MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

30 ca COVID-19, Quảng Ninh truy vết gần 50.000 người

(MangYTe)- Quảng Ninh huy động tổng lực truy vết gần 50.000 người sau khi địa phương này ghi nhận liên tiếp 30 ca nhiễm COVID-19.
Mục lục

Chiều 1-2, đoàn công tác phòng chống dịch covid-19 của bộ y tế làm việc với tỉnh ủy, ubnd tỉnh quảng ninh.

Tính đến nay, quảng ninh ghi nhận tổng cộng 30 ca nhiễm. ngành y tế tỉnh đã huy động toàn bộ lực lượng y tế nhà nước, y tế tư nhân, lực lượng dân quân y, trường đào tạo ngành y, cán bộ y tế đã nghỉ hưu tham gia phòng, chống dịch.

30 ca COVID-19, Quảng Ninh truy vết gần 50.000 người - ảnh 1
PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Ảnh: ANH VĂN

Theo thống kê, quảng ninh huy động trên 7.000 y, bác sĩ tham gia chống dịch, thành lập 10 đội điều trị chuyên khoa, 16 đội phản ứng nhanh, 26 đội cấp cứu ngoại viện để sẵn sàng điều động tăng cường hỗ trợ cho các địa phương.

Các địa bàn được xác định là trọng yếu, có nhiều ca nhiễm gồm Đông Triều, Hạ Long, Vân Đồn. Kể từ 28-1 đến 31-1, toàn tỉnh đã thực hiện truy vết  gần 50.000 người.

Quảng Ninh cũng cho phép dừng tiếp nhận người bệnh và giải phóng toàn bộ người bệnh đang điều trị tại bốn bệnh viện trên địa bàn, nhằm tập trung điều trị cho các ca nhiễm COVID-19.

Đặc biệt, đối với những trường hợp bệnh nhân biến chứng nặng, nguy kịch, ngành y tế địa phương chủ động phương án điều trị tại chỗ mà không phải chuyển tuyến.

Pgs.ts trần như dương, phó viện trưởng viện vệ sinh dịch tễ trung ương, đánh giá quảng ninh đã vào cuộc quyết liệt, mạnh mẽ, nhanh chóng, bước đầu chặn đà được lây lan từ virus. “tuy nhiên, tình hình hình của tỉnh vẫn rất cấp bách, phức tạp, khó lường”, ông dương cảnh báo.

Để công tác phòng chống dịch quyết liệt hơn, ông dương đề nghị quảng ninh kích hoạt tổ y tế cộng đồng để những tổ này là cánh tay nối dài của chính quyền. ngoài ra, vị phó viện trưởng cho rằng cần tăng cường kiểm tra, giám sát và xử phạt nghiêm minh các hành vi lơ là chống dịch.

Bí thư tỉnh ủy nguyễn xuân ký cho biết mục tiêu của quảng ninh là nhanh chóng dập dịch, giảm thiểu ca mắc mới, phấn đấu không có ca tử vong.

“Chậm nhất đến ngày 9-2-2021 (28-12 Canh Tý) phải có thông báo về các vùng an toàn để nhân dân biết và đón tết” – ông Ký nhấn mạnh và đề xuất Chính phủ dành tiết kiệm 10% chi ngân sách thường xuyên và các nguồn hợp pháp khác để mua vaccine sớm nhất cho người dân.

Vĩnh Phúc đóng cửa quán bar, karaoke dù chưa có ca COVID-19

Vĩnh Phúc đóng cửa quán bar, karaoke dù chưa có ca COVID-19

(plo)- tỉnh vĩnh phúc quyết định tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường/massage, quán bar dù địa phương này chưa ghi nhận ca nhiễm covid-19 mới nào.

HÀ PHƯỢNG

Nguồn: PLO (https://plo.vn/suc-khoe/30-ca-covid19-quang-ninh-truy-vet-gan-50000-nguoi-965185.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY