MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

4 thực phẩm giúp phụ nữ thải sạch độc tố trong tử cung, ngăn ngừa bệnh phụ khoa nguy hiểm

Tử cung là bộ phận đặc biệt quan trọng của phụ nữ. Tử cung khỏe mạnh mới đảm bảo được chức năng sinh sản. 4 loại thực phẩm dưới đây rất tốt cho phụ nữ, nên ăn thường xuyên.
Mục lục

4 thực phẩm giúp phụ nữ thải sạch độc tố trong tử cung, ngăn ngừa bệnh phụ khoa nguy hiểm - Ảnh 1

Quả sung là loại quả rẻ tiền, rất phổ biến ở Việt Nam. Đây là loại quả tốt cho sức khỏe phụ nữ.

Theo y học cổ truyền, quả sung vị ngọt, tính bình, có công dụng kiện tỳ ích vị, nhuận phế lợi hầu, nhuận tràng thông tiện, tiêu thũng giải độc...

Quả sung có chứa vitamin a, vitamin b1, vitamin b2, canxi, sắt, phốt pho, mangan, natri, kali và clo... đặc biệt tốt cho quá trình thanh lọc cơ thể, loại quả này có tác dụng hỗ trợ đào thải độc tố của nhiều cơ quan như phổi, tử cung.

Ngoài ra, phụ nữ đang giảm cân nếu ăn quả sung ở liều lượng hợp lý có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và đạt kết quả giảm cân tốt hơn.

4 thực phẩm giúp phụ nữ thải sạch độc tố trong tử cung, ngăn ngừa bệnh phụ khoa nguy hiểm - Ảnh 2

Ngô vốn là thực phẩm được khoa học ca ngợi vì vừa cung cấp dinh dưỡng, vừa bồi bổ cho cơ thể rất tốt. tuy nhiên bộ phận bổ dưỡng nhất của bắp ngô không phải là hạt mà lại chính là phần râu ngô - thứ mà ai cũng gỡ bỏ trước khi ăn.

Râu ngô có chứa rất nhiều vitamin như vitamin a, vitamin b1, b2, b6, vitamin k, vitamin c... và các vi chất ở dạng tự nhiên. phụ nữ thường xuyên uống nước râu ngô sẽ chống lão hóa, giúp làn da căng bóng, mịn màng và đảm bảo sức khỏe.

Đặc biệt râu ngô có tác dụng đào thải "rác" và độc tố trong tử cung, giúp kinh nguyệt thuận lợi, phòng bệnh hiệu quả ở cơ quan sinh sản.

Theo trang sohu (tq), dinh dưỡng của quả bơ rất cao. nhờ chứa nhiều chất béo không bão hòa mà loại quả này có tác dụng làm giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể và ngăn ngừa bệnh tim mạch hiệu quả.

Đồng thời, bơ còn là một loại thực phẩm có thể điều chỉnh sự tiết estrogen ở phụ nữ, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm phụ khoa nguy hiểm. phụ nữ ăn nhiều loại quả này còn có tác dụng thúc đẩy tình trạng kinh nguyệt, giúp máu kinh thải ra ngoài thuận lợi, từ đó làm sạch "độc tố" trong tử cung, đồng thời làm giảm các triệu chứng khó chịu khi đến kỳ kinh nguyệt.

4 thực phẩm giúp phụ nữ thải sạch độc tố trong tử cung, ngăn ngừa bệnh phụ khoa nguy hiểm - Ảnh 3

Y học cổ truyền trung quốc quan niệm: đậu đỏ là thực phẩm có tác dụng thanh lọc tâm trí và tiếp thêm sinh lực cho lá lách và thận, nó có hiệu quả hơn trong việc bổ khí, cầm máu và củng cố xương.

Đặc biệt, phụ nữ sử dụng đậu đỏ đều đặn còn nhận được tác dụng khử độc cho da và những cơ quan trong cơ thể, cũng nhờ quá trình khử độc này mà các cơ quan, bao gồm cả tử cung vận hành tốt và phòng được nhiều bệnh tật.

Theo Thạch Thảo/Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/4-thuc-pham-giup-phu-nu-thai-sach-doc-to-trong-tu-cung-ngan-ngua-benh-phu-khoa-nguy-hiem-d50887.html

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

https://www.giadinhmoi.vn/4-thuc-pham-giup-phu-nu-thai-sach-doc-to-trong-tu-cung-ngan-ngua-benh-phu-khoa-nguy-hiem-d50887.html

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/suc-khoe-gia-dinh-27/4-thuc-pham-giup-phu-nu-thai-sach-doc-to-trong-tu-cung-ngan-ngua-benh-phu-khoa-nguy-hiem-388492)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY