MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

4 dấu hiệu cho thấy bạn đang đánh răng sai cách, làm hỏng răng lợi

Nếu như bạn thấy răng miệng của mình có những biểu hiện này chứng tỏ chứng tỏ bạn đang đánh răng quá mạnh, cần thận trọng.
Mục lục

Biểu hiện tụt lợi

Theo các chuyên gia nha khoa cho biết mỗi chiếc răng của chúng ta đều được bảo vệ bởi lớp men răng, lớp men này có thể bị tổn hại nghiêm trọng nếu đánh răng quá mạnh. Chính vì vậy, việc gây hại men răng có thể làm lợi bị tụt lại, làm chân răng bị lộ ra và dễ gặp nguy hiểm cho răng miệng của bạn.

Đặc biệt, nếu bị tụt lợi nghiêm trọng, bạn có thể cần phải trám răng, lấy tủy răng, thậm chí nhổ những chiếc răng không còn khỏe mạnh.

Răng quá nhạy cảm

Khi bạn thấy răng mình có dấu hiệu đau nhức, hoặc nhạy cảm quá mức, men răng dễ bị ăn mòn và trở nên nhạy cảm khi men răng bị tổn thương. Nguyên nhân là do phần chân răng không được bảo vệ, do đó dây thần kinh của chúng bị ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe của bạn.

Ảnh minh họa

Đặc biệt, nếu bạn cảm thấy rất khó chịu khi uống đồ uống quá nóng, quá lạnh hay cắn thức ăn cứng, thì bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn điều trị kịp thời.

Thường bị chảy máu chân răng

Khi bạn thấy răng miệng của mình thường xuyên bị chảy máu chân răng, và tình trạng này diễn ra ngày càng nghiêm trọng. Thì bạn nên đi khám bác sĩ ngay nhé. Đồng thời, tình trạng răng bị mài mòn có thể là do chải răng quá mạnh hoặc dùng bàn chải đánh răng có lông cứng, gây hỏng răng. Bạn nên thay bàn chải theo chu kỳ khoảng 4-6 tháng/ lần để bảo vệ răng miệng của mình.

Phần răng gần lợi không sáng

Một trong những lý do khiến phầnrăngdưới lợi có màu sẫm hơn là do chúng không được bảo vệ bởi bất kỳ lớp men nào. Đây chính là nguyên nhân khiến cho cho lợi của bạn bắt đầu bị tụt lại, những chiếc răng sẽ lộ ra phần bên dưới có màu vàng hoặc sẫm hơn bình thường. Ngoài ra, khi không có lớp men bảo vệ, răng sẽ tiếp xúc với tất cả các loại vi trùng và vi khuẩn làm ảnh hưởng tới răng miệng của bạn.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/4-dau-hieu-cho-thay-ban-dang-danh-rang-sai-cach-lam-hong-rang-loi-search/?id=292887

Theo Khỏe và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-dau-hieu-cho-thay-ban-dang-danh-rang-sai-cach-lam-hong-rang-loi/20220927070728427)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY