MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

3 thực phẩm này là chất tẩy rửa phổi, chăm ăn thì chất độc trong cơ thể cũng ít đi

Để làm sạch chất độc, hãy ăn nhiều thực phẩm bảo vệ phổi của bạn. 3 loại thực phẩm dưới đây chính là ứng cử viên hàng đầu cho việc làm sạch phổi.
Mục lục

Phổi là cơ quan hô hấp của cơ thể con người. Chỉ có hít thở mới có thể mang lại sự sống, điều đó cho thấy tầm quan trọng của phổi đối với con người. Ngày nay do các vấn đề như hút thuốc lá, ô nhiễm không khí nên sinh ra nhiều bệnh về phổi, đặc biệt là ung thư phổi.

Ung thư phổi là một trong 3 ung thư thường gặp nhất và là nguyên nhân gây T* vong hàng đầu do ung thư ở phạm vi toàn cầu. Theo GLOBOCAN 2020, tại Việt Nam, ung thư phổi đứng hàng thứ hai ở cả 2 giới, chỉ sau ung thư gan ở nam và ung thư vú ở nữ.

3thực phẩm này là chất tẩy rửa phổi, chăm ăn thì chất độc trong cơ thể cũng ít đi - Ảnh 1.

Với sự phát triển của xã hội hiện đại, có thể nói môi trường xung quanh chúng ta ngày càng trở nên xấu đi. Ô nhiễm không khí là một trong những loại ô nhiễm có hại cho cơ thể con người. Và phổi của chúng ta đã làm việc chăm chỉ để bảo vệ cơ thể. Nhưng đối với những người hút thuốc lá, phổi của họ có thể phải làm việc "quá tải". Vì vậy, bảo vệ phổi là việc quan trọng mà chúng ta cần làm mọi lúc. Muốn vậy, chúng ta cần hiểu hơn về phổi - cơ quan hít thở của cơ thể.

Phổi có 3 nỗi sợ hãi, hãy tránh xa kịp thời

Thứ nhất: Sợ khói ô nhiễm

Phổi kiểm soát hơi thở và điều nó sợ nhất là "khói ô nhiễm" vì rất có hại cho sức khỏe của phổi. Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây hại cho phổi. Hút thuốc lâu dài sẽ làm tổn thương lông mao của phổi và ảnh hưởng đến chức năng của phế nang.

Nhưng khói bếp cũng có thể chứa nhiều chất gây ung thư và độc hại, là một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra bệnh ung thư phổi ở nữ giới. Ngoài ra, hít phải không khí, khói bụi ô nhiễm cũng đe dọa sức khỏe của phổi. Vì vậy, hãy thực hiện các biện pháp bảo vệ khi ra ngoài.

3thực phẩm này là chất tẩy rửa phổi, chăm ăn thì chất độc trong cơ thể cũng ít đi - Ảnh 2.

Thứ hai: Sợ khô hanh

Phổi ưa ẩm ướt, ghét khô hanh nên mùa thu là thời kỳ có tỷ lệ mắc các bệnh về phổi cao. Để khắc phục điều này, nên uống nhiều nước hơn để nuôi dưỡng phổi. Nước là "chất tẩy rửa", "chất làm ướt" và "chất bảo dưỡng" của phổi. Mỗi người cần đảm bảo uống đủ 1500ml-2000ml nước mỗi ngày để có thể loại bỏ độc tố khỏi phổi, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể và nuôi dưỡng sức khỏe của phổi.

3thực phẩm này là chất tẩy rửa phổi, chăm ăn thì chất độc trong cơ thể cũng ít đi - Ảnh 3.

Thứ ba: Sợ sự trì hoãn

Trên lâm sàng, tỷ lệ phát hiện sớm của ung thư phổi chỉ là 15%, do đó đã bỏ lỡ thời điểm điều trị tốt nhất. việc chậm trễ phát hiện các bệnh ở phổi chủ yếu là do các triệu chứng của bệnh phổi không rõ ràng và mọi người ít chú ý đến nó, nên rất dễ nhầm nó với cảm lạnh, viêm phổi và các bệnh khác. kết quả là, việc kiểm tra sẽ bị bỏ qua, dẫn đến tình trạng bệnh ngày càng xấu đi, khó cứu vãn được.

Phổi không tốt thì sinh đủ thứ bệnh, khi thấy các triệu chứng này, bạn cần chú ý chữa trị kịp thời:

1. Ho và long đờm

2. Dễ bị cảm và sổ mũi

3. Tức ngực và đau ngực

3. Khó thở

4. Móng tay chuyển sang màu đen

5. Các ngón tay bị sưng

6. Đau vai không giải thích được

7. Tóc khô và dễ gãy rụng

8. Không có khả năng đại tiện

9. Thức dậy lúc 3-5 giờ sáng

Khi một trong những triệu chứng này xảy ra đồng nghĩa với việc bạn cần bồi bổ phổi càng sớm càng tốt.

3thực phẩm này là chất tẩy rửa phổi, chăm ăn thì chất độc trong cơ thể cũng ít đi - Ảnh 5.

Những thực phẩm này là "chất tẩy rửa" phổi, nếu chăm ăn thì chất độc trong cơ thể càng ít đi!

Để làm sạch chất độc, hãy ăn nhiều thực phẩm bảo vệ phổi của bạn. 3 loại thực phẩm dưới đây chính là ứng cử viên hàng đầu cho việc làm sạch phổi.

1. Tiết lợn

Tiết lợn giàu sắt và protein vượt trội nên được coi là "máy lọc" giúp cơ thể nhanh chóng thải ra các chất cặn bã độc hại, đồng thời chống bụi bẩn và cặn bã tích tụ lại trong các cơ quan nội tạng, điển hình như ruột, phổi...

Y học hiện đại cho biết, lượng protein trong tiết lợn sau khi trải qua quá trình phân giải của dịch axit trong dạ dày sẽ sinh ra một loại chất có thể khử trùng ruột. Chất này có thể tiêu diệt các phản ứng sinh hóa do các hạt kim loại tạo thành, sau đó loại bỏ các chất độc hại qua quá trình bài tiết.

Tuy nhiên, không nên ăn tiết sống mà nên hấp chín tiết trước khi ăn. Đặc biệt, nên mua tiết ở những cửa hàng uy tín, tuyệt đối không ăn tiết lợn chết vì bệnh hoặc tiết để lâu có dấu hiệu ôi thiu.

3thực phẩm này là chất tẩy rửa phổi, chăm ăn thì chất độc trong cơ thể cũng ít đi - Ảnh 6.

2. Táo

Trong táo chứa nhiều vitamin c, e, flavonoid, beta carotene, những chất chống oxy hóa này có tác dụng rất tốt cho phổi. những nghiên cứu cho thấy, nếu tiêu thụ 5 quả táo mỗi tuần sẽ giúp phổi hoạt động tốt hơn và làm giảm nguy cơ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. ngoài ra, ăn táo cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và ung thư phổi.

3. Quả lê

Quả lê có tác dụng giải độc phổi, giảm ho và đờm rất tốt.

Nó không chỉ có thể giúp giảm những cơn nóng trong phổi mà còn thúc đẩy lưu thông máu trong cơ thể, do đó loại bỏ chất thải độc tố từ phổi.

Vì vậy đối với những người không khỏe phổi nên ăn một quả lê mỗi ngày để làm sạch phổi.

https://afamily.vn/3-thuc-pham-nay-la-chat-tay-rua-phoi-cham-an-thi-chat-doc-trong-co-the-cung-it-di-20220702161300113.chn
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/3-thuc-pham-nay-la-chat-tay-rua-phoi-cham-an-thi-chat-doc-trong-co-the-cung-it-di-20220702161300113.chn)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY