MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

4 giờ thần tốc hoàn thành bệnh viện dã chiến trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai

(HNMO) - Từ 6h ngày 8-2, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai triển khai xây dựng bệnh viện dã chiến nhằm hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai.
Mục lục

(HNMO) - Từ 6h ngày 8-2, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai triển khai xây dựng bệnh viện dã chiến nhằm hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai.

Chỉ trong vòng 4 giờ, 8 nhà bạt với 64 giường bệnh đã được hoàn thành. Bệnh viện dã chiến được xây dựng tại khu hành chính cũ - Cổng số 2 của Bệnh viện Bạch Mai. Đây cũng là khu sàng lọc bệnh nhân Covid-19 khép kín cho các trường hợp có triệu chứng sốt, ho, khó thở.

Khu bệnh viện dã chiến được trang bị đầy đủ các thiết bị như máy siêu âm, điện tâm đồ, chụp X-quang... Các bệnh nhân có triệu chứng nghi ngờ sẽ được làm thăm dò ngay tại vị trí sàng lọc, nhằm khoanh vùng yếu tố nguy cơ, không để xâm nhập vào khu điều trị hoặc lây lan ra xung quanh.

Khu bệnh viện dã chiến Bạch Mai sẽ là nơi chăm sóc cho những bệnh nhân nặng có yếu tố nghi ngờ trong khi chờ kết quả xét nghiệm. Trong trường hợp dịch bùng phát mạnh, vượt quá khả năng đáp ứng của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, Bệnh viện dã chiến Bạch Mai sẽ "chia lửa", hỗ trợ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai cũng đã trang bị 2 xe chụp phim X-quang phổi lưu động tại khu vực sàng lọc bệnh nhân có triệu chứng: Ho, sốt, khó thở và khu cấp cứu - đột quỵ. Tất cả bệnh nhân có yếu tố nguy cơ được bố trí chụp phim X-quang phổi tại xe lưu động này thay vì vào Trung tâm Điện quang để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Đặc biệt, để bảo vệ những bệnh nhân có bệnh lý nền, trong đó có bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc bệnh viện đã chỉ đạo một cơ chế đặc thù, đó là phát thẻ quản lý ra - vào cho người chạy thận và bố trí phân luồng riêng rẽ, tránh để họ tiếp xúc với những đối tượng khác trong bệnh viện.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/990764/4-gio-than-toc-hoan-thanh-benh-vien-da-chien-trong-khuon-vien-benh-vien-bach-mai)

Chủ đề liên quan:

phòng chống dịch COVID-19
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY