MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

4 cách để nuôi dưỡng phổi khỏe mạnh

Bạn có thể làm sạch phổi và tránh khỏi những yếu tố tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe bằng phương pháp đơn giản.
Mục lục

Ăn uống nên chọn loại thực phẩm tốt cho phổi hơn

4 cách để nuôi dưỡng phổi khỏe mạnh

Ảnh minh họa.

Phổi khỏe mạnh nhất là khi được dưỡng ẩm, và ăn một chút ẩm sẽ tốt cho sức khỏe của phổi.

Củ cải: củ cải rất tốt cho sức khỏe của phổi. củ cải có thể thanh nhiệt và giảm đờm, giảm hơi thở và giảm khó chịu ở cổ họng. dùng củ cải để nấu canh, kho thịt hay hầm xương hoặc làm củ cải ngâm mật ong, có thể bồi bổ phổi.

Củ sen: củ sen trắng có thể bồi bổ sức khỏe cho phổi. củ sen có thể làm tăng ẩm giảm khô, dưỡng âm, dưỡng phổi, thanh nhiệt, làm hết khát, rất có ích cho phổi.

Bạn có thể chế biến củ sen với nhiều cách khác nhau, uống nước ép củ sen và một lượng mật ong thích hợp, hoặc xào hoa bách hợp với củ sen, có tác dụng giảm ho khan ở phổi.

Uống thêm trà

Mùa thu hanh khô khắc nghiệt cho đến mùa đông lạnh giá chính là khoảng thời gian có nhiều bệnh về phổi phát sinh. uống thêm trà thảo dược không những có thể giải tỏa khô hanh mùa thu, còn có thể làm ẩm phổi, giải độc.

Trà lá tía tô đỏ: Lá tía tô đỏ có tác dụng bổ khí, trừ đờm, ích phổi, hòa huyết, làm ấm trung tiện, giảm đau, bình suyễn.

Đi vào kinh mạch phổi có tác dụng bồi bổ phổi, phòng chống các bệnh về đường hô hấp.

Uống nước trà tía tô hàng ngày giữa các bữa ăn có thể giảm ho, bổ phổi, giảm viêm, ngăn ngừa các bệnh về phổi, tăng cường miễn dịch.

Tăng cường vận động

Hầu hết người trưởng thành nên tập luyện thể thao 150 phút mỗi tuần. khi tập thể dục, phổi cũng hoạt động theo để cung cấp ô xy cho cơ thể và loại bỏ co2. tập thể dục thường xuyên làm cho quá trình trao đổi khí hiệu quả hơn, giảm bớt nguy cơ mắc các bệnh về phổi.

Tập yoga

Một số nghiên cứu cho thấy những động tác yoga đơn giản cùng với sự tập trung hơi thở có thể làm tăng chức năng phổi. Một nghiên cứu năm 2017 đã chọn ngẫu nhiên 43 bệnh nhân mắc COPD từ trung bình đến nặng để thử nghiệm hai biện pháp can thiệp. Một nhóm đã tham gia 12 tuần tập yoga, trong khi nhóm khác chỉ được tư vấn về COPD. Khi các nhà nghiên cứu so sánh hiệu suất của hai nhóm trong bài kiểm tra đi bộ 6 phút, nhóm tập yoga cho thấy sự cải thiện đáng kể về khả năng chịu đựng khi tập thể dục.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/4-cach-de-nuoi-duong-phoi-khoe-manh-49047.html

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-cach-de-nuoi-duong-phoi-khoe-manh/20210116025656657)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY