Kinh tế xã hội hôm nay

3 trong số 26 ngư dân vụ chìm tàu được tàu nước ngoài cứu sống

3 ngư dân tỉnh Bình Định bị chìm tàu trên đường đi tránh bão ở vùng biển Khánh Hòa đã được một tàu nước ngoài cứu sống.
Mục lục

Sáng 30/10, ông hồ đắc chương, chi cục trưởng chi cục thủy lợi - chánh văn phòng ban chỉ huy pctt&tkcn tỉnh bình định xác nhận 3 ngư dân tỉnh này bị chìm tàu trên đường đi tránh bão ở vùng biển khánh hòa đã được một tàu nước ngoài cứu vớt. hiện sức khỏe của 3 ngư dân này tạm thời ổn định sau nhiều ngày trên biển.

3 trong số 26 ngư dân vụ chìm tàu được tàu nước ngoài cứu sống
Chị Huỳnh Thị Phương (40 tuổi, vợ của thuyền trưởng Võ Ngọc Đô) khóc nghẹn khi trao đổi với phóng viên.

Theo thông tin ban đầu, gần 18h ngày 29/10, thuyền trưởng tàu m/v fortune iris gọi điện thoại đến đài thông tin duyên hải nha trang thông báo đã cứu được 3 thuyền viên từ tàu bđ 97469 ts gồm: lê minh don (20 tuổi), phan quốc quy (35 tuổi), võ văn hoài (35 tuổi). hiện sức khỏe của 3 ngư dân này tạm thời ổn định.

Thông qua thuyền trưởng tàu m/v fortune iris, đài thông tin duyên hải nha trang liên lạc được với anh lê minh don. ngư dân này cho biết trong 14 thuyền viên của tàu bđ 97469 ts hiện có 4 người mất tích không rõ thông tin, 2 người chết khi tàu vừa chìm, còn lại 5 thuyền viên đã mất trên biển do kiệt sức.

Ông chương cho biết thêm, hiện các cơ quan chức năng của việt nam đang liên lạc, làm việc với tàu m/v fortune iris và đã tiếp nhận 3 ngư dân được cứu sống.

Phó chủ tịch unnd thị xã hoài nhơn (bình định), nguyễn chí công cũng xác nhận thông tin trên, đồng thời đã chỉ đạo phường, xã cùng gia đình vào nhà trang để đón các ngư dân trở về.

Như đã thông tin, chiều 27/10, đang trên tàu đi tránh bão số 9, tàu bđ 97469 ts do ông võ ngọc đô (ở xã hoài hải, thị xã hoài nhơn, bình định) làm thuyền trưởng bị phá nước, chìm trên vùng biển cách tp nha trang (khánh hòa) 172 hải lý theo hướng đông, cách đảo song tử tây khoảng 140 hải lý theo hướng tây bắc. trên tàu cá này có 14 ngư dân bình định. khi tàu cá bị chìm, vùng biển trên có gió mạnh cấp 7, giật cấp 10 do bão số 9.

Cũng trong chiều 27/10, trên đường chạy vào vịnh cam ranh (khánh hòa) để tránh bão số 9, tàu cá bđ 96388 ts do lê vạn (ở phường hoài thanh, thị xã hoài nhơn) làm chủ ủy quyền cho ông nguyễn văn minh (ở phường tam quan nam, thị xã hoài nhơn) làm thuyền trưởng. tàu cá này cũng bị phá nước, chìm trên vùng biển cách tp cam ranh khoảng 130 hải lý về phía biển đông. khi bị nạn, trên tàu có 12 ngư dân. sau đó, tàu cá bđ 98658 ts đang ở gần đó tiếp cận được tàu bđ 96388 ts bị nạn nhưng không tìm thấy 12 ngư dân trên tàu.

Trong những ngày qua, các tàu kiểm ngư cùng máy bay của quân chủng hải quân tổ chức tìm kiếm các ngư dân bình định mất tích trên vùng biển khánh hòa.

Theo Dân trí

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/3-trong-so-26-ngu-dan-vu-chim-tau-duoc-tau-nuoc-ngoai-cuu-song-582866.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY