MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

4 tín hiệu cho thấy mạch máu đặc như cháo, chần chừ không đi khám sẽ đối mặt với nguy cơ đột quỵ và xuất huyết não nghiêm trọng

Mỡ máu gây ra hàng loạt biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe, vì vậy việc nhận biết sớm những dấu hiệu của mạch máu đang có vấn đề, bạn sẽ tránh được những rủi ro sức khỏe không mong muốn.
Mục lục

Mức sống của con người không ngừng được nâng cao, chính vì thế những vấn đề sức khỏe kéo theo cũng rất đáng lo ngại. một trong những điều đáng lo ngại nhất của con người chính là

Mỡ máu hay còn gọi là vấn đề liên quan tới lipid máu, chủ yếu đề cập tới sự gia tăng độ nhớt, khiến việc vận chuyển máu bị tắc nghẽn.

Chúng ta có thể hiểu rằng, máu vận chuyển các chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể. khi tốc độ lưu thông trong mạch máu bị tắc nghẽn, chất dinh dưỡng sẽ không được vận chuyển đến các mô và cơ quan khác nhau một cách kịp thời, điều này gây ra những tổn thương

Nếu nhận thấy bản thân thường xuyên có 4 dấu hiệu này xuất hiện, chứng tỏ bạn đang có vấn đề về mỡ máu, cần khẩn trương đến bệnh viện kiểm tra để phòng ngừa những rủi ro không mong muốn.

4 tín hiệu cho thấy mạch máu có thể đặc như cháo - Ảnh 1.

Hoa mắt chóng mặt sau khi thức dậy là biểu hiện của người có

Lúc này, một số cục máu đông hình thành trong mạch máu, khiến quá trình lưu thông bị cản trở nghiêm trọng, dẫn tới tình trạng chóng mặt. nếu tình trạng này kéo dài sẽ rất nguy hiểm, khi máu không cung cấp đủ cho cơ thể, hàng loạt bệnh lý

trọng.

Khi

trọng, từ đó gây ra một loạt các phản ứng như sưng tức ngực.

4 tín hiệu cho thấy mạch máu có thể đặc như cháo - Ảnh 2.

Khi cảm thấy ngực nhô ra một cách rõ rệt, bạn cần phải đến bệnh viện để kiểm soát độ nhớt trong máu. việc

cao, trong khi ngủ thường có hiện tượng chuột rút ở chân. điều này chủ yếu là do chân ở trạng thái tương đối thoải mái trong khi ngủ, vì vậy nó cần được cung cấp máu ổn định.

Nếu

Khi phát hiện các triệu chứng trên, bạn phải kiểm soát độ nhớt của máu kịp thời để tránh ảnh hưởng

Theo QQ

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/4-tin-hieu-cho-thay-mach-mau-dac-nhu-chao-chan-chu-khong-di-kham-se-doi-mat-voi-nguy-co-dot-quy-va-xuat-huyet-nao-nghiem-trong-20201106100117657.chn)

 • Đèn tín hiệu mất... tín hiệu

  Đèn tín hiệu mất... tín hiệu
  Hệ thống đèn tín hiệu giao thông ở ngã tư Hoàng Thạch nằm ở trung tâm thị trấn Mạo Khê (Đông Triều, Quảng Ninh) ngừng hoạt động từ hơn một tháng nay nhưng vẫn chưa thấy cơ quan chức năng đến sửa chữa.
 • Chủ động đối phó sốt xuất huyết

  Chủ động đối phó sốt xuất huyết
  Trong 2 tháng đầu năm 2015, bệnh sốt xuất huyết (SXH) có xu hướng gia tăng tại một số địa phương.
 • Ngừa tác hại của tăng mỡ máu

  Ngừa tác hại của tăng mỡ máu
  Tăng mỡ trong máu có liên quan mật thiết đến thói quen ăn uống và chế độ sinh hoạt của mỗi một con người, đặc biệt là NCT.
 • Nên làm gì để giảm mỡ máu?

  Nên làm gì để giảm mỡ máu?
  Do đời sống ngày một đi lên, cho nên số lượng người thừa cân, đặc biệt là mỡ máu cao cũng theo đó mà tăng lên.
 • Tai biến mạch máu não

  Tai biến mạch máu não
  Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tỷ lệ tai biến mạch máu não tăng từ 7 - 10 lần ở những người có các yếu tố nguy cơ cao hoặc có phối hợp 2 - 3 yếu tố nguy cơ, do vậy, khâu then chốt để dự phòng tai biến mạch máu não là thanh toán hoặc hạn chế tới mức thấp nhất tác hại của các yếu tố nguy cơ.
 • Hiểu về tăng mỡ máu để phòng ngừa

  Hiểu về tăng mỡ máu để phòng ngừa
  Tăng mỡ máu là một chứng bệnh gặp khá phổ biến. Đây là bệnh liên quan mật thiết đến thói quen ăn uống cũng như chế độ sinh hoạt của mỗi người, nhất là người cao tuổi.
 • Phương pháp mới 3 trong1: Phòng chống tai biến mạch máu não

  Phương pháp mới 3 trong1: Phòng chống tai biến mạch máu não
  Tai biến mạch máu não là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các bệnh liên quan đến tim mạch và mạch não.
 • Cải thiện mỡ máu cao

  Cải thiện mỡ máu cao
  Mỡ trong máu cao là tình trạng rối loạn chuyển hoá lipid. Chất mỡ trong cơ thể chủ yếu là cholesterol và triglyceride, khi có nồng độ cao trong máu sẽ gây xơ vữa mạch máu dẫn đến tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim.
 • 7 nguy cơ khi mỡ máu cao

  7 nguy cơ khi mỡ máu cao
  Chỉ số mỡ máu triglycerides cao có thể dẫn đến vấn đề sức khỏe nguy hiểm. Triglycerides là một loại mỡ đặc biệt được dự trữ thành năng lượng để cơ thể sử dụng.
 • Chứng tăng mỡ máu

  Chứng tăng mỡ máu
  Tăng mỡ trong máu liên quan mật thiết đến thói quen ăn uống cũng như chế độ sinh hoạt của mỗi người, đặc biệt là người cao tuổi (NCT). Nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh.
1  ... Tiếp »