MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

4 thực phẩm ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Chế độ ăn có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc bệnh ung thư, bất kể là loại ung thư nào. Vì vậy, nếu có hiểu biết đúng đắn về các loại thực phẩm, chắc chắn chúng ta sẽ có một chế độ ăn lành mạnh và an toàn.
Mục lục
Australia, ung thư tuyến tiền liệt">ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư rất phổ biến ở nam giới và là loại ung thư có tỉ lệ Tu vong cao ( chỉ sau ung thư phổi). Bởi vậy, tất cả mọi người đều nên trau dồi cho mình những kiến thức về các loại thực phẩm có thể đẩy lùi tế bào ung thư. Và dưới đây là một số thực phẩm như thế:

Cà chua

Hoạt chất: Lycopene - một chất chống oxy hóa

Lycopene là một hợp chất chống oxy hóa, tạo cho cà chua có màu đỏ và là chất chống ung thư được nghiên cứu nhiều nhất. Cà chua có thể làm giảm nhẹ nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới với nồng độ lycopene cao trong máu và chế độ ăn nhiều cà chua. Hơn nữa, cà chua còn chứa nhiều các loại vitamin khác nhau, bổ sung dinh dưỡng. Vì vậy, cà chua luôn là thực phẩm an toàn và lành mạnh trong chế độ ăn thường ngày.

Cách chế biến: Khi chế biến cà chua, chúng ta nên nấu chín lâu hơn và thêm dầu mỡ nếu có thể bởi vì khi đó hàm lượng Lycopene sẽ tăng cao hơn và giúp chúng ta hấp thụ tốt hơn.

súp lơ)

Hoạt chất: Sulforaphane

Trong thực tế, tất cả các loại rau họ cải, như súp lơ, cải xoăn và cải bruxen, đều có tác dụng chống ung thư. Chưa có nghiên cứu cụ thể về các hợp chất trong bông cải, tuy nhiên hợp chất sulforaphane chứa nhiều trong bông cải xanh đã được nghiên cứu rộng rãi và có thể bảo vệ sức khỏe của bạn. Sulforaphane hoạt động như một chất chống oxy hóa, thúc đẩy các enzyme giải độc trong cơ thể. Một số chuyên gia thậm chí còn cho rằng đó là một trong những phương Thu*c hữu hiệu nhất chống ung thư.

Cách chế biến: Bạn có thể trộn nó nên để ăn với bất kì thứ gì. Ăn sống, hấp hay luộc tùy theo sở thích của bạn, nhưng không nên luộc quá kỹ. Theo một nghiên cứu trên chuột, nếu bạn trộn nó với những thực phẩm chống ung thư khác như cà chua thì hiệu quả sẽ tăng lên rõ rệt.

Đậu tương

Hoạt chất: Isoflavones, như genistein, daidzein và glycitein

Đậu tương là một cây họ đậu có chứa hàm lượng protein cao. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm được chế biến từ đậu tương bao gồm sữa đậu nành, đậu hũ. Đậu tương có thể chống được nhiều loại ung thư, trong đó có ung thư tuyến tiền liệt. Những lợi ích mà đậu tương đem lại được cho là do chất isoflavones có trong nó. Sử dụng đậu tương thay thế cho thịt hoặc sữa có thể mang lại lợi ích riêng cho chính bạn, kể từ khi chế độ ăn nhiều thịt và sữa có xu hướng làm tăng nguy cơ ung thư .

Cách chế biến: Chỉ cần giữ cho bữa ăn đa dạng và lựa chọn các sản phẩm đậu nành thay vì các loại thịt và sữa.

Hoạt chất : lignans, và alpha linolenic acid (một acid béo omega-3)

Cây lanh là loại cây trồng phổ biến được sử dụng trong việc làm ra các loại vải. Mặc dù hạt lanh chứa hàm lượng omega-3 cao, rất giàu lignan, một lớp học của phytoestrogen có thể hoạt động như một chất chống oxy hóa. Cả hạt lanh và dầu của nó đều chứa các chất chống ung thư từ những năm đầu thập niên 1950.

Cách chế biến: Hạt lanh có sẵn trong bột mì, bột và dạng hạt, có thể có trong bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, ngũ cốc, quán bar ăn sáng, và thậm chí cả bánh nướng xốp. Dầu hạt lanh cũng có thể được tìm thấy ở dạng chất lỏng tinh khiết hoặc viên nang.

Tất nhiên, để nghiên cứu được tất cả các loại thực phẩm hỗ trợ cho việc phòng ngừa các tế bào ung thư thì không đơn giản vì phải tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Chính vì vậy, chìa khóa để ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt thông qua chế độ ăn uống là ăn một bữa ăn cân bằng, bao gồm ít nhất là một trong tất cả các loại thực phẩm trên, cùng với một khẩu phần bổ sung các loại trái câyrau quả khác. Bạn có thể ăn thịt và sữa, nhưng nên giữ những khẩu phần ăn này ở mức tương đối phù hợp với chế độ dinh dưỡng của bạn.

(theo Herald Sun)

Nguồn: Internet
1 Tiếp »