MangYTe

Trẻ em hôm nay

Chăm sóc trẻ em

34 trạm y tế phường, xã tại TP.HCM bị ngừng hợp đồng khám chữa bệnh BHYT

MangYTe - Lý do những trạm y tế phường, xã bị ngừng hợp đồng khám chữa bệnh BHYT ban đầu do bác sĩ đứng tên trên giấy phép hoạt động đã về hưu hoặc đã luân chuyển...
Mục lục

34 trạm y tế phường, xã tại TP.HCM bị ngừng hợp đồng khám chữa bệnh BHYT - Ảnh 1.

Bệnh nhân đang đợi lĩnh thuốc BHYT tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định - Ảnh: Thùy Dương

Bhxh tp.hcm vừa có thông báo 34 trạm y tế phường, xã của một số quận, huyện tại tp.hcm bị ngừng hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh ban đầu từ quý 2 năm 2021.

Thời gian qua, bhxh tp.hcm đã cử các giám định viên y tế rà soát việc khám, chữa bệnh bhyt tại các trạm y tế phường, xã trên địa bàn tp.hcm.

Trong quá trình rà soát, bhxh tp nhận thấy nhiều trạm y tế xã, phường không đủ điều kiện để thực hiện việc khám chữa bệnh như giấy phép hoạt động do bác sĩ đứng tên đã về hưu hoặc đã luân chuyển…

Do vậy, bhxh đã đề nghị ngưng hợp đồng khám chữa bệnh với 34 trạm y tế phường, xã không đủ điều kiện khám, chữa bệnh bhyt này.

34 trạm y tế phường, xã tại TP.HCM bị ngừng hợp đồng khám chữa bệnh BHYT - Ảnh 2.

Bhxh tp.hcm thông báo 34 trạm y tế bị ngừng hợp đồng khám chữa bệnh - ảnh: t.dương

15 bệnh viện, phòng khám được khám bảo hiểm y tế cho người nước ngoài 15 bệnh viện, phòng khám được khám bảo hiểm y tế cho người nước ngoài

TTO - Đây là những cơ sở khám chữa bệnh có nhân sự đã được xác nhận đủ điều kiện sử dụng thành thạo ngôn ngữ khác hoặc đủ trình độ phiên dịch trong khám chữa bệnh của Sở Y tế TP.HCM.

THÙY DƯƠNG

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/34-tram-y-te-phuong-xa-tai-tphcm-bi-ngung-hop-dong-kham-chua-benh-bhyt-20210304121755251.htm)

Tin cùng chuyên mục

1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY