MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

36 tác phẩm trong triển lãm Mùa xuân đất nước: Mạch nối của nhiều thế hệ nghệ sĩ điêu khắc

(Tổ Quốc) - Chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII, Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021) và Mừng Xuân Tân Sửu 2021, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam sẽ khai mạc triển lãm điêu khắc Mùa xuân đất nước vào ngày 28/1.
Mục lục

Triển lãm mùa xuân đất nước sẽ trưng bày 36 tác phẩm bao gồm tượng tròn và phù điêu của 29 tác giả thuộc nhiều thế hệ từ mỹ thuật đông dương, mỹ thuật kháng chiến cho đến nay. các chủ đề của triển lãm gồm: ca ngợi đảng cộng sản việt nam, thể hiện tình cảm của quân và dân với bác hồ, hay hình ảnh mùa xuân đầu tiên của độc lập, tự do được thể hiện qua những tác phẩm như đảng là mẹ hiền (phạm xuân thi, 1958), chủ tịch hồ chí minh 1890-1969 (vương học báo, 1970), xuân 1975 (trần tía, 1975), nghe lời non nước (vũ ngọc khôi, 1978), bác hồ đi tìm đường cứu nước (diệp minh châu, 1985)…

Cùng với đó, người xem cũng cảm nhận được không khí mùa xuân trên mọi miền đất nước qua các tác phẩm tiếng đàn (tạ quang bạo, 1941), hội chèo thuyền (ninh thị dền, 1984), vũ điệu mùa xuân (trần việt hà, 2001) và các tác phẩm về chủ về xây dựng cuộc sống như đường cày đảm đang (trần thiết, 1980), sức trẻ (phạm ngọc tuân, 1983).

36 tác phẩm trong triển lãm

Tác phẩm bác hồ tìm đường cứu nước của nhà điêu khắc diệp minh châu

Các tác phẩm trong giai đoạn những năm 1970 chủ yếu theo khuynh hướng hiện thực là tiền đề cho những bước phát triển tiếp theo. sau thời kỳ đổi mới cho đến nay, khuynh hướng sáng tác hiện đại bao trùm, người nghệ sĩ lựa chọn cho mình những phong cách nghệ thuật riêng, thể hiện sự quan tâm đặc biệt về những vấn đề xã hội một cách trực tiếp hoặc ẩn dụ như quà tặng của biển (hoàng mai thiệp, 2017), bầu sữa (nguyễn khắc quân, 2005), đồng đội (vũ hữu nhung, 2003)…

36 tác phẩm trong triển lãm

Tác phẩm chủ tịch hồ chí minh (1890 - 1969) của nhà điêu khắc vương học báo

Sự chuyển biến của khuynh hướng sáng tác, cách biểu đạt đa dạng của khối – hình, phong phú về chất liệu tạo hình, phong cách cá nhân khá rõ nét của các nhà điêu khắc kế thừa truyền thống và phát triển, đã góp phần tạo nên diện mạo của điêu khắc việt nam hiện đại.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 28/2/2021.

Một số tác phẩm tại triển lãm:

36 tác phẩm trong triển lãm

Tác phẩm hội chèo thuyền của nhà điêu khắc ninh thị đền

36 tác phẩm trong triển lãm

Tác phẩm hoa sống đời của nhà điêu khắc tạ quang bạo

Tác phẩm Cô gái đánh đàn (Lê Công Thành) và Đường cày đảm đang (Trần Thiết)

PV

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/36-tac-pham-trong-trien-lam-mua-xuan-dat-nuoc-mach-noi-cua-nhieu-the-he-nghe-si-dieu-khac-20210125102431733.htm)
 • Lưu ý khi dùng thuốc điều trị Viêm xoang dị ứng

  Lưu ý khi dùng thuốc điều trị Viêm xoang dị ứng
  Mùa xuân là mùa thuận lợi cho các bệnh dị ứng phát triển, trong đó có bệnh viêm mũi xoang dị ứng. Bệnh này rất thường gặp ở nước ta, trên mọi lứa tuổi, giới tính và có xu hướng gia tăng nhanh do môi trường sống ngày càng bị ô nhiễm.
 • 30 ý tưởng hẹn hò siêu tiết kiệm cho mọi cặp đôi

  30 ý tưởng hẹn hò siêu tiết kiệm cho mọi cặp đôi
  Bạn và người ấy đang lên ý tưởng cho một buổi hẹn mới, vừa lãng mạn vừa hợp túi tiền. Dưới đây là những gợi ý dành cho hai bạn.
 • Chạm ngưỡng “thiên đường” mùa xuân

  Chạm ngưỡng “thiên đường” mùa xuân
  Trong mùa xuân ấm áp, sức khỏe và sinh khí trong cơ thể như được hồi sinh. Mùa xuân là mùa của yêu thương, lòng người phơi phới, sức xuân căng tràn.
 • Cách phòng bệnh viêm kết mạc mùa xuân

  Cách phòng bệnh viêm kết mạc mùa xuân
  Bệnh viêm kết mạc mùa xuân xảy ra trên những bệnh nhân có cơ địa dị ứng, có thể có liên quan tới các tác nhân gây dị ứng bay trong không khí như phấn hoa,
 • Dưỡng sinh ẩm thực mùa xuân

  Dưỡng sinh ẩm thực mùa xuân
  Phép dưỡng sinh nói chung và dưỡng sinh ẩm thực nói riêng là một trong những di sản quý giá của y học cổ truyền phương Đông.
 • Phòng viêm phổi mùa xuân

  Phòng viêm phổi mùa xuân
  Do sức khỏe yếu, khả năng thích nghi kém nên người cao tuổi rất dễ viêm đường hô hấp, viêm phế quản, viêm phổi, thậm chí viêm phổi cấp tính.
 • Tập cho xuân thêm khỏe

  Tập cho xuân thêm khỏe
  Cơ thể bạn cũng giống như bao sinh thể khác, cùng hòa nhịp đập với mùa xuân, cùng tràn căng nhựa, các huyết quản cũng mở căng đón xuân rộn ràng.
 • Giữ “Xuân”

  Giữ “Xuân”
  Mùa xuân khí trời ấm áp được coi là mùa vạn vật sinh sôi nảy nở. Theo học thuyết ngũ hành, mùa xuân thuộc mộc ở phương Ðông,...
 • Cách chữa ngứa da vào mùa xuân

  Cách chữa ngứa da vào mùa xuân
  Cứ đến mùa xuân là tôi thường bị ngứa ở nhiều vùng da trên cơ thể. Như vậy là tôi bị bệnh gì, thưa bác sĩ? Cách phòng chữa thế nào?
 • Mùa xuân nên ăn rau hẹ

  Mùa xuân nên ăn rau hẹ
  Ca dao có câu: “Gió đông lạnh buốt tái tê, thanh hao lá hẹ tràn trề cỗ xuân”. Trong thời tiết nắng ấm có pha chút lành lạnh đầu xuân, rau hẹ phát triển tươi tốt trong vườn. Thứ rau này là thực phẩm của cả bốn mùa, nhưng ăn vào mùa xuân là tốt nhất.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY