MangYTe

Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

4 dấu hiệu cảnh báo phổi bị hư mà bạn nên nắm rõ, nhiều khả năng còn ngầm cảnh báo nguy cơ ung thư

(Tổ Quốc) - Một khi phổi bị tổn thương, cơ thể sẽ có nhiều triệu chứng bất thường và dưới đây chính là những dấu hiệu mà bạn nên dè chừng.
Mục lục

1. Da mặt thay đổi

Phổi chi phối quá trình hô hấp và duy trì đủ lượng oxy trong máu nên sẽ giúp da mặt giữ được độ hồng hào, sáng bóng. nếu có dấu hiệu nước da sẫm màu, đặc biệt là ở mũi thì nhiều khả năng là chức năng phổi bị giảm sút và không thể đào thải các chất độc chuyển hóa ra ngoài. hậu quả là bạn sẽ thấy da mặt mẩn đỏ, tím tái và chuyển màu thâm đen.

4 dấu hiệu cảnh báo phổi bị hư mà bạn nên nắm rõ, nhiều khả năng còn ngầm cảnh báo nguy cơ ung thư - Ảnh 1.

2. Tức ngực và đau ngực

Nói đến suy giảm chức năng phổi, triệu chứng người bệnh dễ nhận thấy nhất là tức ngực.

Khi chức năng phổi suy giảm, hệ tuần hoàn và hô hấp không thể hoạt động bình thường. Lúc này cơ thể con người ngày càng thiếu oxy và máu không thể hoàn thành quá trình tuần hoàn bình thường nên người bệnh sẽ cảm thấy đau tức ngực.

4 dấu hiệu cảnh báo phổi bị hư mà bạn nên nắm rõ, nhiều khả năng còn ngầm cảnh báo nguy cơ ung thư - Ảnh 2.

3. Tay chân lạnh, tê bì

Một khi phổi có vấn đề sẽ ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu và tay không thể nhận đủ lượng máu cần thiết, từ đó gây tê cứng, đau nhức chân tay.

Đặc biệt khi bệnh phổi bước vào giai đoạn nặng, phần cuối ngón tay của người bệnh sẽ phì đại một cách khó giải thích. Đừng nghĩ rằng đó là một vấn đề nhỏ mà tốt nhất nên đến bệnh viện để khám ngay.

4 dấu hiệu cảnh báo phổi bị hư mà bạn nên nắm rõ, nhiều khả năng còn ngầm cảnh báo nguy cơ ung thư - Ảnh 3.

4. Ho liên tục

Tuy ho là một phản ứng S*nh l* thông thường nhưng nếu không có tác động từ các yếu tố bên ngoài mà triệu chứng ho tái phát thì cần phải xem xét đó có thể là biểu hiện cảnh báo bệnh phổi.

4 dấu hiệu cảnh báo phổi bị hư mà bạn nên nắm rõ, nhiều khả năng còn ngầm cảnh báo nguy cơ ung thư - Ảnh 4.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Sơ Ri

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/4-dau-hieu-canh-bao-phoi-bi-hu-ma-ban-nen-nam-ro-nhieu-kha-nang-con-ngam-canh-bao-nguy-co-ung-thu-2202123792817706.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY