MangYTe

Huyết áp , Tim mạch hôm nay

3 tuần kể từ khi xuất hiện ca lây nhiễm cộng đồng, dịch bệnh COVID-19 ở Campuchia vẫn nghiêm trọng

Bộ Y tế Campuchia thông báo đã phát hiện 64 trường hợp mắc COVID-19 mới, trong đó tất cả đều là các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Dù quốc gia này chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào nhưng Campuchia quyết định bắt buộc hỏa tảng những người chết vì COVID-19.
Mục lục

Ngày 10/3 là ngày ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao kỷ lục tại Campuchia từ trước tới nay. Theo Người đứng đầu Chính phủ Campuchia- Thủ tướng Hun Sen, tình hình dịch bệnh ở quốc gia này chưa bao giờ nghiêm trọng đến như vậy và vẫn đang có xu hướng tồi tệ hơn. Làn sóng lây nhiễm trong cộng đồng tại quốc gia này xuất hiện từ ngày 20/2, đến nay đã  gần 3 tuần nhưng tình hình dịch bệnh chưa có dấu hiệu giảm, thậm chí có xu hướng ngày càng nghiêm trọng.


Dịch bệnh COVID-19 ở Campuchia khiến quốc gia này thông qua quy định hỏa táng bệnh nhân

Mặc dù Campuchia chưa có trường hợp tử vong do COVID-19 nào nhưng ngày 10/3, Thủ tướng Campuchia Hun Sen  ra quyết định cho hỏa táng đối với tất cả những bệnh nhân COVID-19 tử vong. Đây có thể coi như một biện pháp chủ động phòng ngừa và kiểm soát sự lây nhiễm COVID-19. Thủ tướng Hun Sen yêu cầu các lò hỏa táng chuẩn bị sẵn sàng cho việc gia tăng nhu cầu dịch vụ hỏa táng, bởi hiện nay số lượng bệnh nhân COVID-19 phải nhập viện đang ngày càng gia tăng. “Chúng tôi sẽ thiết lập các quy định về thời gian sớm nhất để hỏa táng một tử thi sau khi tử vong do COVID-19 có tính đến sự lây truyền bệnh tật.

Thủ tướng Hun Sen đã kêu gọi Thượng viện tiến hành họp trực tuyến để xem xét và thông qua dự thảo luật về “phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh lây nhiễm nguy hiểm” trong thời gian sớm nhất. Dự thảo luật này gồm 6 chương và 18 điều, đề ra các biện pháp y tế và quản lý hành chính nhằm phòng chống dịch. Nội dung chính của dự luật nhấn mạnh tới nhu cầu bức thiết của việc bảo vệ tính mạng người dân, sức khỏe cộng đồng và trật tự xã hội, cũng như giảm thiểu tác động của bệnh dịch đối với đời sống xã hội - kinh tế Campuchia.  

Campuchia cũng đang tích cực chuẩn bị cơ sở điều trị COVID-19 tại hàng loạt tỉnh thành để sẵn sàng đón thêm nhiều bệnh nhân. Đến nay, Campuchia đã ghi nhận 1.124 ca mắc COVID-19, trong đó 549 ca đã bình phục. Hiện còn 574 ca đang được điều trị, không có trường hợp tử vong.

Hải Yến

(Theo AA)

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Nguồn: Sức khỏe toàn dân (http://suckhoetoandan.vn/p/6048dca0f8ec6e722f12b662)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY