MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

4 câu nói của đàn ông đẩy phụ nữ vào bể khổ cả đời

Ở đời, phụ nữ khôn ngoan sẽ không để lọt những lời này của đàn ông vào đầu. Vì nếu tin thì đây sẽ là những câu nói đẩy phụ nữ vào bể khổ.
Mục lục

Người phụ nữ khôn ngoan sẽ không bao giờ để những câu nói này của đàn ông đẩy mình vào bể khổ.

“Ở nhà anh nuôi”

Đàn ông thuở ngọt ngào tình nguyện là “bóng cả” che chở cho vợ suốt đời. Nhưng khi hết yêu thì chẳng biết trong đầu họ vợ vô công rỗi nghề có bao nhiêu là vô dụng.

Sai lầm lớn nhất của phụ nữ là tin vào câu nói “anh nuôi em” của đàn ông. đây là câu nói có nhiều ý nghĩa của đàn ông ở từng giai đoạn khác nhau. khi còn mặn nồng, họ nói câu đó với dáng vẻ bản lĩnh đầy cưng chiều bạn. và nếu bạn tin thì có thể bạn sẽ lại nghe câu nói này ở một giai đoạn sau đó, nhưng với dáng vẻ hậm hực, tức tối của đàn ông. vì nuôi bạn mà anh ta khổ cực, còn bạn để anh ta nuôi mà trở thành người vợ vô dụng.

“Anh hứa…”

Lời hứa của đàn ông có thể tạo nên hàng tá khổ tâm trong đời phụ nữ. bởi có khi đàn ông vừa hứa xong đã quên, còn phụ nữ nghe được rồi lại nhớ mà chờ mong cả đời. vì đàn ông hứa cho vui, rồi lại không làm được, còn phụ nữ cứ vì tin tưởng mà khắc khoải.

Đối với lời hứa của đàn ông, đàn bà thông minh thì cứ nên nghe rồi xem họ có thực hiện được không. đừng nghĩ lời hứa của đàn ông là điều hiển nhiên sẽ xảy ra. bởi khi bạn tin như thế, bạn đợi chờ như thế, chưa chắc sẽ như bạn mong muốn. với đàn ông, lời hứa là thứ “rẻ mạt” nhất, vì họ chẳng mất gì để hứa. còn với phụ nữ, lòng tin là thứ quý giá nhất, có khi phải trả giá bằng cả thanh xuân.

Vì thế, phụ nữ đừng dùng thứ quý giá nhất của mình để gửi gắm vào một điều mà người khác có khi chẳng còn nhớ.

“Em phải tin anh”

Phụ nữ có thể tin người đàn ông mình chọn, nhưng đừng tin tuyệt đối. đừng nghe một câu đàn ông muốn bạn tin mà “mắt nhắm mắt mở” trước sự thật trước mắt. nếu đàn ông ngoại tình, hãy nhìn thẳng vào sự xuất hiện của cô nhân tình như sự phản bội mà anh ta dành cho bạn. nếu những chứng cứ đàn ông lừa dối bạn phơi bày trước mắt, hãy nhìn thẳng vào trái tim đã có vết nứt của bạn. và nếu đàn ông muốn bạn tin anh ta, hãy kèm theo đó một điều kiện rằng bạn muốn thấy anh ta chứng minh.

Trong tình yêu hay hôn nhân, phụ nữ có 10 phần lòng tin thì chỉ nên cho đàn ông nhiều nhất là 5 phần. phần còn lại hãy dùng để tỉnh táo, để bình tâm, để nhìn thấu sự thật trước mắt.

“Hãy tha thứ cho anh”

Câu nói này của đàn ông là bể khổ của đàn bà. vì có khi một câu đàn ông nói “hãy tha thứ cho anh” có thể khiến trái tim phụ nữ mềm cả ra mà quên hết tổn thương vì đối phương. sau đó, phụ nữ sẽ tình nguyện dùng hết hạnh phúc đời mình mà bù vào tội lỗi, sai lầm của đàn ông.

Nhưng tha thứ rồi bạn được gì, và liệu có đáng không? đừng tha thứ và rồi bạn chẳng nhận được gì. đừng tha thứ khi người đàn ông trước mặt đã không còn xứng đáng. hãy chỉ tha thứ một lần duy nhất cho một lỗi sai. hãy tha thứ khi đàn ông dám sửa đổi và chứng minh. và hãy tha thứ khi bạn đã nhìn thấy được tương lai tốt đẹp phía trước.

Một người phụ nữ khôn ngoan sẽ không để vài lời của đàn ông khiến mình chịu khổ. họ có thể nghe, có thể giả vờ tin nhưng không bao giờ đặt hết tâm can vào đó. vì phụ nữ dễ tin mà dễ khổ, dễ “tưởng bở” mà đa tình…

Phong Kim | Theo Phụ nữ sức khỏe

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/phu-nu-yeu-221/4-cau-noi-cua-dan-ong-day-phu-nu-vao-be-kho-ca-doi-347292)
 • Phụ nữ trở thành phương tiện sản xuất và hàng hóa?

  Phụ nữ trở thành phương tiện sản xuất và hàng hóa?
  Ông Lê Minh Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội) mới đây phát biểu với truyền thông...
 • Đàn ông khi đang yêu và khi đã là chồng

  Đàn ông khi đang yêu và khi đã là chồng
  Cùng là 1 người đàn ông, vẫn con người ấy, nhưng thời gian đã khiến họ thay đổi khác nhau một trời một vực từ lời ăn tiếng nói đến hành động với người phụ nữ của họ.
 • Bệnh hay gặp ở phụ nữ trung niên

  Bệnh hay gặp ở phụ nữ trung niên
  Phụ nữ khi bước vào tuổi trung niên thường gặp những bệnh bỗng từ đâu đến khiến họ bối rối và khó khăn khi xử trí.
 • Bệnh hay gặp ở phụ nữ tuổi trung niên

  Bệnh hay gặp ở phụ nữ tuổi trung niên
  Ở lứa tuổi trung niên, phụ nữ bỗng đâu gặp những căn bệnh tuy không hiểm nghèo, chết người nhưng lại gây khó chịu, bối rối khiến cuộc sống có những ảnh hưởng không nhỏ...
 • 5 nhóm dưỡng chất phụ nữ lớn tuổi cần bổ sung

  5 nhóm dưỡng chất phụ nữ lớn tuổi cần bổ sung
  Phụ nữ khi tuổi cao hàm lượng hoóc-môn estrogen trong cơ thể giảm mạnh, nhất là sau khi mãn kinh, nên tỉ lệ mắc bệnh tim mạch lại càng lớn. Để giúp phụ nữ hạn chế các loại bệnh nan y, các chuyên gia ở ĐH Y khoa Einstein Mỹ (ECM) vừa giới thiệu 5 loại dưỡng chất quan trọng phụ nữ nên bổ sung.
 • Phụ nữ trung niên cần kiểm tra sức khỏe định kỳ

  Phụ nữ trung niên cần kiểm tra sức khỏe định kỳ
  Phụ nữ ở độ trung niên là giai đoạn gắn liền với thời kỳ tiền mãn kinh, ở độ tuổi này sức đề kháng và khả năng hấp thu dinh dưỡng đã giảm nhiều, các chức năng của cơ thể cũng không còn hoạt động tốt như trước nên rất dễ mắc bệnh như: mỡ máu, đái tháo đường, tim mạch, loãng xương…
 • Phụ nữ trên 70 - Nên khám bệnh gì?

  Phụ nữ trên 70 - Nên khám bệnh gì?
  Dưới đây là hướng dẫn khám bệnh đối với nhóm phụ nữ trên 70 của các chuyên gia ở bệnh viện Mayo Clinic (Mỹ).
 • 9 hướng dẫn khám bệnh đối với đàn ông trên 70 tuổi

  9 hướng dẫn khám bệnh đối với đàn ông trên 70 tuổi
  Bệnh viện Mayo Clinic (Mỹ) vừa giới thiệu một số hướng dẫn về khám bệnh theo giới tính và độ tuổi, trong đó đặc biệt chú ý đến 9 loại bệnh thường gặp sau đây.
 • Sử dụng nội tiết thay thế cho phụ nữ mãn kinh

  Sử dụng nội tiết thay thế cho phụ nữ mãn kinh
  Mãn kinh là một giai đoạn sinh lý tự nhiên của người phụ nữ, biểu hiện sự hết kinh vĩnh viễn sau khi buồng trứng ngưng tiết estrogen. Tuổi mãn kinh là tuổi chấm dứt hoàn toàn kinh nguyệt, xảy ra sau một khoảng thời gian từ 2 -5 năm với những triệu chứng ban đầu kinh nguyệt bị rối loạn, giai đoạn này được gọi là tiền mãn kinh.
 • Người phụ nữ mang bệnh không biết sợ

  Người phụ nữ mang bệnh không biết sợ
  Từng bị chĩa súng vào đầu, dí dao vào người, đối mặt với rắn độc... nhưng người phụ nữ 47 tuổi chẳng hề sợ hãi gì, bởi chị mắc một căn bệnh di truyền hiếm gặp: bệnh không biết sợ
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY