MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

365 công dân về từ Đài Loan âm tính với SARS-CoV-2

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, kết quả xét nghiệm cho 365 công dân về từ Đài Loan đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Mục lục

Trước đó, ngành Y tế và các lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã hoàn thành việc tiếp nhận 365 công dân Việt Nam từ Đài Loan cách ly tại Trường đại học An ninh Nhân dân (cơ sở 2, xã An Phước, H.Long Thành) để phòng, chống dịch COVID-19.

Công dân từ Đài Loan về cách ly tại Đồng Nai.

Những công dân này đi trên 2 chuyến bay: BL 141 và BL 1163, hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất và được Quân Khu 7 đưa về cách ly tập trung tại Đồng Nai.

Trong đó, có 47 phụ nữ mang thai, 11 người già trên 60 tuổi, 3 trẻ em dưới 15 tuổi. Đáng lưu ý có 15 người có bệnh nền, có những bệnh nền nặng như: ung thư gan, ung thư tử cung, ung thư đại tràng giai đoạn cuối, u xơ tử cung, tăng huyết áp, phẫu thuật não.

Theo đó, 3 cơ sở xét nghiệm COVID-19 của tỉnh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 đối với tất cả công dân nói trên. Đồng thời, liên hệ với các cơ sở cách ly có trả phí để đảm bảo nhu cầu số lượng cho người đăng ký cách ly.

Phục vụ tại khu cách ly đợt này có 50 cán bộ, nhân viên thuộc lực lượng công an, quân đội H.Long Thành, lực lượng y tế, hậu cần của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh.

Thời gian cách ly đối với công dân là 14 ngày. Trường hợp công dân phát hiện nhiễm COVID-19 hoặc liên quan đến các ca bệnh COVID-19, thời gian cách ly, điều trị có thể dài hơn.

Khánh Chi

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/365-cong-dan-ve-tu-dai-loan-am-tinh-voi-sars-cov-2-n189328.html)
Từ khóa: Cách li

Chủ đề liên quan:

cách li
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY