MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

4 thói quen khi vào nhà vệ sinh cực kỳ tàn phá sức khỏe, nhất là điều thứ 2 nhiều người mắc

Những thói quen dưới đây khiến cho cơ thể bạn dễ nhiễm vi khuẩn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
Mục lục

Bạn ngồi trong nhà vệ sinh quá lâu

Thói quen của khá nhiều người là đi vệ sinh rất lâu dù họ chẳng có việc gì cần phải tốn thời gian tới thế. có nhiều trước khi đi vào nhà vệ sinh còn mang theo truyện tranh, điện thoại, tạp chí, trò chơi điện tử…để vào đó ngồi đọc, ngồi chơi cho tập trung và yên tĩnh. nhưng bạn không thể biết rằng khi bạn ngồi trong nhà vệ sinh qua lâu những vi khuẩn bám ở thành tường, ở bồn cầu, ở giấy vệ sinh có thể bám vào cơ thể bạn từ đó xâm nhập vào cơ thể gây ra nhiều bệnh tật.

Ngoài ra, việc bạn đi vệ sinh quá lâu có thể còn gây ra bệnh trực tràng, làm rối loạn hệ thống tiêu hóa của bạn. chính vì vậy, hãy từ bỏ thói quen đi vệ sinh kiểu này ngay lập tức.

Không đóng nắp bồn cầu sau khi đi xong

Ở nước ta khá nhiều mắc thói quen đi vệ sinh xong không đóng nắp bồn cầu. nhưng bạn không thể ngờ những thói quen trong phòng tắm dường như vô hại này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe .


Thói quen xấu khi vào nhà vệ sinh tàn phá sức khỏe

Khi bạn quen đóng nắp bồn cầu những con vi trùng, vi khuẩn sẽ sinh sôi và nhân lên và tìm cách xâm nhập vào bất cứ không gian nào trong nhà vệ sinh khiến bạn dễ bị mắc bệnh hơn. chính vì vậy, sau khi đi vệ sinh xong bạn nên đóng nắp bồn cầu lại để bảo vệ an toàn cho mình và người khác nhé!

Để bàn chải đánh răng gần bồn cầu

Do diện tích không gian sống không được thoải mái rộng rãi nên nhiều gia đình thiết kế nhà vệ sinh nhỏ. trung bình một nhà vệ sinh ở thành phố chỉ rộng khoảng 3m2. trong không gian đó người ta thiết kế vòi hoa sen, bồn rửa mặt đánh răng, gương, bồn câu khá gần nhau.

Chính điều này làm cho vi khuẩn dễ xâm nhập vào bàn chải đánh răng, khăn rửa mặt của bạn khiến bạn gặp rắc rối về sức khỏe. Trong trường hợp này khi diện tích nhà tắm không được rộng rãi bạn có thể thiết kế khu bồn cầu cách xa với khu rửa mặt đánh răng nhất có thể, không nên đặt chúng ngay cạnh nhau.

Không bao giờ rửa phía sau bồn cầu

Nhiều gia đình cọ rửa nhà vệ sinh rất sạch sẽ, bồn cầu, bồn rửa mặt lúc nào cũng sáng loáng. nhưng họ lại không có thói quen dọn dẹp phía sau khu bồn cầu bởi nó khá kín và không ai để ý tới. nhưng chính việc này khiến cho vi khuẩn tích tụ lâu ngày làm cho bạn dễ nhiễm bệnh, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/4-thoi-quen-khi-vao-nha-ve-sinh-cuc-ky-tan-pha-suc-khoe-nhat-la-dieu-thu-2-nhieu-nguoi-mac-d281457.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-thoi-quen-khi-vao-nha-ve-sinh-cuc-ky-tan-pha-suc-khoe-nhat-la-dieu-thu-2-nhieu-nguoi-mac/20210409083717778)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY