MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

32 y bác sĩ suýt bỏ việc đã nhận đủ lương

Ngày 10/7, bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng thanh toán đầy đủ tiền lương, phụ cấp, bảo hiểm xã hội cho cán bộ công nhân viên, y bác sĩ đến hết tháng 5.
Mục lục

Ông bùi hữu hoàng, giám đốc bệnh viện giao thông vận tải hải phòng, xác nhận đã trả lương xong. trước đó theo phản ánh của các bác sĩ, từ đầu năm bệnh viện không chi trả lương, phụ cấp nghề (bằng 40% lương) và đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động, dẫn tới việc 32 y bác sĩ tại 5 trong 6 khoa, phòng nộp đơn xin nghỉ việc.

Lãnh đạo bệnh viện cam kết từ nay sẽ thanh toán đầy đủ các khoản lương, phụ cấp theo tháng, không để việc chậm lương diễn ra. các bác sĩ, điều dưỡng tại đây cũng xác nhận đã nhận đầy đủ lương, phụ cấp tháng 5.

Một nữ điều dưỡng 40 tuổi tại khoa khám bệnh bày tỏ: "hành động này khiến chúng tôi rất an tâm làm việc. hy vọng bệnh viện giữ đúng lời hứa từ nay về sau sẽ thanh toán đầy đủ tiền lương dứt điểm theo tháng".

Ông hoàng cũng thông tin, khoa thận nhân tạo dừng hoạt động từ ngày 22/6 do hệ thống máy móc y tế không đảm bảo, ảnh hưởng đến sự an toàn của bệnh nhân. sau quyết định này, 50 bệnh nhân thường xuyên chạy thận ở đây đã phải chuyển sang điều trị tại các cơ sở khác trong thành phố.

Đến nay, bệnh viện đang phối hợp với các cơ quan ban ngành xem xét và giải quyết, hiện khoa vẫn chưa hoạt động. Bộ phận trang thiết bị của bệnh viện và kỹ thuật viên trong khoa đang trong quá trình kiểm tra, đưa các máy chạy thận nhân tạo sớm trở lại. Bệnh viện cũng khẩn trương thực hiện các phương án duy tu, bảo dưỡng máy móc, tạo điều kiện tốt nhất cho bệnh nhân điều trị.

Thúy Quỳnh

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/32-y-bac-si-suyt-bo-viec-da-nhan-du-luong-4129526.html)
 • Những lời cuối đầy xúc động của bác sĩ qua đời vì ung thư

  Những lời cuối đầy xúc động của bác sĩ qua đời vì ung thư
  Những lời chia sẻ đầy xúc động của bác sĩ Richard Teo Keng Siang với các sinh viên nha khoa trước khi qua đời đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và được bạn trẻ ở nhiều nước chia sẻ trên các diễn đàn.
 • Sự hy sinh thầm lặng: Vị bác sĩ yêu trẻ

  Sự hy sinh thầm lặng: Vị bác sĩ yêu trẻ
  Mối lương duyên với ngành y đến với bác sĩ Dũng hết sức tự nhiên. Nó cũng hồn nhiên và chân thành giống như con người của anh.
 • Bác sĩ nơi đầu sóng ngọn gió

  Bác sĩ nơi đầu sóng ngọn gió
  28 năm xa gia đình gắn bó với đảo xa, người thầy thuốc quê lúa Thái Bình, bác sĩ Bùi Đình Lĩnh được bà con khắp đảo yêu mến gọi là bác sĩ của ngư dân.
 • Nỗi nhọc nhằn của bác sĩ hồi sức cấp cứu

  Nỗi nhọc nhằn của bác sĩ hồi sức cấp cứu
  Mỗi tháng 3.000 ca cấp cứu, tổng một năm có gần 35.000 ca bệnh mà chỉ cần có 1 ca tiên lượng không tốt là báo chí sẵn sàng nhảy vào mổ xẻ. Họ không cần biết đến hàng chục ngàn ca khác thế nào. Và mục đích chính chỉ cần câu khách.
 • Bác sĩ về xã “cắm bản”

  Bác sĩ về xã “cắm bản”
  Đã một thời tôi quyết định cắm chốt tất cả các bác sĩ về tận vùng sâu vùng xa hỗ trợ lực lượng y tế xử trí nhiều bệnh nhân sốt rét.
 • Tôi là bác sĩ

  Tôi là bác sĩ
  Là bác sĩ phải vùi quên tuổi trẻ/ Chôn tuổi xuân vào trong những kỳ thi/ Bạn bè tôi mê mải tuổi xuân thì/ Tôi lặng lẽ một góc ngồi thư viện
 • Bí mật của một bác sĩ cấp cứu

  Bí mật của một bác sĩ cấp cứu
  Một ngày của bác sĩ cần nhiều hơn 24h, vì thời gian là quá ít để dành cho riêng mình, để cười với bệnh nhân một cái hay tâm tình đôi ba câu chuyện cho người bệnh vui lòng...
 • Ước nguyện đầu năm của bác sĩ

  Ước nguyện đầu năm của bác sĩ
  Nhân dịp Xuân Giáp Ngọ, hãy lắng nghe tâm sự, ước nguyện đầu năm chân tình của một bác sĩ, thay cho tiếng nói của những người đang làm nghề y
 • Bức thư cuối năm của một vị bác sĩ giàu tâm huyết

  Bức thư cuối năm của một vị bác sĩ giàu tâm huyết
  Những dòng tâm sự đầy xúc động của BS Trần Văn Phúc, Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) thể hiện trong bức thư cuối năm.
 • Bác sĩ cấp cứu kể chuyện “đánh trận” ngày Tết

  Bác sĩ cấp cứu kể chuyện “đánh trận” ngày Tết
  Bao nhiêu năm nay, trong lúc người ta tưng bừng không khí chào đón năm mới và bật Sâm-banh cùng với gia đình thì mình lọ mọ với những bệnh nhân và những vũng máu. Giời xui đất khiến thế nào năm nay lịch trực tết của mình lại rơi đúng vào 30 tết...
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY