MangYTe

Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

4 kiểu tóc khiến bạn có nguy cơ bị hói

Dẫu đẹp nhưng 4 kiểu tóc này sẽ nhanh chóng hủy diệt đường chân tóc của bạn.
Mục lục

Đối với các nàng, một kiểu tóc phù hợp đặc biệt quan trọng. nó góp phần thể hiện khí chất của con người, tôn lên dung mạo và che mờ những nhược điểm trên gương mặt. vậy sẽ ra sao nếu chính kiểu tóc đẹp ấy lại âm thầm gây ra tình trạng rụng tóc, hói đầu?

Có ít nhất 4 kiểu tóc dẫu đẹp, gây ấn tượng đặc biệt nhưng không khác gì cực hình, bức tử da đầu và chân tóc. nếu không cẩn thận, các nàng sẽ phải đối diện với tình trạng hói đầu dài kỳ.

Tóc buộc/búi chặt

Trong khi kiểu tóc đuôi gà buộc chặt tạo nên diện mạo "máu chiến", thì mái tóc búi gợi nhắc hình ảnh những nữ tổng tài quyền lực. nhưng nếu các bạn gái thường xuyên chọn kiểu tóc này, tổn thương mà tóc phải gánh chịu là khá lớn. phần chân tóc sẽ dần dịch chuyển hướng lên trên, mái tóc vì thế mà thưa thớt từng ngày.

Tóc búi chặt cũng có thể gây nhiều áp lực lên da đầu. Về lâu dài, chất tóc không chỉ thô xấu hơn mà còn dễ đứt gãy, gây hói ở nhiều vị trí. Do đó, cần buộc tóc lỏng tay và tạo độ phồng tự nhiên cho tóc "thở", không nên buộc quá chặt. Bạn có thể để lại một ít tóc mai loà xoà nhằm giải phóng đường chân tóc trước trán.

Tóc dreadlocks

Kiểu tóc luống cày, dreadlocks,... là những kiểu tóc được tết rất chặt và sát vào tận chân tóc. kiểu tóc này thực chất là sự kết hợp của nhiều bím tóc nhỏ, những bím tóc nhỏ này sẽ được tết hoặc bện lại thành bím tóc lớn hơn, khiến da đầu luôn trong trạng thái căng bóng. phong cách này ngày càng thịnh hành trong vài năm trở lại đây nhờ sức ảnh hưởng của các ngôi sao âu mỹ và thần tượng hàn quốc.

So với kiểu tóc đuôi ngựa bên trên, kiểu tóc này tác động nhiều hơn và dễ gây tổn thương da đầu hơn. da đầu có thể bị rách, về lâu dài đường chân tóc bị xê dịch, chất tóc cũng vì thế mà thay đổi. bạn cũng sẽ phải tốn rất nhiều tiền bạc để hồi phục mái tóc hư tổn.

Tóc buộc quả táo

Tóc buộc hình quả táo là phong cách phổ biến nhưng cũng dễ làm lệch đường chân tóc. "quả táo" ở đây chính là phần tóc mái và tóc trước trán được chải mượt, sau đó buộc dựng đứng lên giống hình cuống của quả táo. tuy nhiên, nhưng sợi tóc bị buộc dựng đứng lên sẽ rụng dần do bị kéo căng, khiến bạn hói cả mảng. các btv làm đẹp khuyên chúng ta nên bỏ hẳn kiểu tóc này đi.

Tóc rẽ ngôi

Nhiều cô gái cô gái khá lười đổi kiểu tóc hoặc đổi đường rẽ ngôi. trong trường hợp này, da đầu ở đường rẽ ngôi phải tiếp xúc lâu với các yếu tố bên ngoài như ánh nắng, khói bụi,... trở nên nhạy cảm, dễ tổn thương, dẫn tới tình trạng rụng tóc.

Bên cạnh đó, tóc sẽ có xu hướng giữ nguyên nếp và bị xẹp nếu bạn quen chải tóc theo một đường ngôi quen thuộc. Điều cần làm bây giờ là chải tóc sang trái hoặc phải để đôi ngôi. Còn nếu bạn có ngôi lệch rồi thì hãy chải ngược lại hoặc ngôi giữa.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/4-kieu-toc-khien-ban-co-nguy-co-bi-hoi-20221127115423106.chn)
Từ khóa: kiểu tóc

Chủ đề liên quan:

kiểu tóc

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY