MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

4 thói quen buổi sáng phá hỏng gan thận của bạn, điều thứ 3 nhiều người mắc

Những thói quen sau khi ngủ dậy dưới đây khiến cho gan thận của bạn chịu nhiều tổn tương. Nếu kéo dài dễ gây suy thận, hãy từ bỏ càng sớm càng tốt.
Mục lục

Không uống nước vào buổi sáng

Sau một giấc ngủ dài cơ thể bạn thường dễ rơi vào tình trạng khô hạn thiếu nước. Nếu bạn không uống nước vào buổi sáng, bạn sẽ phải bù đắp sự mất nước trong suốt cả ngày. Khi cơ thể thiếu nước, bạn sẽ trở nên dễ nhầm lẫn, thiếu nhạy bén, không có tâm trạng tốt, dễ mệt mỏi.

Việc bạn uống một ly nước ấm vào buổi sáng giúp thanh lọc cơ thể và đào thải chất cặn bã trong ruột sau một đêm dài, bạn sẽ cảm nhận được năng lượng khác biệt trong cơ thể. bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn, lạc quan hơn, tràn đầy sức sống cho ngày mới. đồng thời khi cơ thể đủ nước cho cả ngày dài còn giúp cơ thể tăng sức chịu đựng, dẻo dai và tốc độ.

uong nuoc

Ảnh minh hoạ

Uống trà hay cà phê khi chưa ăn sáng

Sau một giấc ngủ dài cơ thể của bạn vẫn còn khá mệt mỏi và cần thời gian phục hồi lại từ từ. Đồng thời, buổi sáng là lúc dạ dày đang đầy axit, bạn nên ăn hay uống những sản phẩm có tính kiềm. Một cốc nước lọc ấm là lựa chọn tuyệt vời nhất vào sáng sớm.

Việc bạn uống ngay một ly nước trà hay cà phê khi bụng trống rỗng sẽ không tốt cho dạ dày, lâu dài có thể gây bệnh về sau.

Thường xuyên bỏ bữa sáng

Sau một đêm dài, cơ thể cần khá nhiều năng lượng mới nạp vào để chuẩn bị hoạt động cho ngày mới. Để cơ thể bị “đói” sẽ khiến tinh thần giảm sút, hay cáu kỉnh.

Theo một nghiên cứu cho thấy, con người sẽ trở nên sắc bén hơn trong công việc và có tâm trạng tốt hơn khi họ đã có bữa ăn sáng trước khi lao vào công việc hơn so với khi bỏ qua các bữa sáng. Do đó, để cho não có năng lượng làm việc một cách linh hoạt và tỉnh táo, bạn cần cung cấp đủ nguyên liệu cho cơ thể hoạt động với đa đạng các loại protein và khoáng chất.

ca-hoi-nuong-bo-toi

Thói quen bỏ ăn sáng là thói quen vô cùng tai hại cho sức khỏe. Cơ thể bạn cần năng lượng để bắt đầu hoạt động và hoạt động hiệu quả cho cả ngày, vì thế bạn nên dành ra ít nhất 15 phút mỗi sáng để nạp đủ năng lượng cần thiết.

Nhịn tiểu vào buổi sáng

Theo y học cổ truyền việc đi tiểu là cách giúp loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể đồng thời duy trì sự trao đổi chất bình thường.

Đồng thời, khi chúng ta nhịn tiểu, sẽ khiến cho nước tiểu không được thải ra kịp thời sẽ ảnh hưởng tới khả năng trao đổi chất, hơn thế chất độc hại bị tích tụ trong 1 khoảng thời gian dài sẽ gây hại chức năng gan. Bên cạnh đó,nhịn tiểu thường xuyên còn có thể đe dọa tới thận. Nước tiểu khi bị tích tụ sẽ không giải phóng được amoniac khiến chúng có mùi đặc hơn đồng thời là cơ hội để vi khuẩn sinh sôi xâm nhập vào thận gây nên nhiễm trùng hoặc thậm chí là viêm thận.

Theo Sài Gòn Thể thao

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/4-thoi-quen-buoi-sang-pha-hong-gan-than-cua-ban-dieu-thu-3-nhieu-nguoi-mac-search/?id=310298

Theo Sài Gòn Thể thao

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-thoi-quen-buoi-sang-pha-hong-gan-than-cua-ban-dieu-thu-3-nhieu-nguoi-mac/20220816093525783)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY