Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

4 câu tục ngữ hết thời trong hôn nhân mà đàn ông phải biết để ngừng việc đổ lỗi cho phụ nữ

Trong tình yêu và hôn nhân cũng có một số câu đã hết thời mà không phải đàn ông nào cũng biết.
Mục lục

''Trâu đi tìm cọc chứ cọc không đi tìm trâu

Trong tình yêu thì trâu và cọc chính là hình ảnh tượng trưng cho cách ứng xử chủ động và bị động. người xưa thường cho rằng ''trâu'' là đàn ông còn ''cọc'' chính là phụ nữ. như vậy chỉ có đàn ông mới lên tiếng chuyện tình cảm còn phụ nữ không nên đi thể hiện cảm xúc của mình với người khác

Nhưng ở thời hiện đại thì dù là đàn ông hay phụ nữ, việc chủ động tìm người yêu là điều hết sức bình thường. như cầu hạnh phúc là một nhu cầu chính đáng và ai cũng cần phải có.

''Trai năm thê bảy thiếp, gái chính chuyên một chồng''


Ảnh minh họa.

Lý do thời xưa phụ nữ sống phụ thuộc vào đàn ông nên họ phải chịu rất nhiều thiệt thòi. cho dù đàn ông có cưới bao nhiêu vợ thì phụ nữ cũng phải cắn răng chịu đựng.

Nhưng thời nay phụ nữ độc lập về tài chính, chẳng còn lệ thuộc vào đàn ông. chính nhờ sự độc lập đó nên họ có tiếng nói hơn. nên đàn ông mà ngoại tình, phụ nữ sẽ thẳng tay rời xa.

''Đàn ông cái nhà, đàn bà cái bếp''


Ảnh minh họa.

Hiện nay có nhiều người phụ nữ tham gia vào công việc ngoài xã hội. họ cũng vô cùng thành công chứ không phải chỉ có đàn ông mới làm được. thế nên chuyện ''cái nhà'', ''cái bếp'' ở hiện tại là chẳng còn đúng nữa.

''Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà''

Tại sao việc dạy con cái lại chỉ gắn liền với mẹ và bà. thế còn người đàn ông ở đâu? gia đình chính là một tổ ấm, cả người đàn ông và phụ nữ đều phải cố gắng vun vén và dạy dỗ con cái. thế nên mọi trách nhiệm không thể đổ hết lên đầu người phụ nữ được.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/4-cau-tuc-ngu-het-thoi-trong-hon-nhan-ma-dan-ong-phai-biet-de-ngung-viec-do-loi-cho-phu-nu-d300571.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-cau-tuc-ngu-het-thoi-trong-hon-nhan-ma-dan-ong-phai-biet-de-ngung-viec-do-loi-cho-phu-nu/20210115015036447)
 • Phụ nữ trên 70 - Nên khám bệnh gì?

  Phụ nữ trên 70 - Nên khám bệnh gì?
  Dưới đây là hướng dẫn khám bệnh đối với nhóm phụ nữ trên 70 của các chuyên gia ở bệnh viện Mayo Clinic (Mỹ).
 • 9 hướng dẫn khám bệnh đối với đàn ông trên 70 tuổi

  9 hướng dẫn khám bệnh đối với đàn ông trên 70 tuổi
  Bệnh viện Mayo Clinic (Mỹ) vừa giới thiệu một số hướng dẫn về khám bệnh theo giới tính và độ tuổi, trong đó đặc biệt chú ý đến 9 loại bệnh thường gặp sau đây.
 • Sử dụng nội tiết thay thế cho phụ nữ mãn kinh

  Sử dụng nội tiết thay thế cho phụ nữ mãn kinh
  Mãn kinh là một giai đoạn sinh lý tự nhiên của người phụ nữ, biểu hiện sự hết kinh vĩnh viễn sau khi buồng trứng ngưng tiết estrogen. Tuổi mãn kinh là tuổi chấm dứt hoàn toàn kinh nguyệt, xảy ra sau một khoảng thời gian từ 2 -5 năm với những triệu chứng ban đầu kinh nguyệt bị rối loạn, giai đoạn này được gọi là tiền mãn kinh.
 • Người cao tuổi với gia đình

  Người cao tuổi với gia đình
  Chúng ta không thể phủ nhận rằng người cao tuổi (NCT) là một vốn quý, một tiềm năng giàu có về kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng sống... tuy nhiên, sự đóng góp của NCT vẫn chưa được biết đến đầy đủ.
 • Người phụ nữ mang bệnh không biết sợ

  Người phụ nữ mang bệnh không biết sợ
  Từng bị chĩa súng vào đầu, dí dao vào người, đối mặt với rắn độc... nhưng người phụ nữ 47 tuổi chẳng hề sợ hãi gì, bởi chị mắc một căn bệnh di truyền hiếm gặp: bệnh không biết sợ
 • 5 loại kiểm tra sức khỏe phụ nữ không nên bỏ qua

  5 loại kiểm tra sức khỏe phụ nữ không nên bỏ qua
  Bận đến mấy, chị em nên tranh thủ hàng năm chụp nhũ ảnh, soi cổ tử cung để tầm soát ung thư, khám mắt, kiểm tra huyết áp và cholesterol...
 • Dinh dưỡng dành cho phụ nữ trung niên

  Dinh dưỡng dành cho phụ nữ trung niên
  Khi bước vào tuổi trung niên, cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi dễ thiếu hụt một số chất, dẫn đến mất cân bằng về dinh dưỡng.
 • Đàn ông mãn kinh nên ăn gì?

  Đàn ông mãn kinh nên ăn gì?
  Mangyte-Trong y học cổ truyền, trạng thái “mãn kinh đàn ông” chủ yếu là do thiên quý, tinh khí và thận khí suy giảm. Ngoài dùng thuốc, châm cứu bấm huyệt, tập luyện khí công dưỡng sinh…, một phương thức khá đơn giản và độc đáo là lựa chọn và sử dụng các thực phẩm thông dụng hàng ngày cho từng thể bệnh.
 • Báo động đỏ phụ nữ cần đi khám phụ khoa ngay

  Báo động đỏ phụ nữ cần đi khám phụ khoa ngay
  Phụ nữ hãy đi gặp bác sĩ ngay nếu bạn phát hiện những dấu hiệu bất thường sau.
 • Ngày càng nhiều đàn ông yếu sinh lý do béo phì

  Ngày càng nhiều đàn ông yếu sinh lý do béo phì
  Theo các chuyên gia y tế, béo phì chính là một trong những thủ phạm gây nên các vấn đề suy giảm sức khỏe tình dục ở nam giới.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY