MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

34.000 trẻ em Quảng Nam đón nhận niềm vui uống sữa từ Vinamilk

(MangYTe) Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi và hưởng ứng 20 năm Ngày sữa thế giới, Vinamilk đồng hành cùng tỉnh Quảng Nam mang đến niềm vui uống sữa cho hơn 34.000 trẻ em thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và chương trình Sữa học đường.
Mục lục

Đặc biệt, để hưởng ứng chủ đề #enjoydairy của ngày sữa thế giới 2020 được phát động trên toàn cầu, một ngày hội đã được tổ chức với thông điệp “vì niềm vui uống sữa tại trường” và mang đến những món quà ý nghĩa cho trẻ em của tỉnh quảng nam.

Cụ thể, hơn 33.000 trẻ em mầm non, học sinh tiểu học được thụ hưởng chương trình sữa học đường và 1.200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được uống sữa thông qua quỹ sữa vươn cao việt nam.

Chương trình được tổ chức tại trường tiểu học kim đồng, huyện bắc trà my, tỉnh quảng nam với sự tham dự lãnh đạo các ban ngành; đại diện bộ y tế, bộ giáo dục, bộ lao động, thương binh và xã hội; đại diện chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh quảng nam và đại diện vinamilk.

Sữa học đường mang “niềm vui uống sữa tại trường” đến với trẻ em

Ngày quốc tế thiếu nhi năm nay đối với các trẻ em của tỉnh quảng nam là một sự kiện rất đặc biệt vì đây là năm đầu tiên các em sẽ được uống sữa tại trường theo chương trình sữa học đường quốc gia. cụ thể, hơn 33.000 học sinh độ tuổi mầm non và tiểu học tại 575 điểm trường của 6 huyện miền núi gồm nam trà my, bắc trà my, đông giang, nam giang, tây giang, phước sơn sẽ được nhận những hộp sữa đầu tiên của chương trình sữa học đường tỉnh quảng nam từ ngày 1.6. tham gia chương trình sữa học đường, hàng ngày đến lớp, các em học sinh đều sẽ được uống 01 hộp sữa tươi 180ml tiệt trùng bổ dưỡng do vinamilk cung cấp, có chất lượng theo các qui định và tiêu chuẩn của bộ y tế.

Một điểm đặc biệt thể hiện sự nhân văn của đề án sữa học đường quảng nam đó chính là 100% chi phí uống sữa sẽ do tỉnh và doanh nghiệp cung cấp sữa chi trả. như vậy, phụ huynh học sinh sẽ không phải đóng góp thêm bất cứ khoản kinh phí nào, nhờ đó tất cả học sinh đều được uống sữa đầy đủ khi đến lớp. điều này cũng thể hiện sự quan tâm đặc biệt của tỉnh quảng nam dành cho đối tượng trẻ em tại các khu vực miền núi còn gặp nhiều khó khăn.

Để đảm bảo chương trình được triển khai thuận lợi, hiệu quả, sở gd&đt tỉnh quảng nam cũng đã phối hợp cùng vinamilk tổ chức 03 lớp tập huấn với sự tham gia của hơn 1.000 đại biểu là các thầy, cô giáo cung cấp các thông tin, kiến thức cần thiết để tổ chức việc uống sữa tại trường cho các em học sinh an toàn, đầy đủ.

Chương trình sữa học đường được khởi động đúng vào ngày quốc tế thiếu nhi đã mang đến một món quà rất ý nghĩa và niềm vui đặc biệt cho các em học sinh miền núi của tỉnh quảng nam. với nhiều em học sinh, đây có lẽ là lần đầu tiên các em biết đến sữa và được uống sữa. niềm vui trẻ thơ giản đơn đó nhưng chính là sự khẳng định giá trị nhất về ý nghĩa nhân văn của chương trình sữa học đường giúp mang đến nguồn dinh dưỡng để trẻ em có cơ hội được phát triển tối đa về thể chất và trí tuệ.

“nhờ chương trình sữa học đường, từ hôm nay, chúng con được uống sữa vinamilk mỗi ngày khi đến lớp, để cao lớn, khỏe mạnh và thông minh hơn. con mong ước các bạn nhỏ khác trên mọi miền đất nước cũng được uống sữa như chúng con để tăng cường sức khỏe, có thêm nhiều năng lượng để học tập tốt hơn, góp phần xây dựng đất nước việt nam vươn cao, vươn xa” - em hồ thu ngân, học sinh trường tiểu học kim đồng, huyện bắc trà my, tỉnh quảng nam chia sẻ cảm nghĩ của mình.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam - Hành trình vì niềm vui trẻ thơ

Ngày 1.6 hàng năm còn được tổ chức nông lương liên hiệp quốc (fao) chọn làm ngày sữa thế giới - world milk day. năm 2020, ngày sữa thế giới được phát động trên toàn cầu với chủ đề #enjoydairy. hưởng ứng chủ đề này, bên cạnh chương trình sữa học đường, vinamilk và quỹ sữa vươn cao việt nam cũng đã mang niềm vui được uống sữa cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dạy tại các trung tâm bảo trợ xã hội, nhà mở… của tỉnh quảng nam với việc trao tặng hơn 112.000 ly sữa trị giá hơn 800 triệu đồng.Các em sẽ được uống sữa miễn phí liên tiếp trong 3 tháng nhằm tăng cường chế độ dinh dưỡng, hỗ trợ nâng cao sức khỏe và sức đề kháng. đây cũng là thông điệp trong năm 2020 của chương trình quỹ sữa vươn cao việt nam hướng đến sức khỏe và sự an toàn của trẻ em. theo kế hoạch, trong năm 2020, quỹ sữa sẽ trao tổng cộng 1,7 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt ở 28 tỉnh thành trên cả nước với tổng giá trị lên đến hơn 12,5 tỉ đồng.

Quỹ sữa vươn cao việt nam với đồng hành của vinamilk trong suốt 13 năm qua đã bền bỉ thực hiện sứ mệnh “để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, mang đến niềm vui cho trẻ em trên mọi miền đất nước. tính đến nay, chương trình đã trao tặng hơn 37 triệu ly sữa tương đương khoảng 163 tỉ đồng, giúp hơn 460 ngàn trẻ em khó khăn nhận được sự chăm sóc về dinh dưỡng tốt hơn, tạo tiền đề cho sự phát triển của các em trong tương lai.

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế nông thôn (https://kinhtenongthon.vn/34000-tre-em-quang-nam-don-nhan-niem-vui-uong-sua-tu-vinamilk-post35776.html)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
 • Tìm hiểu bệnh Khó nuốt ở trẻ em
  Ung thư và quá trình điều trị của căn bệnh này đôi khi có thể khiến người bệnh khó nuốt. Lời khuyên nào sẽ hữu ích giúp cải thiện tình trạng khó nuốt cho trẻ
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
 • Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em
  Chứng mệt mỏi trong ung thư là luôn có cảm giác mệt suốt ngày và không dễ cải thiện sau khi nghỉ ngơi. Cần tham khảo tư vấn chuyên gia để có phương pháp chăm sóc tốt nhất
 • Suyễn ở trẻ em
  Suyễn là tình trạng viêm mạn tính đường hô hấp. Đường hô hấp của những trẻ bị suyễn rất nhạy cảm với các chất mà trẻ bị dị ứng (dị nguyên) và các chất kích thích khác có trong không khí.
 • Dị ứng ở trẻ em
  Dị ứng ở trẻ là tình trạng liên quan đến hệ thống miễn dịch, dù dị ứng nặng hay nhẹ, có nhiều cách để có thể ngăn ngừa hoặc kiểm soát các dạng dị ứng
 • Viêm thanh khí phế quản ở trẻ em
  Viêm thanh khí phế quản là một tình trạng nhiễm trùng làm phần bên trong cổ họng trẻ sưng phồng, gây khó thở cho trẻ. Cần đưa trẻ đi bác sĩ nếu có triệu chứng viêm thanh khí phế quản.
 • Thiếu máu ở Trẻ em
  Thiếu máu là một tình trạng đôi khi có thể xảy ra ở trẻ nhỏ. Tình trạng này có thể làm cho con bạn quấy chướng, mệt mỏi và suy yếu.
 • Ung thư tuyến giáp ở trẻ em
  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em là bướu nội tiết ác tính dạng đặc thường gặp thứ 3 và phổ biến nhất ở trẻ em.
 • Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em
  Rối loạn tăng động giảm chú ý (Attention-deficit/hyperactivity disorder: ADHD) là một rối loạn mạn tính ảnh hưởng đến hàng triệu trẻ và thường tồn tại đến tận tuổi trưởng thành. ADHD bao gồm một phức hợp các vấn đề chẳng hạn như khó khăn trong việc duy trì sự tập trung, tăng động (hiếu động thái quá) và có hành vi bốc đồng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY