MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

3 trường hợp nhập cảnh trái phép ở Bình Dương âm tính với virus SARS-CoV-2

Ngày 2/1, theo báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Bình Dương, kết quả lấy mẫu xét nghiệm với 3 trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa bàn đều âm tính với virus SARS-CoV-2.
Mục lục

Tuy nhiên, hiện trung tâm y tế thành phố thuận an vẫn triển khai cách ly y tế và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệp các trường hợp trên trong 14 ngày. cùng với đó, thành phố thuận an cũng triển khai giám sát cách ly y tế tại nhà đối với 13 trường hợp tiếp xúc f2.

Trước đó, cơ quan chức năng thành phố thuận an, tỉnh bình dương đã phát hiện và cách ly y tế đối với 3 trường hợp nhập cảnh trái phép từ campuchia về việt nam và đến bình dương. trong đó, có 2 người là: phan phi hùng (42 tuổi) và phạm thanh hạp (31 tuổi), cùng quê an giang, có liên quan đến bệnh nhân 1440.

Hai người này nhập cảnh trái phép từ campuchia về việt nam và có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1440 (nói chuyện và hỏi đường). đến ngày 28/12/2020, hai người này đi xe máy đến phòng trọ tại phường thuận giao, thành phố thuận an và tiếp xúc với 8 người khác (f2). đến ngày 30/12/2020, địa phương phát hiện và cách ly tập trung hai người này tại trung tâm y tế thành phố thuận an. hiện sức khỏe của cả hai trong tình trạng bình thường.

Cùng trong thời gian trên, một trường hợp khác là nguyễn lưu mỹ (36 tuổi, quê hà tĩnh) đi từ thái lan qua campuchia rồi nhập cảnh trái phép vào việt nam ngày 29/12/2020. sau đó, người này đón xe (trên xe có tiếp xúc với 5 người và tài xế ) vào địa bàn thành phố thuận an. sau đó, người này đến khai báo tại phòng khám đa khoa thuận giao và được đưa đi cách ly tập trung tại trung tâm y tế thành phố thuận an trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Hiện các đơn vị y tế của bình dương đã lấy mẫu xét nghiệm với 3 trường hợp trên và cho kết quả đều âm tính với virus sars-cov-2. tuy nhiên, theo ngành y tế tỉnh bình dương, sau thời gian cách ly, 3 người nhập cảnh trái phép này sẽ được bàn giao cho công an điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng liên quan đến công tác cách ly phòng dịch trên địa bàn tỉnh bình dương, một nữ y sỹ làm việc nhiều giờ trong đêm tại khu cách ly y tế ở huyện bàu bàng đã bị ngất xỉu. theo bác sỹ huỳnh minh chín, trưởng ban điều hành khu cách ly y tế tập trung huyện bàu bàng cho biết: nữ y sỹ ngô thị thu trang (24 tuổi) đã ngất xỉu tại khu cách ly tập trung phòng, chống covid-19 vào rạng sáng 1/1 vì kiệt sức.

Trước đó, chiều 30/12/2020, khu cách ly y tế tập trung huyện bàu bàng tiếp nhận 251 hành khách trên chuyến bay vn30 từ đức nhập cảnh sân bay tân sơn nhất (thành phố hồ chí minh). kết quả xét nghiệm ngày 31/12 tại viện pasteur thành phố hồ chí minh xác định 5 trường hợp trên chuyến bay này dương tính với virus sars-cov-2. hiện 5 trường hợp này đã được cách ly, điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh bình dương.

Sau khi tiếp nhận các hành khách còn lại của chuyến bay về cách ly y tế, ban quản lý khu cách ly tập trung huyện bàu bàng phải khẩn trương tiến hành phân loại những trường hợp tiếp xúc để điều trị, cách ly phù hợp. tại khu cách ly, hơn 30 nhân viên y tế đã làm việc liên tục từ 22 giờ ngày 31/12/2020 đến giữa trưa 1/1/2021 mới hoàn thành, qua đó xác định được 171 trường hợp f1 và 72 trường hợp f2.

Chí Tưởng (TTXVN)

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/dia-phuong/3-truong-hop-nhap-canh-trai-phep-o-binh-duong-am-tinh-voi-virus-sarscov2-20210102183016848.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY