Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

3 thói quen TIÊU TIỀN giúp bạn sống dư dả: Nhiều hay ít tiền không quan trọng bằng việc bạn làm gì với số tiền có được để hanh phúc hơn

Nếu bạn muốn hạnh phúc hơn, thay vì tập trung vào chi tiêu cho những giá trị vật chất, bạn hãy tập trung hơn vào việc chi tiền để mua những trải nghiệm cho bản thân.
Mục lục

đúng cách thì dù có bao nhiêu tiền thì cuộc sống của bạn vẫn tốt đẹp. Trong cuộc sống hiện đại, người ta luôn cho rằng, việc không có tiền sẽ cản trở việc theo đuổi hạnh phúc. Hầu như mọi người đều nghĩ rằng, giá như mình có đủ tiền để thanh toán các hóa đơn và mình sẽ có thể hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn. Điều đó trở thành động lực sống, khiến con người ta đầu tư gần như tất cả thời gian, sức lực tinh thần để theo đuổi đồng tiền.

Nhưng sự thật, việc có nhiều tiền không mang lại hạnh phúc lâu dài cho bạn. Trên thực tế, việc không phải lo lắng về việc thanh toán các hóa đơn chỉ làm cho sự thiếu vắng hạnh phúc trở nên rõ ràng hơn. Những thành tựu nho nhỏ mang lại cho bạn niềm vui bắt đầu trở nên vô nghĩa khi bạn bị cuốn vào những mục tiêu đầy tham vọng hơn.

Như vậy, tiền thật sự không mua được hạnh phúc sao? sự thật là nhiều hay ít tiền không quan trọng bằng việc chúng ta làm gì với số tiền mình có để hạnh phúc hơn.

3 thói quen TIÊU TIỀN giúp bạn sống dư dả: Nhiều hay ít tiền không quan trọng bằng việc bạn làm gì với số tiền có được để hanh phúc hơn  - Ảnh 1.

Hầu hết chúng ta đều mang tư tưởng có phần không hào phóng khi nói đến tiền. Đó là điều rất bình thường, bởi chúng ta đều biết rằng tiền là có hạn và khó kiếm.

Đồng thời, điều đó khiến chúng ta bị ám ảnh về việc tối đa hóa "giá trị" mà mình nhận được từ các khoản chi tiêu.

Và như nghiên cứu đã chỉ ra, có một cái giá tiềm ẩn của việc tìm kiếm giá trị này. Nghiên cứu nói rằng việc mọi người tìm cách để tận dụng tốt nhất tiền mình có và ưu tiên giá trị, sẽ khuyến khích người ta có xu hướng thích những vật dụng vật chất hơn, thay vì trải nghiệm cuộc sống.

Nhưng sự hài lòng hoặc niềm vui mà chúng ta nhận được từ việc mua sắm vật chất thường chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. thomas gilovich, giáo sư tâm lý học tại cornell, nói rằng: chúng ta thích nghi với mọi thứ rất nhanh, và cùng với đó, niềm hạnh phúc mất dần đi.

Nếu bạn muốn hạnh phúc hơn, thay vì tập trung vào chi tiêu cho những giá trị vật chất, bạn hãy tập trung hơn vào việc chi tiền để mua những trải nghiệm cho bản thân. Những trải nghiệm này khác với những thứ vật chất chúng ta mua theo nhiều cách.

Không giống như những món đồ hữu hình, trải nghiệm không có giá trị lâu dài. điều này giải thích tại sao chúng ta lại ngần ngại chi tiêu cho chúng. nhưng những điều này lại mang lại cho chúng ta những niềm vui lớn hơn và nhiều lần hơn, đặc biệt là nó mang lại những cảm giác hạnh phúc với mỗi người là khác nhau. những trải nghiệm mà bạn có thể bỏ tiền mua ở đây là những chuyến du lịch, hay nhỏ hơn là những buổi tối xem phim bên người thân,… quan trọng hơn hết, những trải nghiệm thú vị sẽ biến thành những kỷ niệm đẹp, và những ký ức đó có xu hướng tốt dần lên theo thời gian. thông thường, ngay cả khi mọi thứ không diễn ra chính xác như kế hoạch, chúng ta vẫn cố gắng biến chúng thành những câu chuyện hay và kỷ niệm vui.

Làm thế nào để thực hiện?

Thay vì mua vô vàn thứ mà bạn không cần, hãy theo đuổi các hoạt động mang lại niềm vui cho bạn. Chúng không cần phải hoành tráng hay xa hoa. Những hành động nhỏ, không tốn kém như nấu món ăn yêu thích hoặc câu cá với con cái cũng đã đủ.

Điều quan trọng là hãy biến nó thành một thói quen nhất quán. ngoài ra, thỉnh thoảng hãy làm cho nó được thực hiện ở môi trường xã hội. và ngay cả khi mua đồ, bạn có thể chọn những thứ dẫn đến các hoạt động vui vẻ và ý nghĩa, như đàn piano, sách hoặc máy chạy bộ…

3 thói quen TIÊU TIỀN giúp bạn sống dư dả: Nhiều hay ít tiền không quan trọng bằng việc bạn làm gì với số tiền có được để hanh phúc hơn  - Ảnh 2.

Có thể bạn sẽ cảm thấy bất ngờ nhưng tiêu tiền cho người khác khiến chúng ta hạnh phúc hơn là giữ nó cho riêng mình.

Nghiên cứu cho thấy từ thiện có tác động đến mức độ hạnh phúc. các nghiên cứu cho thấy việc tặng quà cũng tạo ra những tác động sinh lý tích cực mang lại lợi ích sức khỏe lâu dài đáng kể.

Tuy nhiên, có một điểm vướng mắc. việc cho đi làm cho bạn cảm thấy tuyệt vời khi nó là tự nguyện và không mắc phải một số ràng buộc hay nghĩa vụ. ngoài ra, không phải lúc nào việc cho đi cũng phải là từ thiện. chi tiêu cho những món quà hoặc đồ ăn vặt cho bạn bè và những người thân yêu của bạn cũng là những lựa chọn tuyệt vời.

Làm thế nào để thực hiện?

    Đóng góp (ngay cả khi chỉ là một số tiền nhỏ) cho những hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện… Ưu tiên những người cho phép bạn tham gia nhiều hơn và thấy được tác động tích cực từ những đóng góp của bạn. Tạo thói quen tặng quà chu đáo cho những người bạn quý trọng.
    Nó sẽ không chỉ khiến bạn và người nhận hạnh phúc mà còn làm cho mối quan hệ bền chặt hơn. Và một lần nữa, những món quà mang tính trải nghiệm như vé tham dự một sự kiện hoặc một hộp bánh quy ngon là những lựa chọn tốt hơn.

3 thói quen TIÊU TIỀN giúp bạn sống dư dả: Nhiều hay ít tiền không quan trọng bằng việc bạn làm gì với số tiền có được để hanh phúc hơn  - Ảnh 3.

Để bảo vệ tiền của bạn khỏi tác động của lạm phát, bạn nên đầu tư khoản tiết kiệm của mình vào các tài sản tăng giá trị theo thời gian.

Nhưng đồng thời, bạn phải biết, số tiền đang có trong tài khoản ngân hàng của bạn cũng tạo ra sự khác biệt đáng kể trong chất lượng cuộc sống, đặc biệt là ở những người ở cấp độ thấp hơn.

Nghiên cứu cho chúng ta biết, "có sẵn một tài khoản tiết kiệm mang lại cảm giác an toàn về tài chính, do đó có liên quan đến sự hài lòng hơn trong cuộc sống".

Làm thế nào để thực hiện?

Tốt nhất nên có quỹ khẩn cấp trị giá khoảng sáu tháng lương của bạn trong một tài khoản tiết kiệm riêng. nhưng nếu bạn không thể quản lý điều đó, ít nhất hãy cố gắng có một vài nghìn đô la (trên chi phí trước mắt của bạn) trong đó.

Nguồn: CafeBiz (https://cafebiz.vn/3-thoi-quen-tieu-tien-giup-ban-song-du-da-nhieu-hay-it-tien-khong-quan-trong-bang-viec-ban-lam-gi-voi-so-tien-co-duoc-de-hanh-phuc-hon-20201202131317321.chn)
1  ... Tiếp » 

Tin nổi bật ngày 25/1

Tin nổi bật ngày 25/1
Ngày 25/1, dư luận quan tâm tới một số thông tin nổi bật: Đại hội lần thứ XIII của Đảng bắt đầu ngày làm việc đầu tiên; Các cơ quan chức năng bảo đảm không khan hàng, sốt giá dịp Tết; Nhiều hãng hàng không mở bán vé Tết vượt quá số lượng được cấp phép; Việt Nam thêm 1 ca mắc COVID-19 được cách ly từ khi nhập cảnh.

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính sát thủ thầm lặng

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính sát thủ thầm lặng
GDTĐ - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 3 trên thế giới, chỉ sau tim mạch và ung thư. Điều đáng nói, đây là bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi.

Có nên nhổ 4 răng khôn cùng lúc hay không?

Thuốc kháng viêm giá rẻ đem hy vọng cho cuộc chiến chống COVID-19

Cuối tuần thêm gần 2.000 người đi cách ly, 3 ca mắc COVID-19 nặng

Người đàn ông đầu tiên trên thế giới được cấy ghép cả hai cánh tay

Ngày 24/1, Việt Nam sang ngày thứ 2 liên tiếp không ca mắc mới COVID-19

Gần Tết lại thêm nỗi lo ngộ độc rượu

Cậy tửu lượng vô đối, phó giám đốc tương lai bị đột quỵ

Giữ cảnh giác với dịch COVID-19 để đón Tết an toàn

Người bị tiểu đường nên tập môn thể dục nào?

Ngày 23/1, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Phụ huynh đồng hành nhà trường mang Tết sớm tới học sinh nghèo

Phụ huynh đồng hành nhà trường mang Tết sớm tới học sinh nghèo
GDTĐ - Chia sẻ Tết yêu thương với học trò nghèo là hoạt động thường niên do Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường Mầm non Vinschool Harmony 1 phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức mỗi dịp cuối năm.

Gia đình cố NSƯT Bắc Sơn trao học bổng cho con em nghệ sĩ, công nhân sân khấu

Gia đình cố NSƯT Bắc Sơn trao học bổng cho con em nghệ sĩ, công nhân sân khấu
GDTĐ - Gần 100 con em nghệ sĩ, công nhân sân khấu, phim trường vừa được nhận học bổng và gạo, do gia đình cố nhạc sĩ NSƯT Bắc Sơn trao tại sân khấu Sen Việt.

Sinh viên Sư phạm đem “Mùa đông ấm” đến học sinh vùng cao

Hà Nội: Nhóm học sinh trả lại tiền rơi

Khen thưởng 5 em học sinh tiểu học nhặt được phong bì tiền, trả lại người đánh mất

Chương trình Cây mùa xuân Báo Thanh Niên: Ấm lòng người nghèo khó

Báo Thanh Niên cùng Tủ sách Nhân ái tặng 45 tủ sách cho học sinh Quảng Nam

Trao tiền giúp cụ bà và 3 trẻ có cha mẹ bị chết trong xe bồn

Xót thương cô bé chỉ trong vòng 2 tháng chịu tang cả bố lẫn mẹ

Đông ấm yêu thương đến với học sinh xã Quảng Ngần (Vị Xuyên, Hà Giang)

Công Đoàn ngành Giáo dục Việt Nam chúc tết cán bộ giáo viên tại TP Cần Thơ

Cựu binh Mỹ chụp ảnh thảm sát Mỹ Lai quyên góp 28.000 USD hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Trị và Quảng Ngãi

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật
Chúng tôi nghiên cứu và đưa ra chính sách bảo mật để người dùng nắm được nội dung, cụ thể chính sách bảo mật của chúng tôi như sau:

Chính sách quảng cáo

Chính sách quảng cáo
Chính sách quảng cáo được mô tả với những nội dung quy định chi tiết sau:

Miễn trừ trách nhiệm

Điều khoản và điều kiện sử dụng

Hé lộ 3 danh tướng nhà Thục Hán khiến Gia Cát Lượng ôm hận nghìn năm

Hé lộ 3 danh tướng nhà Thục Hán khiến Gia Cát Lượng ôm hận nghìn năm
(MangYTe) – Gia Cát Lượng là nhà chính trị, quân sự đại tài thời Tam Quốc. Tuy nhiên, dù giỏi tới mấy thì cuộc đời ông vẫn không thể tránh khỏi những quyết định sai lầm.

Sai lầm thường mắc phải khi sử dụng các thiết bị gia dụng vừa gây nguy hiểm vừa tốn tiền điện mà bạn không biết

Dự đoán vận mệnh của 12 con giáp trong tuần mới 25/1 - 31/1: Tuổi Dần thăng hoa trong tình cảm, tuổi Tuất đón nhận nhiều bất ngờ thú vị

Bậc thầy Đông y 100 tuổi có mái tóc đen, hàm răng chắc khỏe: Nhờ kiên trì làm 1 động tác

Thái Lan sắp tiêm vắc xin COVID-19, chưa cấp phép vắc xin Trung Quốc

9 người già ở Pháp tử vong sau tiêm vắc xin COVID-19 do các bệnh mãn tính

Xúc phạm danh dự người học có thể bị phạt 5 - 10 triệu đồng

Học trò diễn Tiểu đội xe không kính, Thầy bói xem voi... để học văn

Nhận ngay ưu đãi 20% học phí khi đăng ký học tại Royal School

Mua vé số theo giấc mơ của chồng từ tận 2 thập kỷ trước, vợ trúng độc đắc gần 1.400 tỷ đồng

Kinh hoàng xác cá voi khổng lồ dạt vào bờ biển