MangYTe

Trẻ em hôm nay

Chăm sóc trẻ em

4 dấu hiệu của một đứa trẻ hiếu thảo, yêu thương cha mẹ vô bờ bến

Trẻ yêu thương cha mẹ, có hiếu với cha mẹ sẽ có những biểu hiện ngay từ khi còn nhỏ. Nếu bé nhà bạn có 4 dấu hiệu dưới đây thì thật hạnh phúc và may mắn.
Mục lục

Bất cứ cha mẹ nào cũng mong muốn con lớn lên ngoan ngoãn, hiếu thảo để có thể làm chỗ dựa khi về già.

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định một đứa trẻ lớn lên hiếu thảo hay không đó là chỉ số cảm xúc (eq), chính vì vậy mà hiện nay các bậc phụ huynh rất chú trọng đến việc nuôi dưỡng chỉ số eq của con mình.

Tính cách của con trẻ được hình thành từ ngay khi con còn nhỏ, nếu trẻ nhỏ có 4 biểu hiện dưới đây thì phụ huynh có thể yên tâm chỉ số EQ của con rất cao và rất hiếu thảo.

4 dấu hiệu của một đứa trẻ hiếu thảo, yêu thương cha mẹ vô bờ bến - Ảnh 1

Biết nhận lỗi sau khi bị bố mẹ phê bình

Thông thường khi con trẻ mắc lỗi bị bố mẹ phê bình chúng sẽ khóc lóc thậm chí là ăn vạ, tệ hơn là có thái độ chống đối. tuy nhiên nếu một đứa trẻ khi bị bố mẹ phê bình không khóc lóc ăn vạ thậm chí còn chủ động nhận lỗi với bố mẹ, biết sửa chữa những lỗi lầm của mình chứng tỏ bé hiểu chuyện và ngoan ngoãn, khả năng cao bé lớn lên sẽ rất hiếu thảo.

Hơn nữa, trong quá trình giao tiếp với những người xung quanh, khi mắc lỗi chúng sẵn sàng chịu trách nhiệm, không bao giờ đổ lỗi cho người khác.

Biết phần những món ăn ngon cho bố mẹ

Những đứa trẻ thông thường nếu có đồ ăn ngon đều chỉ muốn để dành để ăn một mình, không bao giờ muốn chia sẻ với người khác. nếu một đứa trẻ từ nhỏ đã biết nhường những món ăn ngon mà chúng yêu thích cho bố mẹ thì đứa trẻ đó sau này chắc chắn cũng rất yêu cha mẹ, hiếu thảo với cha mẹ.

4 dấu hiệu của một đứa trẻ hiếu thảo, yêu thương cha mẹ vô bờ bến - Ảnh 2

Biết “nịnh hót”

Nếu một đứa trẻ từ nhỏ thỉnh thoảng biết khen bố mẹ, ví dụ như: mẹ mặc cái váy này thật đẹp; hôm nay mẹ xinh quá… , chủ động bắt chuyện, chào hỏi người lớn, những đứa trẻ như vậy rất được lòng người lớn, chỉ số eq rất cao. những đứa trẻ như vậy thì về sau cũng rất hiếu thảo với bố mẹ.

Thể hiện sự quan tâm, yêu thương bố mẹ

Tôi được nghe một tình huống rất thú vị và cảm động từ một người bạn của mình: một đôi vợ chồng trẻ có một cậu con trai hai tuổi rưỡi, một hôm khi họ ngồi nói chuyện với nhau rôm rả trong phòng khách, khi người vợ dừng lại một lúc lâu vì khát nước, đứa trẻ đang ngồi trong lòng bố trườn ngay xuống đất, kéo áo bố và liên miệng nói: “bố ơi mẹ khát nước, mẹ muốn uống nước”.

Sau đó dưới sự giúp đỡ của bố, cậu bé đã lấy được chiếc cốc nhựa để trên bàn bếp, cẩn thận cầm chiếc cốc trên tay rồi mang ra cho mẹ rồi nói: “Mẹ uống nước”, người mẹ khi đó cảm thấy vô cùng xúc động. Từ một hành động rất nhỏ nhưng đã thể hiện được rằng con đã có sự quan sát và biết quan tâm đến cha mẹ.

Một đứa trẻ từ nhỏ đã biết thương bố mẹ thì lớn lên chắc chắn sẽ rất hiếu thảo, hơn nữa con sẽ biết cảm thông, chia sẻ cùng mọi người, chỉ số eq của những đứa trẻ như vậy chắc chắn sẽ không hề thấp.

7 dấu hiệu chứng tỏ con bạn thông minh từ trong trứng, bé có đủ cha mẹ hãy ăn mừng nhé

7 dấu hiệu chứng tỏ con bạn thông minh từ trong trứng, bé có đủ cha mẹ hãy ăn mừng nhé

Một đứa trẻ thông minh sẽ có những biểu hiện từ rất sớm, nếu thấy con bạn có những dấu hiệu dưới đây, cha mẹ hãy chú ý để vun đắp cho con nhé.

Xem thêm >>

Theo Thạch Thảo/ Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/4-dau-hieu-cua-mot-dua-tre-hieu-thao-yeu-thuong-cha-me-vo-bo-ben-d49699.html

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

https://www.giadinhmoi.vn/4-dau-hieu-cua-mot-dua-tre-hieu-thao-yeu-thuong-cha-me-vo-bo-ben-d49699.html

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/bai-hoc-lam-me-109/4-dau-hieu-cua-mot-dua-tre-hieu-thao-yeu-thuong-cha-me-vo-bo-ben-385974)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY