MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

4 món ăn nhiều ký sinh trùng nhất, bác sĩ không bao giờ ăn nhưng là món khoái khẩu của rất nhiều người

Mức sống được cải thiện, con người cũng chú ý về vấn đề ăn uống hơn - hướng tới nghệ thuật ẩm thực và ăn ngon. Nhưng đôi khi, có những món ăn 'khoái khẩu' lại chứa nhiều ký sinh trùng, đặc biệt là 4 món dưới đây
Mục lục

1. Tôm sống, gỏi tôm

Đây là loại thực phẩm rất phổ biến. mọi người thường chế biến món này bằng cách bóp tôm tươi với rượu trắng và một số gia vị khác. sau đó ăn trực tiếp mà không cần nấu chín. cách chế biến này giữ nguyên vị ngọt nguyên bản của tôm, nhưng rất nguy hiểm cho sức khỏe vì tôm sống chứa rất nhiều ký sinh trùng. và cách chế biến này không thể loại bỏ ký sinh trùng trong tôm.

4 món ăn nhiều ký sinh trùng nhất, bác sĩ không bao giờ ăn nhưng là món 'khoái khẩu' của rất nhiều người

2. Ốc

Ốc là món ăn được nhiều người ưa thích. do cấu tạo độc đáo của ốn nên trong ốc có rất nhiều ký sinh trùng, thậm chí nếu bạn nấu ở nhiệt độ cao thì vẫn khó diệt được ký sinh trùng trong đó. vì vậy, để tránh ký sinh trùng, nên hạn chế món ăn này.

4 món ăn nhiều ký sinh trùng nhất, bác sĩ không bao giờ ăn nhưng là món 'khoái khẩu' của rất nhiều người

3. Ruột (lòng) gia cầm

Món ăn này khi chế biến một số món rất ngon, tuy nhiên lại có rất nhiều ký sinh trùng và một số vi khuẩn có hại khó tiêu diệt ngay cả khi đã nấu ở nhiệt độ cao. vì vậy, bạn nên hạn chế ăn các món chế biến từ lòng gia cầm để bảo vệ sức khỏe.

4 món ăn nhiều ký sinh trùng nhất, bác sĩ không bao giờ ăn nhưng là món 'khoái khẩu' của rất nhiều người

4. Cá sống 

Nghệ thuật ẩm thực phát triển, theo đó là cá sống ngày càng được sử dụng nhiều trong các món ăn, như sashimi, gỏi cá…

4 món ăn nhiều ký sinh trùng nhất, bác sĩ không bao giờ ăn nhưng là món 'khoái khẩu' của rất nhiều người

Các món ăn này yêu cầu cá tươi, chưa qua chế biến để giữ nguyên vị ngọt của cá. đây là điều kiện để ký sinh trùng có rất nhiều trong cá tươi xâm nhập vào cơ thể con người. vì vậy, hãy hạn chế ăn những món cá sống nhé.

Hạ Thảo

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/4-mon-an-nhieu-ky-sinh-trung-nhat-bac-si-khong-bao-gio-an-nhung-la-mon-khoai-khau-cua-rat-nhieu-nguoi-417249.html)
 • Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng

  Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng
  Thói quen uống rượu bia, hút Thu*c lá, thừa cân ở nam giới...không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn ảnh hưởng cả vấn đề sinh sản
 • Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe

  Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe
  Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
 • Sức khỏe với máy tính xách tay

  Sức khỏe với máy tính xách tay
  Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai

  Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể

  Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn

  Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe

  Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Thú nuôi và ký sinh trùng

  Thú nuôi và ký sinh trùng
  Các loại thú nuôi trong nhà như chó, mèo, chim và các loại bò sát đều có thể gây bệnh hoặc truyền các loại ký sinh qua người. Điều này ít xảy ra và hoàn toàn có thể tránh được nếu chúng ta chăm sóc chúng cẩn thận và đúng cách.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

  Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ

  Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY