MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

4 món ăn phủ kín hành lá, ai sợ hành thì chê chứ đã mê rồi thì khó từ chối

Dù thèm đến mấy nhưng nhìn hình thức toàn màu xanh thế này thì đảm bảo là thách thức lớn đối với hội không ăn hành lá đấy.
Mục lục

Bánh canh hẹ

Đặc sản Phú Yên hấp dẫn ở nước dùng ngọt thanh, phần topping vô cùng chất lượng bao gồm cá thu, trứng cút và chả cá chiên. Thịt cá dai dai, trứng cút béo ngậy, chả cá chiên thơm lừng, chỉ nghe kể thôi đã muốn gọi ngay một tô để thưởng thức. Nhưng mà khoan, dừng khoảng chừng 2 giây, lưu ý là món này được bao phủ bởi một lớp hẹ xanh thái nhuyễn đấy nhé.

4 món ăn phủ kín hành lá, ai sợ hành thì chê chứ đã mê rồi thì khó từ chối - 1

Ảnh: @khanhnguyen_64

4 món ăn phủ kín hành lá, ai sợ hành thì chê chứ đã mê rồi thì khó từ chối - 2

Ảnh: Mincheenguyen

Súp lươn

Người nghệ an có món súp lươn trứ danh, ăn một lần là nhớ mãi. lươn được xào với gia vị rất đậm đà, sau đó bỏ vào nồi nước súp từ xương ống ninh nhừ. món ăn có phần nước dùng thanh ngọt, sệt sệt kết hợp với thịt lươn tươi, mềm. mùi thơm dậy lên từ nghệ, ớt, tiêu khiến ai ăn một lần cũng nhớ mãi.

Thế nhưng, món này muốn ngon thì phải cho thêm rất nhiều rau răm, hành tăm thái nhuyễn, nếu không cả về hình thức lẫn hương vị đều trở nên nhạt nhòa, thiếu điểm nhấn.

4 món ăn phủ kín hành lá, ai sợ hành thì chê chứ đã mê rồi thì khó từ chối - 3

Ảnh minh họa

4 món ăn phủ kín hành lá, ai sợ hành thì chê chứ đã mê rồi thì khó từ chối - 4

Ảnh minh họa

Bánh căn

Giữa thời tiết se se lạnh của đà lạt mà có một đĩa bánh căn nóng hổi, chấm đẫm vào chén nước chấm béo ngậy đang nghi ngút khói kế bên thì còn gì tuyệt bằng. người đà lạt pha nước chấm rất khéo, vừa vặn vị mặn, ngọt, chua, cay... và tất nhiên không thể thiếu hành, rất nhiều hành là đằng khác.

4 món ăn phủ kín hành lá, ai sợ hành thì chê chứ đã mê rồi thì khó từ chối - 5

Ảnh: @ninheating

4 món ăn phủ kín hành lá, ai sợ hành thì chê chứ đã mê rồi thì khó từ chối - 6

Ảnh minh họa

Phở Thìn

Phở ngon thì phải có hành, hội ghét hành dù “lệ đổ trong tim” nhưng vẫn phải công nhận điều đó. may mắn là đa số những quán phở thông thường chỉ cho vài cọng hành hoa nên việc gắp chúng ra cũng không tốn thời gian lắm. ngoại trừ quán phở thìn ở hà nội, nơi nổi tiếng với tô phở toàn hành.

4 món ăn phủ kín hành lá, ai sợ hành thì chê chứ đã mê rồi thì khó từ chối - 7

Ảnh minh họa

Nếu hội ghét hành đủ kiên nhẫn để loại bỏ hết đám “kẻ thù màu xanh”, họ sẽ được thưởng thức tô phở chất lượng từ nước dùng béo ngọt, bánh phở mềm mượt cho đến thịt bò tái lăn đậm đà và quẩy ăn kèm lúc nào cũng nóng, giòn.

4 món ăn phủ kín hành lá, ai sợ hành thì chê chứ đã mê rồi thì khó từ chối - 8

Ảnh: @trungbuii

Theo Rachel Phạm/VTC News

Link bài gốc Lấy link

https://tre.vtc.vn/4-mon-an-phu-kin-hanh-la-ai-so-hanh-thi-che-chu-da-me-roi-thi-kho-tu-choi-ar673845.html

Theo Rachel Phạm/VTC News

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-mon-an-phu-kin-hanh-la-ai-so-hanh-thi-che-chu-da-me-roi-thi-kho-tu-choi/20220517095617781)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY