MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

33 quốc gia trên thế giới phát hiện biến thể mới của SARS-CoV-2

Kể từ ngày 8/11, Anh công bố tìm thấy biến chủng mới của SARS-CoV-2 và có hơn 40 quốc gia cấm du khách đến từ Anh. Đến nay, đã có thêm 32 quốc gia báo cáo ghi nhận các ca nhiễm COVID-19 chủng mới.
Mục lục
Ngày càng nhiều quốc gia báo cáo phát hiện biến chủng mới của SARS-CoV-2 Ngày càng nhiều quốc gia báo cáo phát hiện biến chủng mới của SARS-CoV-2

Các nhà chức trách anh cho biết, họ đã phát hiện hai trường hợp biến thể được xác định ở nam phi. trong cả hai trường hợp, những người bị nhiễm đã tiếp xúc với những người đã đến anh từ nam phi trong những tuần gần đây. thụy sĩ, phần lan, úc, zambia và pháp cũng đã phát hiện ra biến thể này.

Vào ngày 24 tháng 12, người đứng đầu trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu phi, john nkengasong, đã thông báo về việc phát hiện ra một biến thể khác, biến thể này ở nigeria, được gọi là b.1.207.

Chuyên gia nói về virus gây COVID-19 biến thể tại Anh có mặt tại Việt Nam

Chiều 2/1, pgs.ts trần đắc phu, cố vấn cao cấp trung tâm đáp ứng sự kiện y tế công cộng (bộ y tế) khẳng định không ngạc nhiên khi việt nam ghi nhận bệnh nhân mang biến chủng mới của virus gây đại dịch covid-19.

Việt Nam xuất hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 tại Anh

Trưa 2/1 bộ y tế cho biết, đã ghi nhận 1 trường hợp - bn1435 nhiễm chủng virus sars-cov-2 - biến thể voc 202012/01 - là chủng mới được ghi nhận ở anh gần đây. đồng thời chủng gây bệnh cho bn 1435, cũng có đột biến d614g vốn là chủng được cho làm lây lan nhanh cách đây 4-5 tháng.

Trung Quốc ghi nhận ca mắc COVID-19 biến thể mới đầu tiên

Trung quốc đại lục vừa ghi nhận bệnh nhân covid-19 đầu tiên nhiễm virus corona biến thể mới có khả năng lây lan nhanh hơn nhiều so với bình thường, gây nguy cơ lớn cho công tác phòng chống đại dịch, báo trung quốc people’s daily (nhân dân trung quốc) đưa tin ngày 1/1.

Hà Thu

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/33-quoc-gia-tren-the-gioi-phat-hien-bien-the-moi-cua-sarscov2-1773196.tpo)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY