừng - Ảnh 1.

2. Tần suất tiểu đêm tăng dần

Lượng nước tiểu của người bình thường sẽ không tăng lên nhiều vào ban đêm. người khỏe mạnh thường chỉ đi khoảng một, hoặc hai lần vào ban đêm là nhiều nhất. nhưng nếu gần đây số lần tiểu đêm tăng lên, thậm chí còn trên 4 lần một đêm thì hãy cẩn thận vì nó có thể liên quan đến bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt.

Khi các tế bào ung thư ngày càng nhiều trong cơ thể, chúng sẽ tiếp tục chèn ép lên niệu đạo khiến số lượng nước tiểu tăng lên, ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn.

3 thay đổi khi đi tiểu ngầm cảnh báo tế bào ung thư đã xâm nhập vào cơ thể, nếu bạn không có thì xin chúc mừng - Ảnh 2.

3. Tiểu khó, tiểu rắt

Khi ung thư tuyến tiền liệt và ung thư bàng quang xuất hiện trong cơ thể, bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng tiểu khó, tiểu rắt. nguyên nhân chủ yếu là do ung thư phát triển và tăng kích thước khiến ống niệu đạo bị tắc nghẽn bởi các mô ung thư rụng đi nên làm xuất hiện tình trạng tiểu khó. hãy chú ý quan sát các sinh hoạt trong ngày, nếu thấy tiểu khó thì nên đi khám kịp thời để tránh bỏ sót dấu hiệu của bệnh ung thư.

3 thay đổi khi đi tiểu ngầm cảnh báo tế bào ung thư đã xâm nhập vào cơ thể, nếu bạn không có thì xin chúc mừng - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Mẫn Nhi

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/3-thay-doi-khi-di-tieu-ngam-canh-bao-te-bao-ung-thu-da-xam-nhap-vao-co-the-neu-ban-khong-co-thi-xin-chuc-mung-2202132183459326.htm)
 • Tìm hiểu Ung thư vòm họng

  Tìm hiểu Ung thư vòm họng
  Ung thư vòm mũi họng (còn gọi là ung thư vòm , nasopharyngeal carcinoma) là ung thư ở mũi hầu, nằm phía cửa mũi sau và vòm họng. Trong đó, vòm họng là một khoang rỗng hình hộp, nằm ở phần trên của họng, có 5 mặt: thành trên – sau tiếp giáp với nền sọ, thành bên tiếp giáp với mạch máu thần kinh lớn bên cổ, thành trước là cửa mũi sau và thành dưới là mặt phẳng ảo, nằm ngang qua mặt lưng màn hầu...
 • Tầm soát ung thư đại trực tràng

  Tầm soát ung thư đại trực tràng
  Ung thư đại trực tràng là bệnh phổ biến. Tiên lượng và khả năng chữa bệnh nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm tốt hơn nhiều so với ở giai đoạn muộn. Mục đích tầm soát là để phát hiện ung thư đại trực tràng khi nó đang ở giai đoạn sớm và trước khi khởi phát các triệu chứng. Tuy nhiên, một số người trẻ tuổi nhưng có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng cũng được tham gia chương trình tầm soát này.
 • Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư

  Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư
  Dinh dưỡng là một phần quan trọng đối với sức khỏe của tất cả trẻ em. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ điều trị bệnh ung thư nhằm cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho trẻ.
 • Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư

  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư
  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư như chất đạm, đường (carbohydrate), chất béo, nước, vitamin và khoáng chất. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của con bạn và lên kế hoạch ăn uống cụ thể.
 • Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ

  Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ
  Điều trị ung thư và chính bản thân bệnh ung thư có thể làm con bạn thay đổi về hương vị và mùi vị,sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ.
 • Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư

  Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư
  Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
 • Táo bón ở trẻ em ung thư

  Táo bón ở trẻ em ung thư
  Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

  Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
 • Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư

  Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư
  Tăng cân do một số loại thuốc chống ung thư có tác dụng giữ nước trong cơ thể của trẻ. Hãy báo cho bác sĩ nếu bạn thấy trẻ có biểu hiện tăng cân.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY