MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

30.000 liều Thu*c molnupiravir đã được Hà Nội phát cho F0

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội tối 17/1 ghi nhận 2.955 ca nhiễm mới tại 30 quận, huyện; 30.000 liều Thu*c kháng virus đã được phát cho F0 điều trị tại nhà.
Mục lục

Trong đó, 4 quận, huyện ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất gồm Thanh Trì 125, Đống Đa 120, Đông Anh 117, Hoàng Mai 103.

Theo đại diện sở y tế, thành phố được bộ y tế cấp 40.000 liều thu*c molnupiravir, tính đến ngày 16/1 đã dùng 30.000 liều. thành phố vẫn còn thu*c dự trữ, đồng thời đề nghị bộ y tế cấp thêm hơn 200.000 liều. vì vậy, vị đại diện này khẳng định hà nội đảm bảo lượng thu*c kháng virus cho f0 đủ điều kiện sử dụng.

Molnupiravir là Thu*c kháng virus, được đưa vào túi Thu*c C dành cho F0 tại nhà. Thu*c được sử dụng có kiểm soát, không dùng cho phụ nữ mang thai, đang cho con bú và trẻ em. F0 muốn sử dụng Thu*c cần ký cam kết dùng đúng liều, đúng chỉ định, nếu còn dư Thu*c phải trả lại cho nhân viên y tế. Vì vậy, Sở Y tế khuyến cáo người dân không tự ý mua, sử dụng Thu*c để điều trị Covid-19 hoặc phòng bệnh.

Tính đến ngày 16/1, hà nội đang điều trị 50.188 f0. trong đó, 354 f0 điều trị tại bệnh viện tuyến trung ương; 1.261 người tại cơ sở thu dung của thành phố và 5.516 người ở cơ sở thuộc quận, huyện; 39.657 người điều trị tại nhà. thành phố ghi nhận 14 ca t* vong, nâng tổng số t* vong trong đợt dịch 4 lên 351 người. như vậy, cộng dồn từ 29/4 đến nay, hà nội ghi nhận 94.325 ca nhiễm.

Theo thống kê của cục quản lý khám chữa bệnh (bộ y tế), tính đến ngày 16/1, hà nội có 599 f0 nặng, nguy kịch; trong đó 526 người thở oxy mask và gọng kính, 20 ca điều trị bằng oxy dòng cao hfnc, 11 ca thở máy không xâm lấn, 40 ca thở máy xâm lấn, 2 ca lọc máu. 2.137 f0 mức độ trung bình, 2.015 f0 nhẹ và không triệu chứng, còn lại đang điều trị tại nhà.

Về tiêm chủng, tổng số mũi tiêm toàn thành phố là hơn 13,7 triệu, 255.812 mũi bổ sung và 1.432.978 mũi nhắc lại. Các bệnh viện tuyến trung ương và bộ ngành trên địa bàn tiêm được hơn 1,4 triệu mũi, tính đến hết 14/12/2021; từ 10/1 đến nay tiêm được 18.141 mũi, trong đó 615 mũi một và 756 mũi hai, 16.770 mũi nhắc lại.

Thu*c kháng virus Molnupiravir. Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp

Thu*c kháng virus molnupiravir được hà nội cấp cho f0. ảnh: nhà sản xuất cung cấp

Chi Lê

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/30-000-lieu-thuoc-molnupiravir-da-duoc-ha-noi-phat-cho-f0-4417472.html)
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • 10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google

  10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google
  Ngày nay, chúng ta rất dễ dàng tìm kiếm trên mạng, những thông tin và lời khuyên về sức khỏe, và cũng không có gì đáng ngạc nhiên, khi nhiều người mắc phải “căn bệnh” có tên là cyberchondria, thuật ngữ mô tả, khi ai đó tự nghiên cứu các triệu chứng sức khỏe của mình trên mạng, tự cho rằng tình trạng của mình rất nguy kịch, sau đó tự chẩn đoán bệnh cho mình và thường là chẩn đoán sai.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY