MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

4 điều tuyệt đối tránh khi tắm vào mùa Đông

Thời tiết lạnh vào mùa Đông dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe thậm chí gây tử vong. Vì thế khi tắm vào mùa Đông cần tuyệt đối tuân thủ 4 điều này.
Mục lục

Không nên tắm quá khuya

vào mùa đông, đặc biệt vào ban đêm, nhiệt độ rất thấp khiến các mạch máu trong cơ thể co lại, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu. vì vậy, tắm vào thời gian này rất nguy hiểm, có thể khiến bạn bị cảm lạnh, thậm chí gây tử vong.

ảnh minh họa

đặc biệt là với người già, người mắc bệnh cao huyết áp, tai biến, người vừa uống rượu hoặc mới ốm dậy, tuyệt đối tránh tắm vào thời điểm này.

không tắm quá lâu

ảnh minh họa

vào mùa đông, chỉ nên tắm trong khoảng 10-15 phút mỗi lần. việc tắm quá lâu sẽ gây ra những tác hại khôn lường như làm da bị khô và mất nước. nguy hiểm hơn là làm nhiệt độ cơ thể hạ thấp quá mức dễ gây ra cảm lạnh, ảnh hưởng tới các mạch máu, huyết áp, dễ dẫn tới ngất xủi.

không tắm nước quá nóng

ảnh minh họa

mùa đông lạnh lẽo nên nhiều người có xu hướng dầm mình trong nước nóng ấm để cơ thể đỡ giá lạnh. điều này không hề tốt cho sức khỏe, đặc biệt dễ gây hại cho làn da. tắm nước quá nóng sẽ dễ gây tổn thương cho da, làm da bị mất nước, gây ra hiện tượng da thô ráp và lão hóa nhanh. ngoài ra, tắm nước quá nóng sẽ khiến gây áp lực cho tim bởi tất cả các mạch máu trên da đều giãn nở hết cỡ gây thiếu oxy cung cấp đến tim.

không tắm khi cơ thể mệt mỏi và yếu

một sai lầm lớn mà nhiều người thường mắc phải là đi tắm khi cơ thể đang mệt mỏi, yếu người. tuy nhiên, việc này sẽ gây nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe bởi lúc cơ thể mệt mỏi đồng nghĩa với việc tuần hoàn, lưu thông máu trong cơ thể kém. đặc biệt, nếu tắm nước lạnh có thể khiến bạn mệt mỏi hơn, bị cảm lạnh, choáng, bất tỉnh thậm chí đột tử.

Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/4-dieu-tuyet-doi-tranh-khi-tam-vao-mua-dong-d164822.html

Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-dieu-tuyet-doi-tranh-khi-tam-vao-mua-dong/20201220083723629)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY