MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

4 thực phẩm tưởng tốt nhưng lại lấy sạch canxi của bé, khiến con thấp còi, mắc bệnh tim mạch

Những thực phẩm dưới đây dễ gây béo phì, cao huyết áp, tim mạch khiến cho con bạn dễ bị thấp lùn so với bạn bè bị trang lứa.
Mục lục

Đồ ngọt

Đã là trẻ nhỏ thì hầu hết đều thích ăn các loại đồ ngọt là một thực phẩm mà trẻ vô cùng thích thú, nhưng nếu mẹ cho bé ăn nhiều đồ ngọt dễ gây béo phì, tăng cân, cao huyết áp, tiểu đường…đối với trẻ em. thêm vào đó, đồ ngọt còn là kẻ thù đáng sợ của chiều cao.

Khi mẹ cho con của mình ăn quá nhiều đồ ngọt như bánh kẹo hay một số thực phẩm chứa nhiều tinh bột sẽ khiến cho cơ thể tiết ra một loại hormone gây ức chế lên khung xương, làm cho khung xương chậm phát triển khiến bé càng ăn càng lùn.

Thịt đỏ

Trong thành phần dinh dưỡng của thịt đỏ dù chứa nhiều sắt, khoáng chất, chất béo… nhưng chúng cũng cần tiêu hao rất nhiều canxi để có thể hấp thu vào cơ thể. chính vì vậy, nếu mẹ cho bé ăn nhiều thịt đỏ sẽ khiến cho bé sẽ bị thấp lùn, so với bạn bè cùng trang lứa.

Không cho bé ăn nhiều đồ ăn nhanh.

Không cho bé ăn nhiều đồ ăn nhanh.

Đồng thời, khi trẻ ăn nhiều thịt đỏ sẽ dễ gây đầy bụng, khó tiêu, thừa năng lượng khiến cho bé mệt mỏi, khó chịu, đầu óc lơ mơ khó lòng tập trung trong học tập. Chính vì vậy, nếu bạn muốn con mình cao lớn, phát triển toàn diện về thể chất và trí não thì nên tránh xa thịt đỏ. Hoặc chỉ ăn từ 1-2 lần/ tuần sẽ tố hơn cho bé.

Ăn nhiều xúc xích, thịt nguội

Món xúc xích, hay thịt nguội được rất nhiều trẻ nhỏ yêu thích, bởi chúng dễ ăn lại vô cùng tiện lợi cho các bà mẹ, không tốn nhiều thời gian chế biến. tuy nhiên, nếu như mẹ cho bé ăn nhiều xúc xích, thịt nguội… vô tình bé sẽ phải hấp thu rất nhiều muối natri, hóa chất bảo quản… điều này sẽ cản trở sự hấp thu canxi trong cơ thể bé, khiến cho con bạn khó lòng phát triển chiều cao vượt trội.

Thêm vào đó, khi bé ăn nhiều xúc xích, thịt nguội bé dễ thừa muối tăng gánh nạng cho gan thận, dễ gây nên nhiều căn bệnh mạn tính như tim mạch, cao huyết áp…


Không cho bé ăn nhiều trứng vịt lộn

Nội tạng động vật, trứng vịt lộn

Có nhiều bà hay cho bé ăn những món ăn có nhiều cholesterol như nội tạng động vật, trứng vịt lộn… với mong muốn giúp bé tăng cân nhanh. Nhưng trên thực tế, những món ăn này có thể giúp con bạn béo nhanh, nhưng kèm theo đó nó cũng gây hại cho sức khỏe.

Nếu trẻ ăn quá nhiều đồ béo sẽ gây ra béo phì thừa cân, cao huyết áp, tim mạch, mỡ máu… Thêm vào đó, khi bạn cho bé nạp nhiều chất béo sẽ làm cản trở sự hấp thu trong cơ thể của bé, khiến bé dễ bị thấp lùn, khó lòng có chiều cao vượt trội như mong muốn.

Theo Khỏe & đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/4-thuc-pham-tuong-tot-nhung-lai-lay-sach-canxi-cua-be-khien-con-thap-coi-mac-benh-tim-mach-d303401.html

Theo Khỏe & đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-thuc-pham-tuong-tot-nhung-lai-lay-sach-canxi-cua-be-khien-con-thap-coi-mac-benh-tim-mach/20210129033553774)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY