MangYTe

Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

4 món nên vứt ngay nếu không ăn hết chứ đừng tiếc rẻ mà cất tủ lạnh, cố ăn chỉ làm tăng nguy cơ mắc ung thư

(Tổ Quốc) - Nhiều khi bệnh lại từ miệng mà ra nên bạn cần né ngay 4 món sau đây để tránh gây hại cho sức khỏe của mình nhé!
Mục lục

Nhiều căn bệnh xuất phát từ chế độ ăn uống không hợp lý, nhất là trong thời buổi hiện đại ngày nay. điều kiện vật chất càng dư dả thì bệnh tật do thói quen ăn uống lại càng tăng cao. trong số đó thì ung thư cũng là một căn bệnh điển hình mà bạn không nên chủ quan xem thường.

Vậy làm thế nào để ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư từ chế độ ăn uống? các chuyên gia khuyến cáo bạn nên vứt bỏ ngay 4 món sau đây nếu không ăn hết chứ đừng tiếc rẻ mà cất vào tủ lạnh ăn tiếp. cùng xem đó là những món gì nhé!

1. Đồ muối chua

Không thể phủ nhận rằng các món đồ muối chua dễ gây kích thích ăn uống và có thể bảo quản được lâu. nhưng bạn không nên ăn món này thường xuyên vì trong quá trình chế biến, món này sẽ được cho vào khá nhiều muối. việc ăn nhiều có thể khiến lượng muối trong cơ thể vượt quá mốc tiêu chuẩn và làm tăng huyết áp, nếu không kiểm soát kịp thời sẽ gây ra hàng loạt vấn đề sức khỏe.

Ngoài việc chứa quá nhiều muối, trong quá trình ăn uống, nếu bạn không ăn hết ngay mà tiếp tục cất phần thừa vào tủ lạnh thì điều này còn dễ làm sản sinh ra một chất gọi là nitrit trong loại thực phẩm này. nitrit khi đi vào cơ thể sẽ phản ứng với các hợp chất amin trong cơ thể, tạo thành chất gây ung thư mạnh.

4 món nên vứt ngay nếu không ăn hết chứ đừng tiếc rẻ mà cất tủ lạnh, cố ăn chỉ làm tăng nguy cơ mắc ung thư - Ảnh 1.

2. Thức ăn được hâm nóng nhiều lần

Nhiều gia đình thường có thói quen nấu nướng dư thừa, không ăn hết thì lại cất tủ lạnh để hôm sau mang ra hâm nóng ăn tiếp. đây quả thực là một hành vi tiết kiệm nhưng cũng có thể gây hại cho cơ thể rất nhiều. do thức ăn thừa sau khi cất vào tủ lạnh sẽ mất đi nguồn dinh dưỡng và dễ sản sinh nhiều vi khuẩn, độc tố. nếu cố ăn lại đồ hâm nóng nhiều lần có thể làm giảm lượng chất dinh dưỡng hấp thụ và giảm cả khả năng miễn dịch của cơ thể.

Bên cạnh đó, thức ăn được hâm nóng nhiều lần cũng dễ sinh ra nitrit và gây ung thư. Vì vậy, tốt nhất chúng ta nên nấu đủ lượng thức ăn cần thiết trong một bữa chứ không nên để thừa rồi lại ăn đi ăn lại trong nhiều ngày sau đó.

4 món nên vứt ngay nếu không ăn hết chứ đừng tiếc rẻ mà cất tủ lạnh, cố ăn chỉ làm tăng nguy cơ mắc ung thư - Ảnh 2.

3. Thực phẩm bị mốc

Bất kể loại thực phẩm nào khi đã để quá lâu thì rất dễ sinh ra tình trạng mốc, dù cho có cất vào tủ lạnh cũng chẳng cải thiện được vấn đề này. tuy nhiên, có nhiều người lại chọn cách cắt bỏ phần bị mốc và ăn tiếp những phần còn nguyên vẹn. hành động này tưởng tiết kiệm nhưng lại có thể gây hại trực tiếp đến cơ thể. việc ăn cố những thực phẩm đã xuất hiện tình trạng mốc có thể khiến các chất độc tích tụ và gây nguy cơ mắc bệnh ung thư khá cao.

4 món nên vứt ngay nếu không ăn hết chứ đừng tiếc rẻ mà cất tủ lạnh, cố ăn chỉ làm tăng nguy cơ mắc ung thư - Ảnh 3.

4. Thực phẩm hun khói

Đồ hun khói cũng là một món khoái khẩu của nhiều người, nhưng dù cho nó có thể bảo quản được lâu thì bạn vẫn không nên tích trữ nhiều trong tủ lạnh. bởi thực phẩm hun khói thường là thứ có thể tích trữ benzopyrene (chất gây ung thư) trong quá trình chế biến. chất này có thể bám trực tiếp trên bề mặt thực phẩm hun khói nên việc ăn nhiều hay ăn không hết mà cất lại tủ lạnh đều có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư khá cao.

4 món nên vứt ngay nếu không ăn hết chứ đừng tiếc rẻ mà cất tủ lạnh, cố ăn chỉ làm tăng nguy cơ mắc ung thư - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Mẫn Nhi

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/4-mon-nen-vut-ngay-neu-khong-an-het-chu-dung-tiec-re-ma-cat-tu-lanh-co-an-chi-lam-tang-nguy-co-mac-ung-thu-2202125216421329.htm)
  • Trước khi tiêm ngừa ung thư cổ tử cung có xét nghiệm gì không?

    Trước khi tiêm ngừa ung thư cổ tử cung có xét nghiệm gì không?
    Em 24 tuổi, đã quan hệ tình dục nhiều lần. Xin hỏi Mangyte, quan hệ nhiều lần như vậy thì tiêm ngừa ung thư cổ tử cung được không? Trước khi tiêm có xét nghiệm gì không? Em nên tiêm thuốc đó ở đâu, bao nhiêu tiền một mũi thuốc? Mong Mangyte tư vấn giúp em với ạ! (Trúc Mai - Đồng Nai)
  • Dinh dưỡng và bệnh ung thư

    Dinh dưỡng và bệnh ung thư
    Hiện nay, tỷ lệ người mắc các bệnh mạn tính không lây, bệnh ung thư (K) ngày càng tăng. Người ta thấy rằng, mặc dù nguyên nhân của nhiều loại ung thư chưa được biết rõ, nhưng sự quan tâm tới mối liên quan giữa chế độ ăn uống và ung thư đã tăng.
  • 7 loại gia vị, thảo mộc rẻ tiền chống ung thư hiệu quả

    7 loại gia vị, thảo mộc rẻ tiền chống ung thư hiệu quả
    Bệnh ung thư có thể được phòng ngừa bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Trong đó nhiều loại gia vị và thảo mộc tự nhiên giá rẻ có khả năng giúp bạn tăng sức đề kháng với căn bệnh này.
  • Tìm hiểu Ung thư vòm họng

    Tìm hiểu Ung thư vòm họng
    Ung thư vòm mũi họng (còn gọi là ung thư vòm , nasopharyngeal carcinoma) là ung thư ở mũi hầu, nằm phía cửa mũi sau và vòm họng. Trong đó, vòm họng là một khoang rỗng hình hộp, nằm ở phần trên của họng, có 5 mặt: thành trên – sau tiếp giáp với nền sọ, thành bên tiếp giáp với mạch máu thần kinh lớn bên cổ, thành trước là cửa mũi sau và thành dưới là mặt phẳng ảo, nằm ngang qua mặt lưng màn hầu...
  • Tầm soát ung thư đại trực tràng

    Tầm soát ung thư đại trực tràng
    Ung thư đại trực tràng là bệnh phổ biến. Tiên lượng và khả năng chữa bệnh nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm tốt hơn nhiều so với ở giai đoạn muộn. Mục đích tầm soát là để phát hiện ung thư đại trực tràng khi nó đang ở giai đoạn sớm và trước khi khởi phát các triệu chứng. Tuy nhiên, một số người trẻ tuổi nhưng có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng cũng được tham gia chương trình tầm soát này.
  • Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư

    Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư
    Dinh dưỡng là một phần quan trọng đối với sức khỏe của tất cả trẻ em. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ điều trị bệnh ung thư nhằm cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho trẻ.
  • Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư

    Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư
    Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư như chất đạm, đường (carbohydrate), chất béo, nước, vitamin và khoáng chất. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của con bạn và lên kế hoạch ăn uống cụ thể.
  • Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ

    Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ
    Điều trị ung thư và chính bản thân bệnh ung thư có thể làm con bạn thay đổi về hương vị và mùi vị,sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ.
  • Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư

    Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư
    Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
  • Táo bón ở trẻ em ung thư

    Táo bón ở trẻ em ung thư
    Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY