Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

4 dấu hiệu khi ngủ cảnh báo nguy cơ đột quỵ rất cao, độ tuổi nào cũng có thể xảy ra

Những ngày gần đây, đột quỵ là căn bệnh được nhiều người đặc biệt quan tâm. Có nhiều dấu hiệu báo trước cơn đột quỵ, ngay cả trong khi ngủ.
Mục lục

Có nhiều trường hợp đột quỵ xảy ra trong khi ngủ, người bệnh sẽ mãi mãi không tỉnh dậy. vì thế, để ngăn chặn cơn đột quỵ bất ngờ, chúng ta nên lưu ý 4 triệu chứng sau:

Theo cảnh báo của bác sĩ alan schwartz - giám đốc trung tâm rối loạn giấc ngủ tại trung tâm y tế johns hopkins bayview, mỹ, những người thường xuyên cảm thấy bồn chồn trằn trọc, liên tục xoay người và có dấu hiệu ngủ không yên giấc vào ban đêm sẽ có nguy cơ đột quỵ cao.

4 dấu hiệu khi ngủ cảnh báo nguy cơ đột quỵ rất cao, độ tuổi nào cũng có thể xảy ra - Ảnh 1

Những người thường xuyên ngáy to và cảm thấy ngạt thở khi ngủ không có nguy cơ cao bị đột tử. nói về điều này, pgs.ts vũ văn giáp - trung tâm hô hấp, bệnh viện bạch mai cũng khẳng định, những người bị chứng ngưng thở khi ngủ thường có một triệu chứng rất rõ ràng là ngủ ngáy rất to.

Thậm chí, người này đang ngáy rất đều, đột nhiên không thấy có tiếng động phát ra, tới trên 10 giây sau họ mới cựa mình, sặc lên rồi ngáy tiếp, đây là biểu hiện của việc ngưng thở tạm thời. Không chỉ vậy, những người này còn thường cảm thấy ngộp thở và ngột ngạt khi ngủ.

4 dấu hiệu khi ngủ cảnh báo nguy cơ đột quỵ rất cao, độ tuổi nào cũng có thể xảy ra - Ảnh 2

Nguy cơ đột tử còn có thể xảy ra với những người ngủ không ngon giấc, không sâu giấc, thường thức giấc vào ban đêm và có thể đi tiểu 3 - 4 lần mỗi đêm.

Với những người có nguy cơ bị đột quỵ, khi ngủ dậy thường cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, rất buồn ngủ, không sảng khoái và rất khó tập trung…

Theo Thạch Thảo/Gia đình mới

https://www.giadinhmoi.vn/4-dau-hieu-khi-ngu-canh-bao-nguy-co-dot-quy-rat-cao-do-tuoi-nao-cung-co-the-xay-ra-d51736.html

Theo Gia đình mới

Link bài gốc

https://www.giadinhmoi.vn/4-dau-hieu-khi-ngu-canh-bao-nguy-co-dot-quy-rat-cao-do-tuoi-nao-cung-co-the-xay-ra-d51736.html

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/song-khoe-212/4-dau-hieu-khi-ngu-canh-bao-nguy-co-dot-quy-rat-cao-do-tuoi-nao-cung-co-the-xay-ra-390168)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY