MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

300 suất quà đến với các gia đình chính sách tại Thái Nguyên

(Tổ Quốc) - Ngày 12/10, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam và các vị tài trợ tổ chức Chương trình Tháng 7 tri ân tại huyện Định Hóa và huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.
Mục lục

Đây là hoạt động nhằm chia sẻ, tri ân hàng triệu thân nhân liệt sĩ, thể hiện sự biết ơn sấu sắc với những thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng đã cống hiến, hy sinh vì độc lập tự do của đất nước.

300 suất quà đến với các gia đình chính sách tại Thái Nguyên - Ảnh 1.

Đại diện ban tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện định hóa

Chương trình đã tặng 300 suất quà (huyện định hóa 150 suất; huyện đại từ 150 suất) cho các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, mẹ việt nam anh hung, mỗi suất quà trị giá 600.000 đồng gồm tiền mặt và quạt điện. tặng 10 sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng) cho 10 học sinh nghèo vượt khó tại huyện định hóa và đại từ.

Ban tổ chức cũng đã đến thăm, trao quà trực tiếp gia đình ông nguyễn văn thay, là nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xóm tổ, xã phượng tiến (định hóa) và em nông đình đức, xóm khuôn tát, xã phú đình (định hóa).

300 suất quà đến với các gia đình chính sách tại Thái Nguyên - Ảnh 2.

Thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Thay, ở xóm Tổ, xã Phượng Tiến, huyện Định Hóa

Phát biểu tại chương trình, ông Phạm Văn Hà – Giám đốc Trung tâm Truyền hình Nhân đạo chia sẻ: Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân các gia đình chính sách, người có công dịp nhận dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nên chương trình phải lùi lại tổ chức chậm so với kế hoạch. Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn rất phức tạp, vì vậy, chúng tôi đã phối hợp rất chặt chẽ với chính quyền địa phương để tổ chức chương trình thành công và an toàn.

Ông Phạm Văn Hà cho biết thêm, cùng với Chương trình "Tết Nhân ái", Chương trình "Tri ân tháng 7" cũng sẽ trở thành chương trình thường niên của Trung tâm Truyền hình Nhân đạo.

Hồng Hà

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/300-suat-qua-den-voi-cac-gia-dinh-chinh-sach-tai-thai-nguyen-20211012223727315.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY