MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

343 người tiếp xúc ca nghi nhiễm Hàn Quốc âm tính nCoV

TP HCM-Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM cho biết 343 trường hợp liên quan đến một người Hàn Quốc nghi nhiễm, xét nghiệm âm tính nCoV.
Mục lục

Bác sĩ phan thanh tâm, phó giám đốc trung tâm kiểm soát bệnh tật tp hcm (hcdc) chiều 28/10 cho biết ca nghi nhiễm ncov là chuyên gia người hàn quốc, nam, 48 tuổi, có kết quả test nhanh kháng nguyên dương tính với ncov tại sân bay narita nhật bản, ngày 24/10. khi rời khỏi việt nam, người đàn ông này không thực hiện xét nghiệm ncov.

Người đàn ông này lưu trú, làm việc tại tp hcm từ ngày 16/8 - 23/10 với lịch trình di chuyển khá phức tạp. đến nay, ngành y tế tp hcm đã thực hiện tất cả biện pháp, truy vết được 47 f1 cách ly tập trung và 296 f2 cách ly tại nhà. tất cả họ đã được lấy mẫu xét nghiệm ngay, 100% âm tính ncov. ngoài ra, còn hai trường hợp khác tiếp xúc với chuyên gia này nhưng chưa xác định được nhân thân.

Theo bác sĩ tâm, hiện tại các trường hợp f2 đã được xóa cách ly. các f1 vẫn được giám sát y tế chặt chẽ, chờ khi phía nhật bản gửi kết quả xét nghiệm rt-pcr của người nghi nhiễm, dự kiến sau ngày 30/10. nếu kết quả âm tính, họ sẽ được xóa cách ly, ngược lại thì quy trình giám sát y tế như một ca nghi nhiễm tiếp tục được thực hiện.

Lý do phải chờ đến ngày 30/6 là nhật bản quy định người test nhanh dương tính sẽ cách ly, 6 ngày sau mới thực hiện rt-pcr. chuyên gia người hàn quốc này được cho là đang khỏe mạnh bình thường.

"ngành y tế vẫn đang tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với chuyên gia hàn quốc này", bác sĩ tâm nói.

Bác sĩ Phan Thanh Tâm, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM. Ảnh: Thư Anh.

Anh Thư

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/343-nguoi-tiep-xuc-ca-nghi-nhiem-han-quoc-am-tinh-ncov-4183616.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY