MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

4 loại thực phẩm gây bệnh gan

Các thực phẩm đóng hộp chứa rất nhiều chất bảo quản thực phẩm. Những chất này nếu tích tụ nhiều, có thể sẽ làm giảm hoạt động của gan và thận.
Mục lục
thực phẩm giàu chất béo, là những thực phẩm không tốt cho gan.

Tổn thương gan có thể xuất phát từ các nguyên nhân, như uống rượu, virus gây bệnh viêm gan, chế độ ăn uống thiếu chất dinh dưỡng, hoặc do các chất độc hại, (paracetamol, Thu*c lá và C*n sa, vân vân), hoặc do một số khuyết tật di truyền, và sự rối loạn tự miễn dịch.

Ngoài ra, sự tăng giảm cân quá nhiều, lười tập thể dục, hàm lượng cholesterol cao, bệnh tiểu đường và bệnh tim, vân vân, cũng có thể khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh về gan, đặc biệt là gan nhiễm mỡ.

1. Các thực phẩm đóng hộp.

thực phẩm này thường được nhiều người lựa chọn, bởi tính tiện dụng của nó, nhất là những người phải bận rộn với công việc.

Nhưng bạn đừng quên, chúng chứa rất nhiều chất bảo quản thực phẩm. Những chất này nếu tích tụ nhiều, có thể sẽ làm giảm hoạt động của gan và thận. Vì vậy, bạn nên hạn chế thực phẩm không tốt cho gan này.

2. Bia rượu.

Loại thức uống này, chứa các chất gây lại nghiêm trọng đến lá gan của bạn. Không những thế, để loại bỏ các chất độc gây hại cho cơ thể từ loại thức uống này, gan phải làm việc hết công xuất, dần dần chứa năng của gan cũng sẽ suy giảm, và bạn cũng sẽ dễ gặp các vấn đề về gan.

3. Các thực phẩm giàu chất béo.

Để cơ thể có thể hấp thu được các axit béo, cần sự có mặt của dịch mật. Mà dịch mật do chính gan tạo ra. Chính vì vậy, sẽ làm cho gan phải hoạt động nhiều hơn bình thường.

Lâu dài sẽ gây tổn hại cho lá gan của bạn. Tóm lại, các thực phẩm giàu chất béo, là những thực phẩm không tốt cho gan, mà bạn nên tránh, để bảo vệ lá gan của mình.

4. Muối.

Bạn cần biết rằng, ăn quá nhiều muối có thể làm tăng huyết áp, và cũng có thể dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ. Vậy nên, bạn cần tuyệt đối hạn chế các món ăn nhiều muối, như thịt xông khói và xúc xích, vân vân.

Theo: Thu Nguyễn (Tổng hợp).

Nguồn: Internet
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY