Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

4 bài thuốc chữa ho cho trẻ bằng bài thuốc dân gian

Một số bài thuốc trong dân gian có thể giúp bạn chữa ho cho trẻ hiệu quả.
Mục lục

Ho là một trong những triệu chứng thường gặp ở trẻ em khi mắc viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, viêm phế quản phổi, ho gà, hen phế quản, viêm mũi dị ứng, viêm xoang… với nhiều nguyên nhân khác nhau.

chữa ho
Ảnh minh họa.

Ở điều kiện sinh lý bình thường, ho là một phản xạ sinh lý có tính bảo vệ cơ thể. chính nhờ các phản xạ ho, bằng sự thở ra rất mạnh giúp làm sạch đường thở, tống xuất đàm, dịch tiết hoặc vật lạ lọt vào đường hô hấp, giúp nhung mao hô hấp hoạt động tốt. tuy nhiên, ho quá mức lại trở thành một trạng thái bất lợi cho cơ thể và buộc bệnh nhi phải được sử dụng các biện pháp can thiệp cần thiết.

Trong y học cổ truyền, ho thuộc phạm vi chứng “khái thấu” và được trị liệu bằng nhiều biện pháp khác nhau, trong đó có việc dùng các kinh nghiệm dân gian đã có từ lâu đời.

Rau diếp cá và nước vo gạo trị ho, sốt

Một nắm lá diếp cá, rửa sạch, giã nhuyễn, sau đó trộn đều với một bát nước vo gạo và đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút. Cuối cùng, lọc lấy nước cho bé uống.

Lá húng chanh lợi phế, thông cổ

Sử dụng một nắm lá húng chanh, rửa sạch, mang thái nhỏ sau đó hấp cùng đường phèn hoặc mật ong. để nguội rồi cho trẻ uống, mỗi ngày 2 lần.

Cây xương sông trị tiêu đờm, viêm thanh quản

Cây xương sông ngoài tác dụng trị cảm sốt thì còn có công dụng tiêu đờm, trị khản tiếng, viêm thanh quản. Sử dụng lá non xương sông kết hợp với lá hẹ, rửa sạch, thái nhỏ, cho thêm ít đường, hấp cách thủy và trẻ uống nhiều lần trong ngày.

Quất xanh chữa ho do nhiễm lạnh

Dùng quất xanh hấp đường phèn hoặc mật ong sẽ có tác dụng chữa ho do nhiễm lạnh. sử dụng 2-3 quả quất xanh, rửa sạch, cắt ngang, để nguyên cả vỏ và hạt. mang quất trộn với đường phèn hoặc mật ong rồi hấp cách thủy đến khi quất chín.

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/4-bai-thuoc-chua-ho-cho-tre-bang-bai-thuoc-dan-gian-37673.html

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-bai-thuoc-chua-ho-cho-tre-bang-bai-thuoc-dan-gian/20210117102616999)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY