Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

4 loại thực phẩm càng ăn nhiều thì càng nhanh già, muốn trẻ lâu thì nên ăn ít

Chẳng ai muốn đối mặt với tình trạng lão hóa sớm, nhưng nếu cứ vô tư ăn những món sau thường xuyên thì bạn sẽ sớm bị gọi là già trước tuổi đó.
Mục lục

1. Các món ngâm chua

Thường thì các món đồ chua rất dễ gây kích thích dạ dày, việc ăn quá nhiều cũng có thể gây hại tới sức khỏe đường ruột. hơn thế, khi ngâm chua các loại thực phẩm khác nhau còn làm lượng muối dễ chuyển hóa thành nitrit. khi nạp vào cơ thể, dưới sự xúc tác của các enzyme sẽ dễ gây ra phản ứng hình thành những chất gây ung thư. điều này vô tình làm đẩy nhanh quá trình lão hóa trong cơ thể.

4 loại thực phẩm càng ăn nhiều thì càng nhanh già, muốn trẻ lâu thì nên ăn ít - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Thực phẩm bị mốc

Nấm mốc có thể xuất hiện trong ngũ cốc, dầu ăn, lạc, đậu... và tạo ra chất gây ung thư aflatoxin. khi ăn phải thực phẩm bị mốc, bạn sẽ gặp phải các triệu chứng như tiêu chảy, nôn mửa, chóng mặt, suy giảm thính lực... hậu quả là vừa gây ung thư, vừa làm thúc đẩy quá trình lão hóa sớm.

4 loại thực phẩm càng ăn nhiều thì càng nhanh già, muốn trẻ lâu thì nên ăn ít - Ảnh 2.

3. Thực phẩm chứa lipid peroxide

Lipid peroxide là phản ứng phân hủy oxy hóa khử của lipid (hay còn gọi là quá trình peroxy hóa lipid). bạn có thể tìm thấy những loại thực phẩm chứa lipid peroxide trong những loại dầu ăn bị đun nóng ở những tầng nhiệt quá cao. tại nhiệt độ điểm khói, dầu sẽ bị phân hủy, bị oxy hóa và các gốc tự do có liên quan có thể được hình thành như lipid peroxide.

Ngoài dầu ăn, một số loại thực phẩm khác cũng có chứa lipid peroxide bao gồm cá khô, các loại thịt hun khô, phơi nắng hay những loại bánh quy để lâu...

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, sau khi lipid peroxide đi vào cơ thể con người, chúng sẽ gây tổn hại rất lớn đến hệ thống axit và vitamin trong cơ thể con người, đồng thời thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa.

4 loại thực phẩm càng ăn nhiều thì càng nhanh già, muốn trẻ lâu thì nên ăn ít - Ảnh 3.

4. Các món nướng

Với hương vị nóng hổi, thơm ngon, các món nướng chưa bao giờ khiến chúng ta thôi nhung nhớ. nhưng chúng lại là loại thực phẩm chứa hàm lượng calo cao, có thể sản sinh vi khuẩn, chất độc và các chất gây ung thư trong quá trình nướng. một số món nướng nếu không được tẩm ướp và bảo quản kỹ trước khi chế biến có thể khiến bạn gặp phải các vấn đề về tiêu hóa sau khi ăn.

Chính điều này sẽ khiến quá trình giải độc ngày càng kém và làm bạn nhanh già hơn.

4 loại thực phẩm càng ăn nhiều thì càng nhanh già, muốn trẻ lâu thì nên ăn ít - Ảnh 4.

Theo Mẫn Nhi/Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

https://toquoc.vn/4-loai-thuc-pham-cang-an-nhieu-thi-cang-nhanh-gia-muon-tre-lau-thi-nen-an-it-2202131194940625.htm

Theo Mẫn Nhi/Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-loai-thuc-pham-cang-an-nhieu-thi-cang-nhanh-gia-muon-tre-lau-thi-nen-an-it/20210131023820973)
  • Khám sức khỏe tổng quát gồm những gì?

    Khám sức khỏe tổng quát gồm những gì?
    Khám sức khỏe tổng quát gồm những gì? Bao lâu khám tổng quát 1 lần là tốt nhất? Bệnh viện chuyên khám tổng quát gồm có những bệnh viện nào? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ!(Thanh Tịnh, Đồng Tháp)
  • Thực phẩm phòng sởi hiệu quả cho bé

    Thực phẩm phòng sởi hiệu quả cho bé
    Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Chăm sóc dinh dưỡng sau ghép thận

    Chăm sóc dinh dưỡng sau ghép thận
    Để có kết quả ghép thận tốt nhất, cần chú ý tới giai đoạn trước ghép với những yếu tố tiên tượng ngoại khoa bao gồm tình trạng dinh dưỡng của người chuẩn bị ghép. Bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối thường gặp tình trạng suy dinh dưỡng do những nguyên nhân:
  • Dinh dưỡng và bệnh ung thư

    Dinh dưỡng và bệnh ung thư
    Hiện nay, tỷ lệ người mắc các bệnh mạn tính không lây, bệnh ung thư (K) ngày càng tăng. Người ta thấy rằng, mặc dù nguyên nhân của nhiều loại ung thư chưa được biết rõ, nhưng sự quan tâm tới mối liên quan giữa chế độ ăn uống và ung thư đã tăng.
  • Những thực phẩm kích thích sự rụng trứng ở chị em

    Những thực phẩm kích thích sự rụng trứng ở chị em
    Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Cà chua thanh nhiệt, giải độc

    Cà chua thanh nhiệt, giải độc
    Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Dinh dưỡng trong bệnh Alzheimer

    Dinh dưỡng trong bệnh Alzheimer
    Bệnh Alzheimer là một loại bệnh đe dọa tuổi già khó chữa trị. Bệnh có biểu hiện mất trí nhớ hoàn toàn, mất tập trung tư tưởng, sụt cân không giải thích được, khó khăn trong việc đi đứng. Các triệu chứng về dinh dưỡng trong thời kỳ đầu của bệnh là: thay đổi sự nhận xét mùi vị như kêu quá nhạt, thích ăn đồ ăn ngọt và mặn, ăn không biết ngon và hay ăn những loại thực phẩm không thường dùng hàng ngày.
  • Cây nọc sởi giải độc, trị viêm

    Cây nọc sởi giải độc, trị viêm
    Sở dĩ cây có tên nọc sởi, vì bản thân cây này có tác dụng giải độc rất tốt khi bị lên sởi, nghĩa là làm hết cái “nọc” của bệnh sởi. Cây nọc sởi có ở nhiều nơi trong nước ta, từ đồng bằng đến trung du và miền núi.
  • Các phương thuốc trị suy dinh dưỡng trẻ em

    Các phương thuốc trị suy dinh dưỡng trẻ em
    Đông y gọi suy dinh dưỡng ở trẻ em là chứng cam tích, mà nguyên nhân thường gặp là do khẩu phần ăn không hợp lý, như: ăn thiếu đạm kéo dài, ăn nhiều chất béo ngọt khiến không tiêu hóa được, tích lại làm tổn thương tỳ vị, cũng có khi do nhiễm nhiều giun...
  • Vài khám phá lạ về chất độc và giải độc

    Vài khám phá lạ về chất độc và giải độc
    Poison là thuật ngữ tiếng Anh dùng để chỉ chất độc hay thuốc độc gây hại, tạo bệnh hoặc gây tử vong cho con người sau khi bị trúng độc. Liên quan đến hợp chất này, tạp chí Discover của Mỹ vừa cập nhật 9 khám phá mới lạ về chất độc và cách giải độc.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY